spot_img

Thị trường tiền số liệu đã tích cực trở lại?

Việc Bitcoin chấm dứt chuỗi 9 tuần đóng nến đỏ liên tục trong tuần kết thúc vào ngày 5/6 dường như đã mang lại chút niềm tin cho nhà đầu tư. Bằng chứng là thị trường tiền số đã bắt đầu khởi sắc trong ngày giao dịch thứ Hai 6/6, với việc Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên ngưỡng 31.000 lần đầu tiên trong 6 ngày qua.

Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi tới phiên giao dịch sáng ngày 7/6, đồng tiền số này đã mất mốc 30.000 USD, kéo theo đó là sự suy giảm chung của thị trường.

Thị trường tiền số liệu đã tích cực trở lại?
Thị trường tiền số liệu đã tích cực trở lại?

Sau báo cáo việc làm tích cực hơn dự kiến của thị trường Mỹ được công bố cuối tuần trước, các nhà đầu tư đã bắt đầu nói nhiều hơn về việc ngân hàng trung ương Mỹ sẽ quyết liệt hơn nữa trong việc thắt chặt chính sách nhằm kiềm chế lạm phát. Triển vọng này càng được củng cố nếu báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố vào thứ Sáu tới (10/6) cho thấy lạm phát của nền kinh tế Mỹ vẫn ở mức cao nhất 40 năm qua. Những tuyên bố gần đây từ các thành viên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho thấy ngân hàng này đã sẵn sàng nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 6 và tháng 7.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã bơm một số tiền khổng lồ vào nền kinh tế trong 2 năm qua, và với lộ trình thắt chặt chính sách mà ngân hàng này đang thực hiện, kỷ nguyên “tiền dễ dàng” sẽ mau chóng kết thúc. Đây là sẽ một đòn đau với thị trường chứng khoán cũng như các tài sản tiền điện tử, và nỗi đau đó sẽ không sớm kết thúc, bất kể lạm phát có ra sao.

Theo dữ liệu từ công ty QCP Capital, cung tiền M2 của Mỹ hiện đang giảm đi. Tình trạng cạn kiệt thanh khoản này sẽ trở nên trầm trọng hơn chương trình thắt chặt định lượng (QT) được thực hiện từ đầu tháng 6 này. Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến giá tiền điện tử ”.

Thị trường tiền số liệu đã tích cực trở lại?
 Biểu đồ dữ liệu lạm phát của Mỹ. Nguồn: FED chi nhánh St. Louis

Một động thái cũng tác động mạnh tới tâm lý nhà đầu tư là việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) vừa mở một cuộc điều tra về BNB của Binance. Theo thông tin từ Bloomberg, SEC muốn xác định xem token của sàn giao dịch phổ biến nhất này có phải là chứng khoán chưa đăng ký hay không. Trong một diễn biến có liên qua, một báo cáo từ Reuters tuyên bố rằng Binance có thể đã cho phép rửa hơn 2,35 tỷ USD từ các vụ hack on-chain, gian lận đầu tư và bán ma túy bất hợp pháp trong khoảng thời gian 5 năm từ năm 2017 đến năm 2021.

Trong không gian tiền kỹ thuật số, sự kiện được những người tham gia thị trường cũng như các cộng đồng chờ đón trong tuần này là mạng lưới thử nghiệm (testnet) chính của Ethereum là Ropsten sẽ tiến hành tích hợp nâng cấp The Merge vào ngày 8/6 tới. Đây là một cột mốc quan trọng để chuẩn bị cho mạng Ethereum chuyển từ hệ sinh thái bằng chứng công việc (PoW) sang hệ sinh thái bằng chứng cổ phần (PoS).

Xem thêm

Chiến lược giao dịch Bitcoin

Bắt đầu từ ngày 4/4, Bitcoin đã liên tục suy giảm và tạo thành chuỗi kỷ lục 9 tuần giảm điểm liên tục. Chuỗi giảm đã chấm dứt vào tuần trước và đà tăng đã mở rộng sang tuần này khi Bitcoin vượt ngưỡng 31.500 USD. Động thái hiện tại khiến một số nhà đầu tư đặt ra câu hỏi liệu Bitcoin đã hình thành đáy và đang bắt đầu một đợt tăng giá mới hay không?

Chiến lược giao dịch Bitcoin
Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng tuần

Hành vi giá hiện của Bitcoin xác nhận đồng tiền số này đã hình thành một nến búa ngược trên khung thời gian hàng tuần vào tuần trước. Mức đóng cửa tuần thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong tuần cho thấy nhiều nhà đầu tư đã mở vị thế bán.

Với đà tăng của Bitcoin vừa qua, những nhà giao dịch đang rơi vào tình trạng thua lỗ. Điều này có thể kích hoạt một đợt bán non, có thể đẩy giá lên cao hơn. Ngoài ra, chỉ báo Tỉ lệ thay đổi (Rate of Change – ROC) cho tín hiệu phân kỳ dương, gợi ý rằng động lượng đang tăng lên, mặc dù tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới ngưỡng 30.000 USD.

Điều đáng lo ngại lúc này là giá giảm xuống bên dưới kênh tăng dần, được hình thành bởi mức cao của tháng 3/2021 và mô hình vai-đầu-vai trước đó.

Image 3: Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng ngày

Trên biểu đồ hàng ngày, Bitcoin có thể đang vẽ ra Cờ tăng. Giá đã giảm 33,5% trong 8 phiên từ ngày 4/5 đến ngày 12/5, bao gồm cả đợt bán tháo liên tiếp trong 5 ngày.

Thực tế, cờ tăng này đã phát triển trên đường viền cổ của mô hình 2 đỉnh kể từ tháng 4/2021. Ngoài ra, đồng tiền kỹ thuật số này vẫn đang được giao dịch trong kênh giảm kể từ mức cao kỷ lục vào ngày 10/11/2021. Điều này càng củng cố thêm quan điểm giá giảm

Chiến lược giao dịch Bitcoin
Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian 1 ngày

Vị thế mua Bitcoin

Điểm vào 1:            29.875 USD – Đường SMA 20 trên Biểu đồ giá hàng ngày

Giá mục tiêu 1:        33.635 USD – Đường SMA 50 trên Biểu đồ giá hàng ngày

Giá mục tiêu 2:        38.800 USD – Khu vực giao cắt của đường SMA 100 trên Biểu đồ giá hàng ngày, đường xu hướng kháng cự kể từ ngày 24/1/2022

Ngưỡng cắt lỗ:        Dưới 25.385 USD – Dưới mức giá thấp nhất ngày thứ Sáu, 13/5/2022.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img