spot_img

Thị trường FX Hàn Quốc mở cửa cho các công ty nước ngoài trong tháng 2

Học chơi trading – Hàn Quốc cho phép thị trường ngoại hối mở cửa đến 2 giờ sáng.

Những thay đổi sẽ được thực hiện vào nửa cuối năm 2024.

Thị trường FX Hàn Quốc mở cửa cho các công ty nước ngoài
Thị trường FX Hàn Quốc mở cửa cho các công ty nước ngoài

Hàn Quốc đang có kế hoạch thực hiện hai thay đổi quan trọng tại thị trường ngoại hối của mình: một là cho phép các công ty nước ngoài tham gia và hai là tăng giờ giao dịch ngoại hối lên 17 giờ một ngày.

Các công ty nước ngoài có thể tham gia vào thị trường FX của Hàn Quốc

Trong một cuộc hội thảo tại Seoul hôm 7/2, Bộ Kinh tế, Tài chính và Ngân hàng Hàn Quốc đã xác nhận rằng các biện pháp mới sẽ điều chỉnh thị trường FX của Hàn Quốc theo các tiêu chuẩn toàn cầu, qua đó nâng cao vị thế của đất nước.

Hiện tại, chỉ có 54 tổ chức tài chính địa phương được chứng nhận, bao gồm các ngân hàng và công ty chứng khoán, có thể tham gia vào thị trường ngoại hối liên ngân hàng. Những thay đổi được đề xuất sẽ cho phép các tổ chức nước ngoài đã đăng ký (RFI) tham gia vào các sàn giao dịch giao ngay và sàn giao dịch hoán đổi ngoại hối của Hàn Quốc. Tuy nhiên, các công ty thương mại chính toàn cầu và các quỹ phòng hộ sẽ không được tham gia.

Hơn nữa, các công ty có hạn mức tín dụng đủ để thực hiện các giao dịch với những ‘người chơi’ khác mới được phép tham gia. Các nhà chức trách sẽ cho phép các RFI tham gia vào các thị trường phái sinh ngoại hối và quyền chọn tiền tệ.

Theo Bộ trên, việc mở cửa thị trường ngoại hối Hàn Quốc cho các công ty nước ngoài sẽ thúc đẩy khối lượng giao dịch tăng và thu hút nhiều người tham gia thị trường FX hơn với các nhu cầu khác nhau, góp phần ổn định thị trường FX”

Khối lượng trao đổi hàng ngày giữa đồng won và USD đã tăng từ 1,83 tỷ USD năm 1997 lên 7,81 tỷ USD năm 2008. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng đã chậm lại với chỉ 9,04 tỷ USD vào năm 2022, theo số liệu của Bộ Tài chính.

Hơn nữa, các giao dịch trên thị trường kỳ hạn không giao được (NDF) đã vượt qua thị trường FX giao ngay.

“Chúng tôi không thể đáp ứng nhu cầu gia tăng nhanh chóng nếu cứ mãi theo lối mòn. Sự ổn định của thị trường FX vì thế có thể bị đe dọa,” Kim Seong-wook, Phó Tổng cục trưởng Cục Tài chính Quốc tế thuộc Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết khi đề cập đến thị trường ngoại hối nội địa. “Chúng tôi sẽ rộng cửa cho các quốc gia khác kết nối với thị trường Hàn Quốc.”

Tăng thêm giờ giao dịch

Ngoài việc cho phép các công ty nước ngoài gia nhập thị trường FX, nhà chức trách Hàn Quốc đã đề xuất kéo dài thời gian giao dịch ngoại hối từ 9 giờ sáng đến 3:30 chiều hiện tại sang lịch trình mới từ 9 giờ sáng đến 2 giờ sáng hôm sau. Qua đó, cho phép thị trường ngoại hối Hàn Quốc tiếp tục giao dịch ngay cả trong giờ làm việc của thị trường FX Luân Đôn.

Các cơ quan chức năng đề xuất triển khai giờ giao dịch mới sớm nhất là vào nửa cuối năm 2024 sau sáu tháng chạy thí điểm. Tùy thuộc vào sự tham gia của thị trường, mục tiêu cuối cùng mở cửa thị trường ngoại hối Hàn Quốc 24/24 giờ.

Mục tiêu đằng sau việc kéo dài thời gian giao dịch là để giảm thiểu khoảng cách giữa tỷ giá hối đoái dự kiến và giá thực tế cho các nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng đầu tư vào thị trường Hàn Quốc.

Cả hai đề xuất thay đổi đối với thị trường ngoại hối của Hàn Quốc đều có ý nghĩa quan trọng kể từ khi chính phủ nước này thành lập vào năm 1948. Trước đó, chính phủ đã cố gắng mở cửa thị trường Hàn Quốc trên toàn cầu nhưng không thành công do cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.

“Chúng tôi đã tính đến sự ổn định bên ngoài, thay vì cho phép giao dịch đồng won Hàn Quốc ra nước ngoài, ngoài sự kiểm soát của chính quyền địa phương. Chúng tôi cũng có kế hoạch chuyển đổi cấu trúc của thị trường ngoại hối trong nước để trở nên cởi mở và cạnh tranh hơn,” một quan chức cho biết.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI