spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 31/10 – 04/11/2022

1. Điểm qua điểm nhấn

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 31/10 – 04/11/2022

Tham khảo thêm

Phiên giao dịch cuối tuần trước

  • Thị trường chứng khoán Mỹ đã bật tăng trong phiên giao dịch cuối tuần trước, nhờ tác động tích cực từ báo cáo tài chính khả quan của các doanh nghiệp và chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng trưởng tốt hơn dự kiến.
  • Tính chung trong cả tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones bật tăng gần 6% và đã có 6 phiên tăng điểm liên tiếp. Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức tăng 4%, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq đạt mức tăng trên 2%.

Quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED)

  • Tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần này sẽ đổ dồn vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
  • Thị trường dự báo, FED sẽ tiến hành nâng lãi suất thêm 0,75 điểm % sau cuộc họp lần này, để ứng phó với tỷ lệ lạm phát đang ở mức cao. Kể từ tháng 3 đến nay, FED đã tăng lãi suất tổng cộng 3 điểm % – tốc độ nhanh nhất trong vòng 40 năm qua, và đà tăng này hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Giới chức FED dự kiến sẽ nâng lãi suất lên 4,5% vào cuối năm nay.

Các số liệu từ thị trường việc làm

  • Những dữ liệu mới nhất về thị trường việc làm Mỹ sẽ được công bố trong tuần tới, bao gồm báo cáo cơ hội việc làm JOLTS, bảng lương trong lĩnh vực tư nhân của ADP, bảng lương trong lĩnh vực phi nông nghiệp.
  • Các số liệu sẽ cung cấp cho nhà đầu tư những chỉ báo quan trọng về sức khỏe của thị trường lao động Mỹ. Trong thời gian qua, tăng trưởng việc làm tại Mỹ đã có phần chậm lại do tác động từ các đợt tăng lãi suất của FED, nhưng thị trường lao động nhìn chung vẫn tương đối vững vàng. Các kết quả tích cực về việc làm, cùng với những số liệu kinh tế tích cực trong tuần trước, sẽ giúp giới chức FED có thể tập trung vào việc ứng phó với lạm phát.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (31/10)

–        Công bố báo cáo tài chính: Stryker (SYK), The Williams Companies (WMB), Aflac (AFL), NXP Semiconductors (NXPI), Global Payments Inc. (GPN), Arista Networks Inc. (ANET), ON Semiconductor Corp. (ON), SBA Communications (SBAC), American Water Works (AWK), Hologic Inc. (HOLX), Cincinnati Financial Corp. (CINF), Avis Budget Group (CAR), và XPO Logistics (XPO)

–        Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 10 của Chicago

–        Chỉ số sản xuất tháng 10 của FED chi nhánh Dallas

Thứ Ba (01/11)

–        Công bố báo cáo tài chính: Microsoft Eli Lilly (LLY), Pfizer (PFE), Advanced Micro Devices (AMD), BP (BP), Sony (SONY), Mondelez International (MDLZ), Airbnb (ABNB), Uber (UBER), Marathon Petroleum (MPC), McKesson Corp. (MCK), và Enterprise Products Partners (EPD)

–        Báo cáo cơ hội việc làm JOLTS tháng 10

–        Chỉ số PMI sản xuất tháng 10 của S&P Global

–        Chỉ số PMI sản xuất tháng 10 của ISM

–        Mức chi tiêu xây dựng tháng 9

–        Ngày họp đầu tiên của FOMC

Thứ Tư (02/11)

–        Công bố báo cáo tài chính: Novo Nordisk (NVO), Qualcomm (QCOM), CVS Health Corp. (CVS), Estee Lauder (EL), Booking Holdings (BKNG), Humana (HUM), GSK (GSK), MetLife Inc. (MET), Etsy (ETSY), American Financial Group (AFG), Robinhood (HOOD), XP Inc. (XP), Zillow Group (Z), Roku Inc. (ROKU), Valvoline Inc. (VVV), The New York Times Company (NYT), và Sunrun Inc. (RUN)

–        Báo cáo bảng lương lĩnh vực tư nhân tháng 10 của ADP

–        Ngày họp thứ hai của FOMC

Thứ Năm (03/11)

–        Công bố báo cáo tài chính: Toyota Motor Company (TM), ConocoPhillips (COP), Amgen (AMGN), Paypal Holdings (PYPL), Starbucks (SBUX), Cigna (CI), Regeneron Pharmaceuticals (REGN), EOG Resources Inc. (EOG), Zoetis Inc. (ZTS), Canadian Natural Resources Ltd. (CNQ), Moderna (MRNA), Intercontinental Exchange (ICE), Atlassian Corp. (TEAM), Marriott International (MAR), Fidelity National Information Services (FIS), Monster Beverage Corp. (MNST), và Kellogg (K)

–        Cán cân thương mại tháng 9

–        Chỉ số PMI tổng hợp tháng 10 của S&P Global

–        Chỉ số PMI phi sản xuất tháng 10 của ISM

–        Số đơn đặt hàng nhà máy tháng 9

–        Doanh số bán ô tô tháng 10

Thứ Sáu (04/11)

–        Công bố báo cáo tài chính: Enbridge (ENB), Duke Energy (DUK), Dominion Energy (D), The Hershey Company (HSY), ENI (E), Honda Motor Company (HMC), Cardinal Health (CAH), Magna International (MGA), và Royal Caribbean Group (RCL)

–        Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 10

–        Tín dụng tiêu dùng tháng 9

 

Cổ phiếu trong tầm ngắm

  • Pfizer (NYSE: PFE) sẽ công bố báo cáo tài chính vào ngày thứ Ba (1/11), với kỳ vọng doanh thu 21,1 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,40 Pfizer đang phải đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ trong hoạt động sản xuất vắc xin ngừa COVID-19, với doanh số bán hàng trong mảng này dự kiến đạt 2,5 tỷ USD – giảm hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, doanh số bán thuốc điều trị COVID-19 Paxlovid được kỳ vọng sẽ giúp bù đắp lại sự sụt giảm này. Triển vọng của các hoạt động kinh doanh liên quan đến COVID-19 sẽ quyết định phản ứng của thị trường đối với cổ phiếu của hãng. PFE chốt phiên giao dịch cuối tuần trước ở mức 47,43 USD, và đã giảm 19,68% kể từ đầu năm tới nay.
  • Boeing (NYSE: BA) sẽ tổ chức sự kiện ngày hội nhà đầu tư vào thứ Ba (1/11), chỉ một tuần sau khi cổ phiếu công ty ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 5. Trước đó, Boeing đã ghi nhận khoản lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến trog bối cảnh hoạt động kinh doanh quốc phòng và kinh doanh thương mại đều gặp nhiều khó khăn. Những lời giải đáp thỏa đáng cho các vấn đề trong dài của Boeing tại ngày hội nhà đầu tư sẽ góp phần giúp xoa dịu sự lo lắng của thị trường. Tính đến cuối tuần trước, cổ phiếu của Boeing đang giao dịch ở mức 143,84 USD, giảm 28,55% kể từ đầu năm tới nay.
  • Starbucks (NASDAQ: SBUX) sẽ công bố báo cáo tài chính quý IV và cả năm sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (3/11). Công ty được dự báo ghi nhận mức doanh thu hàng quý là 8,43 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 0,73 USD. Công ty hiện đang cố gắng khôi phục lại tốc độ tăng trưởng như trước đại dịch COVID-19, nhưng vẫn phải đối mặt với một số thách thức từ lạm phát, biến động chính trị và chuỗi cung ứng đình trệ. Cổ phiếu của Starbucks đã giảm 25,54% trong năm nay, chốt phiên cuối tuần trước ở mức 87,10 USD.
  1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 vẫn đang cho thấy sự phát triển yếu trong một kênh xu hướng giảm trong trung dài hạn. Điều này cho thấy, tâm lý giới đầu tư vẫn khá bi quan, và S&P 500 sẽ tiếp tục phải đối mặt với sức ép trong thời gian tới. Tuy nhiên, chỉ số cũng ghi nhận tín hiệu tích cực từ việc hình thành mô hình đáy kép bằng cách bứt phá qua ngưỡng kháng cự 3.791, và có thể tăng lên trên mức 4.001 hoặc cao hơn nữa. Chỉ số có mức hỗ trợ tại 3.670 điểm và mức kháng cự tại 4.160 điểm. Nhìn chung, chỉ số được đánh giá là trung tính về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 31/10 – 04/11/2022

Chỉ số NASDAQ 100

Chỉ số Nasdaq 100 đang nằm trong kênh xu hướng giảm trong trung dài hạn, khi sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư ngày càng giảm. Chỉ số có mức hỗ trợ tại điểm 11.100 và mức kháng cự tại 13.000. Nhìn chung, chỉ số được đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 31/10 – 04/11/2022

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones vẫn đang nằm trong kênh xu hướng giảm trong trung dài hạn. Điều này cho thấy tâm lý bi quan vẫn đang bao trùm giới đầu tư, và khiến chỉ số tiếp tục chịu áp lực giảm. Chỉ số đã đạt được mục tiêu ở mức 32.262 sau khi phá vỡ mô hình chữ nhật. Việc chỉ số bứt phá nhẹ qua ngưỡng kháng cự tại mức 32.700, đồng nghĩa với xu hướng gia tăng trong thời gian tới. Chỉ số RSI hiện đang ở trên mức 70 sau, nhờ đà tăng khả quan của chỉ số trong những phiên giao dịch vừa qua. Chỉ số đang có động lực tích cực mạnh và dấu hiệu tiếp tục tăng. Tuy nhiên, RSI cao có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị mua quá mức, đặc biệt là các cổ phiếu lớn, và vẫn có khả năng chỉ số đảo chiều giảm. Nhìn chung, Dow Jones được đánh giá là trung tính về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 31/10 – 04/11/2022

Thanh Hiệp – Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI