spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 24/07 – 28/07: Chờ đợi tín hiệu từ FED và Big Tech

Triển vọng lãi suất của FED sau cuộc họp chính sách diễn ra trong tuần này sẽ là mối quan tâm hàng đầu của giới đầu tư. Bên cạnh đó, thị trường cũng sẽ dành sự chú ý tới báo cáo tài chính quý II của các doanh nghiệp Mỹ, đặc biệt là nhóm Big Tech.

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 24/07 – 28/07: Chờ đợi tín hiệu từ FED và Big Tech
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Các chỉ số chứng khoán Mỹ ghi nhận biến động trái chiều trong phiên cuối tuần, khi giới đầu tư đánh giá các báo cáo tài chính mới nhất của các doanh nghiệp. Chỉ số Dow Jones có phiên tăng điểm thứ 10 liên tiếp – mạch tăng dài nhất kể từ năm 2017.
– Tính chung trong cả tuần, Dow Jones và S&P 500 lần lượt tăng 2,08% và 0,69% – đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp, trong khi Nasdaq giảm 0,57%.

Cuộc họp chính sách của FED

– Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nhóm họp trong hai ngày 25 – 26/7 để thảo luận về quyết định lãi suất. Thị trường chứng khoán hiện đang nghiêng về khả năng FED sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm % đưa lãi suất lên mức cao nhất 22 năm.
– Giới đầu tư sẽ chờ đợi những tín hiệu được Chủ tịch FED Jerome Powell đưa ra sau cuộc họp để biết, liệu đợt tăng này có phải lần tăng lãi suất cuối cùng của FED trong năm nay. Các dữ liệu gần đây đang làm dấy lên hy vọng rằng FED có thể kết thúc chiến dịch tăng lãi suất mà không gây ra suy thoái kinh tế.

Báo cáo tài chính của các hãng công nghệ lớn

– Mùa báo cáo tài chính quý II sẽ tiếp tục sôi động với nhiều tên tuổi lớn trong làng công nghệ. Microsoft và Alphabet sẽ công bố báo cáo vào thứ Ba, trong khi Meta Platforms công bố báo cáo vào thứ Tư, và Amazon vào thứ Năm.
– Ngoài ra báo cáo tài chính của một số doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực khác, bao gồm Visa, Mastercard, Texas Instruments, Coca Cola, McDonald’s, Boeing, AT&T, Verizon, Ford Motor Company, Chevron, và ExxonMobil… cũng sẽ nhận được sự chú ý của giới đầu tư.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (24/07)

–         Công bố báo cáo tài chính: Cadence Design Systems Inc. (CDNS), NXP Semiconductors (NXPI), Ryanair Holdings (RYAAY), Brown & Brown Inc. (BRO), Domino’s Pizza (DPZ), và Crown Holdings Inc. (CCK)

–         Chỉ số Hoạt động Quốc gia FED Chicago tháng 6

–         Chỉ số PMI tổng hợp S&P Global tháng 7

Thứ Ba (25/07)

–         Công bố báo cáo tài chính: Microsoft (MSFT), Alphabet Inc. (GOOGL; GOOG), Visa (V), Texas Instruments (TXN), Raytheon Technologies (RTX), Verizon Communications (VZ), General Electric (GE), UBS (UBS), 3M Company (MMM), và Ford Motor Company (F)

–         Chỉ số giá nhà quốc gia S&P Case-Shiller tháng 5

–         Chỉ số giá nhà FHFA tháng 5

–         Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB tháng 7

–         Chỉ số sản xuất FED Richmond tháng 7

–         Ngày đầu tiên cuộc họp chính sách tháng 7 FOMC

Thứ Tư (26/07)

–         Công bố báo cáo tài chính: Meta Platforms (META), The Coca-Cola Company (KO), Thermo Fisher Scientific (TMO), Union Pacific Railroad (UNP), Boeing (BA), Automatic Data Processing Inc. (ADP), AT&T (T), Chipotle Mexican Grill (CMG), Stellantis (STLA), và O’Reilly Automotive (ORLY)

–         Doanh số bán nhà mới tháng 6

–         Ngày thứ hai cuộc họp chính sách tháng 7 FOMC

Thứ Năm (27/07)

–         Công bố báo cáo tài chính: Amazon (AMZN), Mastercard (MA), AbbVie (ABBV), McDonald’s (MCD), Shell (SHEL), Linde (LIN), Comcast (CMCSA), T-Mobile (TMUS), Intel (INTC), Honeywell International (HON), và S&P Global Inc. (SPGI)

–         Ước tính sơ bộ tăng trưởng GDP quý II

–         Cán cân thương mại hàng hóa tháng 6

–         Số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 6

–         Báo cáo hàng tồn kho bán buôn tháng 6

–         Báo cáo hàng tồn kho bán lẻ (loại trừ ô tô) tháng 6

–         Chỉ số tổng hợp FED Kansas tháng 7

–         Doanh số nhà chờ bán tháng 6  

Thứ Sáu (28/07)

–         Công bố báo cáo tài chính: ExxonMobil (XOM), Procter & Gamble (PG), Chevron (CVX), AstraZeneca (AZN), Sanofi (SNY), Aon (AON), Colgate-Palmolive (CL), Charter Communications (CHTR), Centene Corp. (CNC), và T-Rowe Price Group (TROW)

–         Báo cáo thu nhập và chi tiêu cá nhân tháng 6

–         Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 6

–         Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Đại học Michigan tháng 7

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

– Alphabet (NASDAQ: GOOGL) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Ba (25/7). Các nhà phân tích dự báo hãng sẽ ghi nhận mức doanh thu 72,8 tỷ USD (tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,34 USD (tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái).

Mặc dù cổ phiếu Big Tech đang đối mặt với một số thách thức, bao gồm các khó khăn kinh tế vĩ mô, nhưng Alphabet vẫn được đánh giá cao nhờ triển vọng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và tiềm năng duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm từ 6 – 11%, trong vòng 3 – 5 năm tới.

– Microsoft (NASDAQ: MSFT) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II sau phiên giao dịch ngày thứ Ba (25/7). Các nhà phân tích kỳ vọng, Microsoft sẽ ghi nhận doanh thu 55,5 tỷ USD (tăng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái), và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,55 USD (tăng 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái).

Dù không đạt kỳ vọng về doanh thu trong 2 trên tổng số 4 quý gần nhất, Microsoft vẫn được đánh giá cao về triển vọng trong lĩnh vực AI, đặc biệt là các khoản đầu tư vào OpenAi. Các sáng kiến của công ty trong lĩnh vực AI sẽ là trọng tâm chú ý trong báo cáo tài chính sắp công bố.

– Amazon.com (NASDAQ: AMZN) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (27/7). Hãng được dự báo sẽ ghi nhận mức doanh thu 131,5 tỷ USD (tăng 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,35 USD (so với mức lỗ 0,02 USD cùng kỳ năm ngoái).

Cổ phiếu Amazon đã thể hiện hiệu suất mạnh mẽ trong quý II, với mức tăng 26%. Giới phân tích cũng kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II của Amazon sẽ tăng trưởng vững chắc, trong đó bộ phận điện toán đám mây Amazon Web Services dự kiến tăng trưởng doanh thu 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Xu hướng tăng cho thấy thị trường chứng khoán đang phát triển tích cực và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư đang tăng lên. Việc không có mức kháng cự xuất hiện trong biểu đồ giá, cho thấy xu hướng tăng vẫn được duy trì.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 4.430 điểm. Chỉ báo RSI trên 70 cho thấy chỉ số đang có động lượng tích cực khá mạnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ báo RSI cao, đặc biệt là với các cổ phiếu lớn, có thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng quá mua, và có thể xảy ra phản ứng giảm giá.

Đường cong RSI cũng cho thấy xu hướng tăng trong thị trường chứng khoán, hỗ trợ cho triển vọng tích cực. Nhìn chung, chỉ số được đánh giá là tích cực về kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 24/07 – 28/07: Chờ đợi tín hiệu từ FED và Big Tech
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đã phá vỡ mức sàn của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, cho thấy tốc độ tăng đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số nằm giữa mức hỗ trợ tại khu vực 13.800 và mức kháng cự tại khu vực 14.350. Việc phá vỡ hoàn toàn qua một trong các mức này sẽ báo hiệu hướng đi mới của chỉ số.

Chỉ báo chứng khoán RSI phân kỳ âm cho thấy nguy cơ xảy ra phản ứng giảm giá. Chỉ số nhìn chung được đánh giá là hơi tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 24/07 – 28/07: Chờ đợi tín hiệu từ FED và Big Tech
Chỉ số NASDAQ

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang ngày càng mua vào ở mức giá cao hơn và là tín hiệu cho thấy sự phát triển tốt của thị trường chứng khoán.

Chỉ số đã tăng mạnh do tín hiệu tích cực từ sự hình thành mô hình hình chữ nhật, khi phá vỡ ngưỡng kháng cự tại mức 34.425. Việc không có mức kháng cự xuất hiện trong biểu đồ giá, cho thấy xu hướng tăng vẫn được duy trì.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số chứng khoán có ngưỡng hỗ trợ tại mức 34.400 điểm. Chỉ báo RSI trên 70 cho thấy chỉ số đang có động lượng tích cực khá mạnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ báo RSI cao, đặc biệt là với các cổ phiếu lớn, có thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng quá mua, và có thể xảy ra phản ứng giảm giá.

Nhìn chung, chỉ số chứng khoán được đánh giá là tích cực về kỹ thuật trong ngắn hạn.

 

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 24/07 – 28/07: Chờ đợi tín hiệu từ FED và Big Tech
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI