spot_img

Tình hình Vàng – Dầu đều tăng trong ngày 29/07/2022

Tình hình Vàng - Dầu đều tăng trong ngày 29/07/2022
Tình hình Vàng – Dầu đều tăng trong ngày 29/07/2022

Tham khảo thêm: Vàng vẫn trong xu hướng giảm

Do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ giảm việc tăng lãi suất, giá vàng đã tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu tại châu Á.

Vàng tương lai tăng 0,40% ở mức 1.757,30 USD. Sáng thứ Năm chứng kiến sự sụt giảm của đồng đô la, vốn thường dao động so với vàng. Đồng đô la chủ yếu được giao dịch gần mức cao nhất trong 20 năm vào tháng Bảy.

Dữ liệu về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ được công bố hôm thứ Năm cho thấy mức giảm 0,9% hàng năm trong quý thứ hai, điều này khiến vàng trông hấp dẫn hơn như một kênh trú ẩn an toàn.

Theo dự đoán của thị trường, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất vào thứ Tư thêm 75 điểm cơ bản lên 2,25–2,5%. Trong cuộc họp báo của mình, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã thông qua một lập trường ôn hòa hơn, lưu ý rằng dữ liệu kinh tế sắp tới sẽ xác định liệu có nên tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 9 hay không.

Một sự kiện khác liên quan đến cuộc gặp trực tiếp sắp tới giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Đây sẽ là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi Biden nhậm chức hệ thống.

Giá Dầu

Tình hình Vàng - Dầu đều tăng trong ngày 29/07/2022
Giá dầu có khả năng bị thiệt hại nghiêm trọng do đồng tiền Mỹ yếu và nguồn cung liên tục bị thắt chặt.

Xem thêm: Đánh giá tích cực từ FED đã thúc đẩy giá dầu

Sáng thứ Sáu tại châu Á, giá dầu tăng. Các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào cuộc họp OPEC+, cuộc họp sẽ xác định nguồn cung dầu, sẽ diễn ra vào tuần tới.

Dầu thô WTI tương lai tăng 0,28% lên 96,69 USD và dầu Brent tương lai tăng 0,03% lên 101,86 USD.

Trong khi giá dầu WTI đang trên đà tăng khoảng 3% trong tuần, bù đắp cho mức giảm của tuần trước, giá dầu Brent được dự đoán sẽ tăng gần 5% trong tuần, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp.

Theo Tina Teng, nhà phân tích Tina Teng của CMC (HM: CMG), “Giá dầu có khả năng bị thiệt hại nghiêm trọng do đồng tiền Mỹ yếu và nguồn cung liên tục bị thắt chặt.”

Giá dầu đang tăng do đồng đô la giảm, điều này làm cho giá dầu thô trở nên dễ chịu hơn đối với các khách hàng sử dụng ngoại tệ.

Khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) họp vào ngày 3 tháng 8, sự chú ý của các nhà đầu tư đã chuyển sang nhóm này khi tổ chức này sắp kết thúc thỏa thuận cắt giảm sản lượng vào năm 2020.

Các nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters rằng nhóm sẽ kiểm tra việc duy trì mức sản xuất dầu trong tháng 9, nhưng hai trong số các nguồn tin nói thêm rằng các mức tăng nhỏ cũng sẽ được thảo luận.

Hôm thứ Năm, một thành viên cấp cao của chính quyền Hoa Kỳ tuyên bố rằng chính phủ hy vọng về cuộc họp và nguồn cung tăng sẽ giúp ổn định thị trường.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tỏ ra kém lạc quan hơn vì nhiều nhà sản xuất OPEC + phải vật lộn để tăng nguồn cung do thiếu đầu tư vào các mỏ dầu.

Các nhà phân tích tại ANZ Research khẳng định: “Sản lượng dầu thô của Opec bị hạn chế, nhưng nguồn cung ở Ecuador và Libya đang ổn định.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img