spot_img

Nhiều tín hiệu kinh tế hỗ trợ đà tăng của USD/CAD

Trong phiên giao dịch ngày 01/08, cặp tiền USD/CAD đã tạo ra các đỉnh và đáy cao hơn kể từ giữa tháng 7. USD/CAD cũng đang tiến dần đến mức đỉnh của tuần.

Nhiều tín hiệu kinh tế hỗ trợ đà tăng của USD/CAD
Nhiều tín hiệu kinh tế hỗ trợ đà tăng của USD/CAD

Quan sát bảng kĩ thuật của cặp tiền này có thể thấy, USD/CAD đã tạo ra các đỉnh và đáy cao hơn kể từ giữa tháng 7.

Bên cạnh đó, thị trường cũng tập trung vào những điểm giao dịch mà cặp tiền này kiểm tra các giới hạn bên trên của kênh giá tăng dần, trước khi Mỹ công bố các dữ liệu kinh tế quan trọng như báo cáo việc làm JOLTS và chỉ số PMI sản xuất của ISM.

Nhiều chuyên gia nhận định, sau các tín hiệu mới từ Fed, USD/CAD có thể tìm thấy ngưỡng kháng cự từ kênh hỗ trợ, cần mức cao nhất của tuần trước. Điểm xoay 1,3220 và mức giữa kênh là điểm uốn quan trọng gần nhất, mặc dù cặp tiền có thể giảm xuống mức 1,3200, gần với các đường SMA 100 và 200.

USD/CAD: 1 giờ

Nhiều tín hiệu kinh tế hỗ trợ đà tăng của USD/CAD
USD/CAD: 1 giờ

Tuy nhiên, nếu các dữ liệu thúc đẩy tâm lý phòng ngừa rủi ro và nhu cầu mua vào USD tăng, tỷ giá USD/CAD có thể vượt lên trên kênh giá tăng dần.

USD/CAD thậm chí có thể chạm mức R1 (1,3290) của Điểm xoay tiêu chuẩn ngày hôm nay, hoặc mức 1,3300 trước khi cặp tiền này đối mặt với áp lực bán ra.

Hành động giá

Nhiều tín hiệu kinh tế hỗ trợ đà tăng của USD/CAD
Hành động giá

Một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường châu Á là quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 4,10% trong tháng 8 của RBA. Quyết định này đã làm bất ngờ một số nhà giao dịch AUD, những người đã kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất từ Thống đốc Lowe và các quan chức RBA.

Không có gì ngạc nhiên khi AUD suy giảm so với nhiều đồng tiền chủ chốt khác trong phiên giao dịch tại châu Á và đầu phiên giao dịch tại châu Âu.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu việc làm của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần này, vì đây là vai trò quan trọng đối với kỳ vọng lãi suất của Fed. Bất kỳ bất ngờ tín hiệu tích cực nào trong dữ liệu có thể nhắc nhở các nhà giao dịch rằng việc tăng lãi suất tiếp theo vẫn là một kịch bản hợp lý, do đó sẽ hỗ trợ tỷ giá hối của cặp USD/CAD.

Tuy nhiên, bất chấp đà phục hồi, vẫn có những dấu hiệu kháng cự kỹ thuật và những tuyên bố gần đây của Jerome Powell đưa ra một lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng thị trường có thể đã phản ứng thái quá với một số điểm dữ liệu kinh tế yếu hơn của Mỹ.

Nhiều tín hiệu kinh tế hỗ trợ đà tăng của USD/CAD
Hành động giá

Giữa áp lực lạm phát, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Chicago Austan Goolsbee khẳng định rằng ngân hàng trung ương đang thận trọng bước đi, nhằm mục đích kiềm chế lạm phát mà không gây ra suy thoái kinh tế. Ngân hàng trung ương sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu kinh tế để đánh giá liệu việc thắt chặt tiền tệ bổ sung có cần thiết vào tháng 9 hay không.

Kịch bản toàn cầu cũng vẫn chưa chắc chắn, khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới vật lộn với câu hỏi liệu áp lực lạm phát có giảm đủ nhanh hay không. Cam kết đối với việc ra quyết định phụ thuộc vào dữ liệu là điều hiển nhiên khi các ngân hàng trung ương thận trọng điều hướng các điều kiện kinh tế đầy thách thức này.

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI