spot_img

Tiêu xài ra sao khi theo đuổi tự do tài chính

Tự do tài chính là mục tiêu mỗi cá nhân luôn hướng đến trong cuộc sống. Vậy khi đã hướng đến tự do tài chính, nên tiêu xài như thế nào? Thực hiện tự do tài chính có đồng nghĩa với tằn tiện? Có thể cho phép bản thân hưởng thụ tới đâu để vẫn bám sát kế hoạch? Tìm hiểu ngay!

Làm gì khi tiêu xài vượt mức thu nhập

Thực trạng ngày nay của nhiều người trẻ thường gặp phải trưởng hợp thu nhập vào thì ít, chi tiêu ra thì nhiều. Mức chi tiêu hàng tháng vượt qua thu nhập, khiến nhiều bạn phải sử dụng phương pháp vay trước, trả sau qua thẻ tín dụng. Lãi tháng trước chưa trả xong, lãi tháng sau đã đến hạn, khiến một số bạn loay hoay không dứt điểm được số nợ cá nhân.

Một số bạn dù đã vạch ra kế hoạch chi tiêu nhưng có những sự kiện bất ngờ như lý do sức khỏe, cưới hỏi của bạn bè,… khiến số tiền kiếm được không đủ chi trả. Một số khác lại mắc kẹt giữa việc ta chỉ sống một lần và việc phải tiết kiệm cho tương lai. 

Nếu theo phương châm ta chỉ sống một lần trên đời, thường bạn sẽ chi tiêu khá thoải mái, tận hưởng những dịch vụ khác trong cuộc sống để thỏa mãn bản thân. Thông thường, những người như vậy sẽ ít có xu hướng vạch ra kế hoạch chi tiêu.

thu nhập 1
Chọn sống vì bản thân hay tiết kiệm?

Mặt khác, những bạn đang có kế hoạch tiết kiệm cho tương lai thường đưa ra một kế hoạch chi tiêu chi tiết, và có khoản dự trù rủi ro cho bản thân. Do vậy họ thường đạt được mục tiêu tài chính sớm hơn những người khác.

Vậy trong thời đại có quá nhiều sự “cám dỗ”, người trẻ cần tiêu xài thông minh, cân đối giữa nhu cầu và mơ ước; kiếm tiền nhiều hơn và chi tiêu phù hợp hơn

Cách tiết kiệm và tối ưu thu nhập bằng đầu tư

Kết hợp đầu tư truyền thống và hiện đại 

Đây là một dạng mở rộng hình thức đầu tư mà nhiều người áp dụng. Các hình thức đầu tư truyền thống có thể kể đến như: kinh doanh truyền thống, đầu tư bất động sản,… Đầu tư hiện đại nổi bật với hình thức đầu tư chứng khoán. Đây là hình thức đầu tư được nhiều người tin tưởng lựa chọn, đặc biệt nó có thể đem lại mức lợi nhuận cao và hấp dẫn cho nhà đầu tư tham gia thị trường. Kết hợp đầu tư truyền thống và hiện đại giúp nhà đầu tư phân bổ rủi ro, phân bổ vốn và đem lại nguồn thu nhập tốt hơn.

Mùa vàng online và cổ phiếu để dễ kiểm soát danh mục

Trong hình thức đầu tư hiện đại, vàng và cổ phiếu là 2 sản phẩm được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Đầu tư vàng online là hình thức giao dịch hưởng lợi nhuận chênh lệch online; khác với hình thức sở hữu vàng vật chất. Còn đầu tư cổ phiếu, là hình thức sở hữu cổ phiếu của các công ty và hưởng lợi nhuận từ việc chênh lệch giá bán, mua.

Tuy nhiên, khi đầu tư bạn cũng cần chú ý lựa chọn chiến lược phù hợp. Đồng thời, chọn những mã cổ phiếu tiềm năng sinh lời dài hạn, thường xuyên chi trả cổ tức nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về mảng đầu tư này.

Thử xem xét về cổ phiếu Siemens AG tại sàn giao dịch Leap CM. Siemens AG (Siemens) là một công ty công nghệ, hoạt động trải rộng trên các lĩnh vực điện khí hóa, tự động hóa và số hóa. Công ty thiết kế, phát triển và sản xuất các sản phẩm cũng như lắp đặt các hệ thống và dự án phức tạp. Công ty cũng cung cấp nhiều giải pháp tùy chỉnh cho các yêu cầu riêng lẻ. Siemens tập trung vào sản xuất và phân phối điện cũng như cơ sở hạ tầng thông minh cho các tòa nhà và hệ thống năng lượng phân tán. 

thu nhập 2
Đầu tư vào cổ phiếu Siemens AG

Công ty này sắp chi trả cổ tức vào ngày 10/02/2024, và hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho các cổ đông. Nói về cổ tức, đây là khoản tiền được công ty chi trả dựa trên lợi nhuận ròng sau thuế hằng quý, hàng năm. Mỗi công ty sẽ có khoản chi trả cổ tức riêng, nhiều hay ít tùy vào tình hình kinh doanh và chiến lược của từng giai đoạn.

Siemens AG sắp chia cổ tức, tham khảo thông tin về thương vụ này

Thông tin về thương vụ chia cổ tức Siemen AG

– Giá cổ phiếu: 159.4 EUR (cập nhật ngày 10/01/2024)

– Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

– Giá trị cổ tức: 4.25 EUR/ cổ phiếu

– Mức sinh lời tối thiểu: 64.94%

– Ngày chia cổ tức: 10/02/2024

Trong khung thời gian đã chọn trong 10 năm qua, lãi vốn của Siemens là 83,3%, tương đương với lợi suất hàng năm là 6,2%. Siemens đạt mức cao nhất mọi thời đại 14 ngày trước vào ngày 29.12.2023 với mức giá 169,92 EUR. Nhà đầu tư có thể đặt niềm tin vào thương vụ này.

Đặc biệt, khi đầu tư cổ phiếu tại sàn giao dịch Leap CM, nhà đầu tư được hỗ trợ mức đòn bẩy lên đến 1:20 giúp tạo ra nhiều thu nhập hơn. Leap CM cũng mang đến những phương thức nạp, rút đa dạng và giao dịch hàng trăm sản phẩm khác nhau từ cổ phiếu, hàng hóa, bitcoin, forex,….

Sàn giao dịch Leap CM hiện hoạt động trên nền tảng MT5 hiện đại bậc nhất, cung cấp hàng trăm công cụ phân tích giúp nhà đầu tư giao dịch hiệu quả hơn. Đặc biệt, Leap CM hiện có đội ngũ chuyên viên tư vấn tại thị trường Việt Nam hỗ trợ 24/7 ngay khi nhà đầu tư có thắc mắc về giao dịch. Đồng thời, đội ngũ chuyên gia tư vấn Leap CM cũng sẽ hỗ trợ giải đáp chuyên sâu về thị trường.

Có thể nói, cách bạn xài tiền và kiếm ra tiền sẽ ảnh hưởng đến việc khi nào đạt tự do tài chính. Đạt mục tiêu thu nhập để hướng đến tự do tài chính. Tham khảo đầu tư nhé!

Xem thêm

5 bước xây dựng danh mục đầu tư cho người mới bắt đầu !

10 nguyên tắc kinh tế cơ bản nhất mà bạn phải biết !

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img