spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 10/07 – 14/07: Bắt đầu mùa báo cáo tài chính quý II tại Mỹ

Thị trường chứng khoán, mùa báo cáo tài chính quý II tại Mỹ sẽ mở màn với hàng loạt tên tuổi lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Các số liệu lạm phát tháng 6 của Mỹ cũng sẽ là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 10/07 – 14/07: Bắt đầu mùa báo cáo tài chính quý II tại Mỹ
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống trong phiên giao dịch cuối tuần qua, khi giới đầu tư cân nhắc tác động từ các số liệu việc làm Mỹ đến lộ trình chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
– Tính chung trong cả tuần, 3 chỉ số chính của Phố Wall đều giảm điểm, sau khi khép lại nửa đầu năm với mức tăng ấn tượng. Chỉ số Dow Jones giảm gần 2%, trong khi S&P 500 và Nasdaq lần lượt mất 1,2% và 0,9%.

Các số liệu lạm phát tháng 6

– Các số liệu lạm phát sẽ được công bố vào thứ Tư. Dự kiến, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận mức tăng theo tháng 0,3% và mức tăng theo năm 3,6% – thấp hơn mức 4% trong tháng 5 và là tháng tăng chậm nhất kể từ tháng 3/2021. Chỉ số CPI cốt lõi dự kiến đạt mức tăng theo tháng là 0,4% và theo năm là 5,2%.
– Chỉ số Giá sản xuất (PPI) sẽ được công bố trong thứ Năm. Dự kiến chỉ số PPI tháng 6 đạt mức tăng theo tháng là 0,2%, sau khi đã giảm 0,3% trong tháng 5. Mức tăng theo năm của chỉ số dự kiến đạt 0,2% – đánh dấu tháng tăng chậm nhất kể từ tháng 9/2020.
– Các số liệu lạm phát hạ nhiệt sẽ làm giảm bớt áp lực tăng lãi suất của FED, trong khi các kết quả cao hơn dự kiến sẽ buộc FED phải thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa, để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%.

Khởi động mùa báo cáo tài chính quý II

– Mùa báo cáo tài chính sẽ mở màn với nhiều tên tuổi lớn trong ngành tài chính ngân hàng như JPMorgan Chase, Wells Fargo, Citigroup, Black Rock. Bank of America, Morgan Stanley, Goldman Sachs cũng sẽ công bố báo cáo trong tuần này, bên cạnh các tên tuổi như Delta Airlines, UnitedHealth Group hay Pepsi.
– Lợi nhuận của các công ty trong nhóm S&P 500 được dự báo giảm 6,8% trong quý II, đánh dấu quý giảm mạnh nhất kể từ đại dịch COVID-19. Dự báo này bi quan hơn nhiều so với mức giảm 4,7% được đưa ra chỉ vài tháng trước.

>> Đọc thêm: Liệu Tesla có trở thành cổ phiếu nghìn tỷ USD vào năm 2025?

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (10/07)

–         Công bố báo cáo tài chính: WD-40 Company (WDFC) và PriceSmart Inc. (PSMT)

–         Báo cáo hàng tồn kho bán buôn tháng 5

–         Kỳ vọng lạm phát người tiêu dùng tháng 6

–         Giá ô tô đã qua sử dụng tháng 6

Thứ Ba (11/07)

–         Chỉ số lạc quan kinh doanh NFIB tháng 6

–         Chỉ số lạc quan kinh tế IBD/TIPP tháng 7

–         Chỉ số tâm lý kinh tế Eurozone ZEW tháng 7

Thứ Tư (12/07)

–         Công bố báo cáo tài chính: Washington Federal Inc. (WAFD), Winmark Corp. (WINA), và MillerKnoll Inc. (MLKN)

–         Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 6

–         Báo cáo Beige Book của FED

–         Cán cân thương mại Trung Quốc tháng 6

Thứ Năm (13/07)

–         Công bố báo cáo tài chính: PepsiCo. (PEP), Cintas Corp. (CTAS), Fastenal Company (FAST), Delta Air Lines (DAL), và ConAgra Brands Inc. (CAG)

–         Chỉ số Giá sản xuất (PPI) tháng 6

–         Số liệu GDP tháng 5 của Vương quốc Anh  

Thứ Sáu (14/07)

–         Công bố báo cáo tài chính: UnitedHealth Group (UNH), JPMorgan Chase (JPM), Wells Fargo & Company (WFC), BlackRock (BK), Citigroup (C), State Street Corporation (STT), và Ericsson (ERIC)

–         Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Đại học Michigan tháng 7

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

– PepsiCo (NASDAQ: PEP) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II trước phiên giao dịch ngày thứ Năm (13/7). Các nhà phân tích thị trường chứng khoán kỳ vọng, Pepsi sẽ ghi nhận doanh thu 21,7 tỷ USD (tăng 7,4% so với cùng kỳ năm ngoái), và thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt 1,95 USD (tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái)

Các chuyên gia thị trường chứng khoán nhận định, hãng có kỳ vọng lợi nhuận và tăng trưởng tốt nhờ các động lực cơ bản mạnh mẽ. Sự chi tiêu đều đặn của người tiêu dùng Bắc Mỹ cũng giúp hãng duy trì vị thế khả quan trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, từ đó hướng tới sự tăng trưởng vượt bậc trong thập kỷ tới.

– Delta Air Lines (NYSE: DAL) sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch ngày thứ Năm (13/7). GIới đầu tư kỳ vọng Delta sẽ ghi nhận mức doanh thu 14,4 tỷ USD (tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái) và thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt 2,36 USD (tăng 63,9% so với cùng kỳ năm ngoái).

Cổ phiếu Delta Air Lines đã tăng vọt 43% kể từ đầu năm tới nay trong bối cảnh nhu cầu đi lại tăng cao. Các nhà phân tích thậm chí còn nhận thấy tiềm năng tăng giá cao hơn nữa đối với cổ phiếu của hãng trong thời gian tới, với mức tăng có thể lên tới 20% trong vòng 12 tháng, hoặc lâu hơn.

– JPMorgan Chase (NYSE: JPM) sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch ngày thứ Sáu (14/7). Các nhà phân tích dự báo hãng sẽ ghi nhận mức doanh thu 39,0 tỷ USD (tăng 23,2% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt 3,97 USD (tăng 43,8% so với cùng kỳ năm ngoái).

JPMorgan Chase đã có một khoảng thời gian ba tháng bận rộn để xử lý việc mua lại phần lớn các mảng hoạt động của ngân hàng First Republic. Các công ty nghiên cứu tin rằng, tiềm năng tăng trưởng từ thỏa thuận mua lại này vẫn chưa được phản ánh đầy đủ trong các ước tính gần đây về triển vọng của JPM.

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này báo hiệu sự lạc quan ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư và cho thấy sự gia tăng liên tục. Chỉ số có hỗ trợ tại mức 4.330 và kháng cự tại mức 4.450. Chỉ số được đánh giá là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 10/07 – 14/07: Bắt đầu mùa báo cáo tài chính quý II tại Mỹ
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đã phá vỡ mức sàn của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, điều này cho thấy tốc độ tăng đã bắt đầu yếu hơn. Chỉ số đang tiến sát ngưỡng kháng cự 13.780, có thể cho phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên, việc bứt phá qua mức 13.780 sẽ là một tín hiệu tích cực. Chỉ số được đánh giá là trung lập về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 10/07 – 14/07: Bắt đầu mùa báo cáo tài chính quý II tại Mỹ
Chỉ số NASDAQ

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã phá vỡ mức sàn của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, cho thấy tốc độ tăng bắt đầu yếu hơn. Chỉ số đang kiểm tra mức hỗ trợ tại điểm 33.700. Điều này có thể mang lại phản ứng tích cực cho thị trường chứng khoán, nhưng việc bứt phá xuống dưới mức 33.700 có nghĩa là một tín hiệu tiêu cực.

Đường cong RSI cho thấy một xu hướng giảm, đây cũng có thể là tín hiệu sớm về sự bắt đầu của xu hướng giảm. Chỉ số được đánh giá chung là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 10/07 – 14/07: Bắt đầu mùa báo cáo tài chính quý II tại Mỹ
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI