spot_img

Thị trường vàng sôi động khi nền kinh tế Mỹ chậm lại

Học chơi trading – Kim loại màu vàng thế giới tăng mạnh và giao dịch gần mức cao nhất trong 9 tháng khi các nhà giao dịch kỹ thuật đổ xô vào thị trường do biểu đồ cho thấy xu hướng tăng.

Thị trường vàng sôi động khi nền kinh tế Mỹ chậm lại
Thị trường vàng sôi động khi nền kinh tế Mỹ chậm lại

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 28 USD lên mức 1.932,2 USD/ ounce. Kim loại quý tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.923,9 USD/ ounce, tăng 16,9 USD so với phiên trước đó.

Đồng USD trượt giá trong phiên giao dịch vừa qua sau khi một loạt dữ liệu tiếp tục cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại sau nhiều lần tăng lãi suất “khủng” từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong bối cảnh thị trường dự đoán việc thắt chặt chính sách sẽ tạm dừng trong năm nay.

Theo chiến lược gia hàng hóa Michael Widmer của BofA, mối quan tâm đến kim loại quý đã chững lại trong các quý vừa qua do lãi suất thực tăng và đồng USD mạnh hơn đã lấy đi sức hấp dẫn của kim loại quý này.

“kim loại quý là một tài sản không lãi suất, vì vậy chính sách tiền tệ thắt chặt hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng, do đó không tạo ra động lực để tăng sức mua với kim loại màu vàng. Đây là lý do tại sao biến động giá rất trầm lắng vào năm 2022,” Widmer nói.

Trong khi đó, người sáng lập và nhà kinh tế trưởng David Rosenberg tại Rosenberg Research cho rằng, nhu cầu đầu tư vào kim loại quý sẽ đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD vào năm 2023 khi nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.

Vàng hướng tới dữ liệu kinh tế của Mỹ

Vàng vẫn tăng khi lợi suất thực tế tiếp tục quỹ đạo đi xuống (tham khảo hình bên dưới). Áp lực lạm phát dịu đi ở Mỹ đã ủng hộ việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 2 của Fed, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng so với mức tăng 50 điểm cơ bản. Đồng USD cũng đang giao dịch thấp hơn vào ngày 19/1 mặc dù Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã từ chối các thay đổi YCC bổ sung vào cùng ngày.

Nhìn vào lịch kinh tế ngày hôm nay, dữ liệu PPI và doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ thống trị các tiêu đề, theo sau là một số bình luận của quan chức Fed. Nếu các bản phát hành kinh tế cho thấy dấu hiệu của sự suy giảm liên tục trong nền kinh tế Mỹ, nỗi lo sợ suy thoái kinh tế có thể bắt đầu gia tăng và khiến đồng bạc xanh suy yếu hơn nữa, hỗ trợ thêm cho vàng.

Trung Quốc đã phải vật lộn với các ca mắc COVID-19 đang gia tăng trong khi tích cực thúc đẩy việc mở cửa trở lại khiến thị trường không chắc chắn về tương lai. Nếu Trung Quốc kiểm soát được tình hình dịch bệnh hiện tại, thì gói kích thích tài khóa được cho là hỗ trợ nền kinh tế có thể thúc đẩy nhu cầu vàng, mang lại một luồng gió mới cho kim loại quý này.

Thị trường vàng sôi động khi nền kinh tế Mỹ chậm lại Lịch kinh tế

Phân tích kỹ thuật giá vàngThị trường vàng sôi động khi nền kinh tế Mỹ chậm lại

Hành động giá trên biểu đồ vàng giao ngay hàng ngày cho thấy phe giá lên đang duy trì ngưỡng tâm lý 1.900 làm mốc hỗ trợ sau khi kiểm tra bên dưới mốc này trong phiên giao dịch châu Á. Mô hình cây nến hàng ngày hiện có bấc dài phía dưới có thể chỉ ra xu hướng tăng giá tiếp theo của kim loại quý, tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào dữ liệu của Mỹ vào cuối ngày hôm nay. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dường như sắp thoát khỏi vùng quá mua có khả năng tạo ra một số động lực để đẩy giá xuống thấp hơn. Nhìn vào chữ thập vàng (màu xanh lục), tín hiệu kỹ thuật đã diễn ra như mong đợi nhưng giá vàng tăng mạnh có thể dẫn đến một đợt giảm giá khi những người đầu cơ giá lên tìm cách chốt lời.

Các mức kháng cự:

1930.00

1919.90

Các mức hỗ trợ:

1909.80

1900.00

1880.00

Tâm lý giao dịch vàng: thận trọng

Khảo sát IGCS cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang mua vàng rõ rệt, với 56% nhà giao dịch hiện đang nắm giữ các vị thế mua (tại thời điểm viết bài này). Vàng thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông; tuy nhiên, do những thay đổi gần đây trong định vị mua và bán, một xu hướng hỗn hợp trong ngắn hạn đã hình thành.

Như Mai 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI