spot_img

Tín hiệu tích cực khi ETH bứt phá kháng cự dài hạn

Giá Ethereum (ETH) đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn, được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại.

Tín hiệu tích cực khi ETH bứt phá kháng cự dài hạn
Tín hiệu tích cực khi ETH bứt phá kháng cự dài hạn

Các ý chính:

– Giá ETH đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn.

Chỉ báo RSI hàng ngày và hàng tuần đang cho tín hiệu tăng giá.

– ETH đã lấy lại vùng kháng cự 1.690 USD.

ETH, token gốc của blockchain Ethereum, hiện là đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường. Giá ETH đã tăng nhanh kể từ ngày 10 tháng 3 (biểu tượng màu xanh lá cây), sau khi chạm mức thấp nhất là 1.368 USD. Đà tăng đã giúp ETH vượt qua vùng kháng cự 1.690 USD và chạm mức cao hàng năm mới ở 1.841 USD. Hơn nữa, nó cũng giúp chỉ báo RSI bứt phá lên trên đường phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây).

Cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng tăng và hỗ trợ khả năng giá sẽ tiếp tục đi lên, miễn là ETH không đóng cửa bên dưới vùng ngang 1.690 USD. Nếu điều đó xảy ra, ETH có thể giảm xuống đường hỗ trợ tăng dần ở 1.400 USD.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Triển vọng dài hạn ủng hộ xu hướng tăng giá

Giá ETH đã giảm xuống bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.868 USD vào tháng 11 năm 2021. Xu hướng giảm đã khiến ETH chạm mức thấp nhất là 881 USD vào tháng 6 năm 2022. Giá đã tăng lên kể từ đó.

Sau hai lần giảm xuống dưới vùng ngang 1.370 USD (vòng tròn màu đỏ), ETH đã lấy lại vùng này và xác nhận đây là hỗ trợ trong tuần từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 3, tạo ra một bấc dài bên dưới thanh nến tuần (biểu tượng màu xanh lá cây).

Tuần tiếp theo, ETH đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần được đề cập ở trên. Vào thời điểm đột phá, đường này đã tồn tại được 490 ngày. Đột phá từ các cấu trúc dài hạn như vậy thường dẫn đến các chuyển động tăng giá mạnh mẽ. Ngoài ra, chỉ số RSI hàng tuần đã vượt lên trên 50. Đây cũng là một dấu hiệu tăng giá khác cho ETH.

Nếu đà tăng tiếp tục, các mức kháng cự tiếp theo sẽ là 1.980 USD và 2.400 USD. Ngưỡng kháng cự 2.400 USD trùng với mức kháng cự Fib thoái lui 0,382.

Biểu đồ hàng tuần ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Đếm sóng cho thấy xu hướng tăng

Số lượng sóng cũng hỗ trợ việc giá ETH sẽ tiếp tục tăng lên. Mặc dù không chắc liệu chuyển động đi lên là một phần của cấu trúc A-B-C (màu đen) hay của một xung lực tăng năm sóng (màu trắng), nhưng cả hai đều chỉ ra rằng ETH có khả năng tăng lên, ít nhất là sẽ chạm mức 2.450 USD. Điều này sẽ mang lại cho sóng A:C tỷ lệ 1:1 và sẽ trùng khớp với vùng kháng cự Fib được vạch ra ở trên.

Phản ứng sau khi giá đạt tới mức này sẽ rất quan trọng trong việc xác định xem ETH sẽ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới hay sẽ giảm xuống sau đó.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Tóm lại, kịch bản có khả năng xảy ra nhất cho ETH là giá sẽ tăng lên mức tối thiểu là 2.450 USD. Tuy nhiên, việc đóng cửa dưới ngưỡng 1.690 USD sẽ vô hiệu hóa kịch bản tăng giá này và có thể đẩy ETH giảm xuống còn 1.400 USD.

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI