spot_img

Thị trường ngoại hối châu Á đang trải qua một giai đoạn yên bình thời điểm đầu 2024

Hầu hết các đồng ngoại hối châu Á duy trì mức ổn định đến thấp vào ngày thứ Năm, trong bối cảnh sự không chắc chắn về kế hoạch cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong năm 2024 đã đẩy đồng đô la lên mức cao nhất trong ba tuần qua.

Cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang ảnh hưởng đến ngoại hối châu Á

Ngoại hối châu Á

Cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang mang lại ít thông tin cụ thể về kế hoạch cắt giảm lãi suất trong năm nay, điều này làm tăng rủi ro sau khởi đầu yếu kém của thị trường tài chính ngoại hối châu Á vào năm 2024.

Ngoại hối châu Á vẫn nhạy cảm với lo ngại về cắt giảm lãi suất sau khi gặp khó khăn trong năm 2023 do ảnh hưởng của lãi suất cao. Mặc dù có dấu hiệu giảm nhẹ vào cuối năm, sự phục hồi hiện đang trì hoãn.

Ngoại hối châu Á: Đồng Yên Nhật

Premium Photo | Closeup of japanese yen banknotes and japanese yen coin ...

Ngoại hối châu Á đồng Yên Nhật biến động nhẹ khi thị trường mở cửa sau kỳ nghỉ năm mới, và chỉ số PMI cho thấy hoạt động kinh tế Nhật Bản vẫn khá mong manh với ngành sản xuất giảm sút trong tháng 12.

Tâm lý đối với Nhật Bản cũng chịu ảnh hưởng từ trận động đất ở miền trung, gây thiệt hại nặng nề và làm gián đoạn giao thông.

Đồng Đô la Úc tăng 0,2%, mặc dù tăng trưởng bị kìm hãm bởi dữ liệu PMI cho thấy lĩnh vực dịch vụ của nước này vẫn giảm sút trong tháng 12.

Ngoại hối châu Á: Đồng Nhân dân tệ

Top hơn 9 lịch sử tỷ giá nhân dân tệ hay nhất - Trung Tâm Ngoại Ngữ Gemma

Ngược lại, đồng Nhân dân tệ Trung Quốc giảm giá khi Fitch hạ cấp xếp hạng cho bốn nhà quản lý tài sản quốc gia. Các lo ngại về thị trường bất động sản giảm, cùng với lo ngại về khả năng chính phủ hỗ trợ tài chính, làm mất ổn định cho đồng Nhân dân tệ.

Đồng Nhân dân tệ cũng là một trong những đồng tiền châu Á có diễn biến xấu nhất trong năm 2023, khi phục hồi sau đại dịch thất bại và Ngân hàng Nhân dân cắt giảm lãi suất xuống mức kỷ lục thấp.

Các loại tiền tệ châu Á chung không có nhiều biến động vào ngày thứ Năm, tiếp tục hiệu suất kém trong năm 2023. Đồng won Hàn Quốc và Rupee Ấn Độ không có biến động đáng kể. Dữ liệu PMI cho thấy ngành sản xuất của Ấn Độ tăng trưởng ít hơn dự kiến trong tháng 12, nhưng vẫn duy trì trong phạm vi mở rộng.

Đồng Đô la phục hồi lên mức cao nhất trong 3 tuần, do sự không chắc chắn về việc cắt giảm lãi suất. Chỉ số đô la và Hợp đồng tương lai chỉ số đô la ít biến động trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, nhưng vẫn hướng tới mức cao nhất trong ba tuần qua.

Kế hoạch giảm lãi suất của FED

CNN article admits US is in a recession, but only by ‘one definition ...

Sự không chắc chắn về kế hoạch cắt giảm lãi suất của Fed đã giữ cho đồng bạc xanh ổn định sau cuộc phục hồi mạnh từ mức thấp nhất trong 5 tháng vào cuối năm 2023, khi thị trường lo ngại về thời điểm cắt giảm lãi suất theo kế hoạch của Fed.

Cuộc họp tháng 12 của Fed không cung cấp nhiều thông tin về việc cắt giảm lãi suất, tuy những tiến bộ chống lạm phát được ghi nhận, nhưng nhấn mạnh rủi ro đối với kinh tế Mỹ. Dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu dự kiến sẽ ảnh hưởng đến quyết định cắt giảm lãi suất của Fed, với kỳ vọng chủ yếu hướng tới giảm 25 điểm cơ bản trong tháng 3. Lãi suất cao của Mỹ đã khiến đồng tiền châu Á có hiệu suất kém trong năm 2023, nhưng dự kiến sẽ có thay đổi khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI