spot_img

Thị trường đồng Euro ảm đạm trong cơn bão suy thoái ở châu Âu

Sự phát triển sai lệch của nền kinh tế châu Âu trước cuộc suy thoái khiến các nhà giao dịch tin rằng đồng Euro sẽ giảm xuống dưới mức tương đương với đồng đô la trong tương lai gần.

Thị trường đồng Euro ảm đạm trong cơn bão suy thoái ở châu Âu
Thị trường đồng Euro ảm đạm trong cơn bão suy thoái ở châu Âu

Tham khảo thêm: EUR/USD dao động quanh mức 1,0260, USD/JPY giảm xuống gần 135,00

Với việc đồng euro ở mức thấp nhất trong 20 năm, các nhà đầu tư đang vật lộn với khả năng Nga có thể cắt nguồn cung cấp khí đốt cho châu u và đẩy khu vực này vào suy thoái. Cú sốc kinh tế sẽ khiến Ngân hàng Trung ương châu u khó thắt chặt chính sách hơn và có khả năng nới rộng chênh lệch lãi suất với Hoa Kỳ. Đồng tiền này ở mức 1,0186 đô la vào thứ Năm sau khi trượt xuống 1,0162 đô la vào thứ Tư.

Phát biểu với Bloomberg, ông Vasileios Gkionakis, người đứng đầu chiến lược ngoại hối châu u tại Citigroup Inc (NYSE: C). London cho biết họ “rất lo lắng về các bài phát biểu gần đây cho thấy nhiều bất đồng” về hướng đi của ECB.

“Nếu ECB muốn kiềm chế lạm phát và hỗ trợ tỷ giá hối đoái, nó cần phải làm hai việc: tăng tỷ giá và đưa ra một cơ chế chống phân mảnh hiệu quả.”

Đối với Kit Juckes, một chuyên gia từ Societe Generale SA, đồng euro sẽ khó khả quan trong mùa hè này. Andy, chiến lược gia tiền tệ toàn cầu cho biết: “Sự phụ thuộc năng lượng của châu u vào Nga đang giảm, nhưng không đủ nhanh để tránh suy thoái nếu đường ống bị đóng cửa”. Nếu điều đó xảy ra, EUR / USD có khả năng mất khoảng 10% nữa.

Theo Juan Manuel Herrera Betancourt, chiến lược gia tiền tệ tại Scotiabank, ECB sẽ không tăng lãi suất chỉ để củng cố đồng euro. Ông cho biết cú sốc kinh tế từ việc cắt giảm dầu sẽ khiến chính sách thắt chặt tiền tệ trở nên khó khăn hơn và có thể nới rộng chênh lệch lãi suất với Hoa Kỳ. “Hỗ trợ ở đâu? Khó nói.”

Bán khống đồng Euro

Theo Kaspar Hensen, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của BlueBay Asset Management, việc giảm nguồn cung của Nga có thể dẫn đến một cuộc suy thoái lớn ở châu u. Mùa đông có thể rất dài, ”anh nói.

Thị trường đồng Euro ảm đạm trong cơn bão suy thoái ở châu Âu
Bán khống đồng Euro

Xem thêm: Bán khống (short sales) là gì? Cách thực hiện bán khống chứng khoán?

Hense cho biết BlueBay đã bán khống euro kể từ tháng trước. Ông hy vọng đồng tiền chung sẽ giảm xuống 0,9 USD nếu Nga duy trì nguồn cung, mặc dù đó không phải là trường hợp cơ bản của họ. Các quan chức Đức đã bày tỏ lo ngại rằng một đường ống quan trọng chở khí đốt tự nhiên của Nga tới châu u sẽ không hoạt động trở lại hết công suất sau khi bảo trì theo lịch trình trong tháng này. Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã cảnh báo rằng việc ngừng hoàn toàn dòng chảy “không thể bị loại trừ” do “hành vi không thể đoán trước” của Nga.

ECB dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong tháng này, lần tăng lãi suất đầu tiên trong vòng 10 năm. Cho đến nay, Fed đã tăng lãi suất thêm 150 điểm cơ bản.

Trong nhiều tháng, đồng euro tỏ ra khá yếu ớt trước quan điểm rằng lãi suất trong khu vực đồng euro sẽ không bị thắt chặt đáng kể. Các nhà giao dịch cũng kỳ vọng sẽ ít bị thắt chặt hơn do nền kinh tế yếu kém của khu vực.

Andy Bloomfield, người đứng đầu nghiên cứu kinh tế vĩ mô tại Record Currency Management, cho biết: “Rất nhiều vốn đã chảy vào Hoa Kỳ và nếu không có gì để rút vốn ra khỏi các quốc gia khác, đồng đô la luôn có thể duy trì mạnh mẽ …” Để dòng vốn di chuyển, bạn cần nhìn thấy triển vọng kinh tế tốt hơn ở châu u và các nơi khác. “

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img