spot_img

Hàng loạt tin “vui” xuất hiện trên thị trường crypto cuối năm 2023

Trong khi Bitcoin (BTC) có dấu hiệu chững lại trong thị trường crypto, các layer-1 là Ethereum (ETH) và Solana (SOL) đang vươn lên dẫn đầu đà tăng, cả hai đều đã lập đỉnh mới kể từ tháng 5/2022.

Ethereum tăng trưởng, các layer-2 Optimism và Arbitrum hưởng lợi

Trong 24 giờ qua, Ethereum (ETH) đã tăng gần 6%, đạt 2,392 USD tại thời điểm viết bài. Con số này đánh dấu mức cao nhất của đồng coin trong 19 tháng qua.

thị trường crypto cuối năm 2023

Hưởng lợi từ mạng chính, các layer-2 như Optimism và Arbitrum cũng chứng kiến đà tăng rất ấn tượng. Optimism (OP) với 26% và Arbitrum (ARB) với 10% trong 1 ngày qua.

Bên cạnh đó, giao thức staking Ethereum là Lido Finance (LDO) cũng tăng 8,5% trên khung ngày.

SOL tăng 13% nhờ sự phát triển của các dự án trên Solana

Một layer-1 khác cũng có sự tăng trưởng đồng pha là Solana. Đồng SOL đã tăng hơn 13% trong 24 giờ qua, hiện tại giá 71,29 USD và là mức tăng cao nhất kể từ tháng 5/2022. SOL đã tăng đến 65% trong 30 ngày qua và được cộng đồng kỳ vọng sẽ sớm đạt 100 USD.

Mức tăng trưởng này của SOL xuất phát từ đợt airdrop gần đây của giải pháp DEX Aggregator Jupiter trên mạng Solana, cùng với sự ra mắt của giao thức staking Jito với cơ chế phần thưởng MEV mới lạ. Cả hai đang tạo động lực thu hút lượng lớn người dùng về chain.

Trong khi đó, Bitcoin vẫn đang chững lại ở mức 43.000 USD sau khi chạm đỉnh năm ở 44.400 USD vào ngày 05/12, tuy nhiên đồng coin vua được dự phóng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024 nhờ sự kiện Bitcoin Halving và nhiều yếu tố thuộc vĩ mô.

MetaMask hỗ trợ mua crypto bằng MoMo và chuyển khoản ngân hàng Việt Nam

Người dùng Việt Nam đã có thể thanh toán cho giao dịch mua crypto của mình bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc các ứng dụng ví điện tử như MoMo.

Theo thông báo tối ngày 08/12, ứng dụng ví crypto hàng đầu thị trường MetaMask sẽ bắt đầu hỗ trợ người dùng một số quốc gia mua bán crypto bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng và ứng dụng ví điện tử truyền thống.

Tại thị trường Việt Nam, thông qua các trung gian thanh toán TransFi và Unlimit, MetaMask sẽ “mở cửa” thanh toán giao dịch mua crypto thông qua MoMo, VietQR, Viettel Pay cũng như chuyển khoản ngân hàng cho người dùng.

Đồng thời, MetaMask sẽ mở rộng tính năng này tới các quốc gia láng giềng như Philippines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Ai Cập, Chile và Hàn Quốc. Giờ đây, người dùng có thể tìm thấy các phương thức thanh toán mới trên ứng dụng mobile, browser extension và trực tiếp ở MetaMask Portfolio.

MetaMask là một trong những nền tảng ví crypto tự lưu ký top đầu hiện nay, thường biết đến với vai trò giúp người dùng chuyển nhận đa dạng các đồng tiền mã hóa. Tuy nhiên, vì hạn chế về mặt pháp lý, đến nay MetaMask cũng như các đối thủ trong cùng phân khúc vẫn chưa thể tháo gỡ được câu chuyện chuyển đổi crypto trực tiếp sang tiền pháp định (fiat).

Cũng chính vì thế, mà trong nhiều năm qua người dùng hầu như phải phụ thuộc vào ít ỏi lựa chọn giao dịch là thẻ Visa, Mastercard và Apple Pay.

Gần đây, còn có tin đồn cho rằng MetaMask tích hợp với Viettel Money, làm dậy sóng dư luận trong thời gian ngắn. Song, Tổng công ty Dịch vụ số Viettel đã lên tiếng đính chính và liên hệ MetaMask gỡ bỏ logo của họ ra khỏi website. Thêm vào đó, việc MetaMask từng bị gỡ khỏi chợ ứng dụng App Store cũng làm dấy lên không ít lo ngại.

Với cập nhật mới, MetaMask đang tiếp tục khẳng định vai trò của mình không chỉ là một nền tảng ví crypto đầu ngành mà còn đang tích cực hỗ trợ người dùng tham gia thị trường crypto một cách linh hoạt và thuận tiện nhất có thể.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI