spot_img

Token APE là gì? Thông tin chi tiết về dự án APE

APE đã không còn quá xa lạ với anh em trading NFT hiện nay. Dự án được xây dựng trên hệ sinh thái Ethereum vào tháng 4 năm 2021 nhưng đã nhanh chóng tạo được tên tuổi trên thị trường NFT khi trở thành dự án có giá trị nhất tính theo vốn hóa thị trường. Vậy APE là gì và nó có gì đặc biệt. Hãy cùng Học chơi Trading tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

APE là gì?

APE là một token ERC-20 có thể thay thế được, được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Ban đầu nó được phát trực tuyến cho bất kỳ ai sở hữu NFT là thành viên của Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC) hoặc bộ sưu tập anh em họ của nó là Câu lạc bộ du thuyền Mutant Ape (MAYC); token APE được phân phối trực tiếp tới ví Ethereum của người nhận. Đây là một trong những đợt airdrop có giá trị nhất trong lịch sử tiền điện tử vào thời điểm đó. Trên thực tế, mỗi người nắm giữ BAYC NFT có thể yêu cầu APE trị giá hơn 100.000 đô la khi ra mắt.

Việc nắm giữ APE khiến người dùng trở thành một phần của tổ chức tự trị phi tập trung Ape (ApeDAO), cho phép họ bỏ phiếu cho các đề xuất cải tiến hệ thống và quản lý cộng đồng xung quanh token.

Ngoài việc sử dụng trong quản trị mạng, APE còn được dùng làm token tiện ích hoặc tiền tệ trong các dự án web3 như trò chơi và thế giới metaverse.

APE là gì?
APE là gì?

APE Coin được phát triển như thế nào?

Bộ sưu tập BAYC ban đầu được phát triển bởi Yuga Labs, một công ty được thành lập vào tháng 2 năm 2021 và có ba bộ sưu tập MAYC, MAYC và Câu lạc bộ chó giống Bored Ape (BAKC) đã giúp mang lại doanh thu 127 triệu đô la trong năm đó. Yuga Labs được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Nicole Muniz, người từng là đối tác của công ty quảng cáo B-Reel và là người sáng lập công ty tư vấn cửa hàng của riêng cô ấy.

Đề xuất cải tiến ApeCoin-1 (AIP-1), thiết lập ApeDAO và định hướng sáng tạo cho APE, được đệ trình bởi người đồng sáng lập Cartan Group LLC, một công ty tư vấn có trụ sở tại Quần đảo Cayman.

Vào tháng 3 năm 2022, token APE đã được phát hành dưới sự hướng dẫn của ApeDAO và được phân phối cho những người nắm giữ NFT, kho bạc ApeDAO và các bên liên quan khác như Yuga Labs, Tập đoàn Cartan, Quỹ APE và các thành viên hội đồng quản trị.

Hội đồng Ape Foundation bao gồm người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, Yat Siu của nhà phát triển và nhóm đầu tư mạo hiểm Animoca Brands, và nhà đầu tư FTX Amy Wu, cùng những người khác. Vai trò của họ là đảm bảo việc thực hiện các quyết định do ApeDAO đưa ra, được quản lý bởi những người nắm giữ token APE.

Trong khi đó, mặc dù Yuga Labs, người tạo ra BAYC, không kiểm soát ApeCoin, nhưng những người sáng lập của nó đã nhận được một phần đáng kể trong tổng nguồn cung APE và công ty được liệt kê là người đóng góp cho dự án.

Ai là người sáng tạo ra APE Coin?

ApeCoin được tạo ra bởi Yuga Labs, lấy cảm hứng từ dự án Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape. Được hỗ trợ bởi Ape Foundation, ApeCoin được quản lý bởi ApeCoin DAO, tạo ra một khuôn khổ cho các quy trình quản trị không được phép. Các khuôn khổ có thẩm quyền phi tập trung này được thiết kế để tạo ra một hệ sinh thái công bằng và toàn diện, trong đó đồng xu có thể phát triển.

Trong Ape Foundation có một hội đồng hành chính được gọi là “Hội đồng quản trị” chịu trách nhiệm thực hiện các quyết định do các thành viên ApeCoin DAO đưa ra. Hội đồng này được bầu chọn bởi các thành viên ApeCoin DAO hàng năm và không được kiểm soát bởi Yuga Labs.

Tìm hiểu về dự án near là gì? có nên đầu tư không

Đội ngũ sáng tạo APE Protocol
Đội ngũ sáng tạo APE Protocol

Cách thức hoạt động của APE coin

Khi ra mắt, ApeCoin có thể được yêu cầu bởi những người nắm giữ BAYC và MAYC. Những người chỉ giữ một Bored Ape có thể nhận được 10.094 APE. Nếu họ cũng tổ chức Bored Ape Kennel Club NFT, họ có thể nhận được 10.950 APE. Những người nắm giữ Mutant Apes đủ điều kiện nhận ít token hơn đáng kể: tổng cộng 2.042 APE. Nếu người sở hữu Mutant Ape cũng có NFT của Bored Ape Kennel Club, họ có thể nhận được 2.989 APE.

Các token ERC-20 như APE là các token có thể thay thế (có thể hoán đổi cho nhau) trên chuỗi khối Ethereum. Điều này cho phép tính linh hoạt nhất định trong việc sử dụng nó, cả dưới dạng token quản trị và tiền tệ trong các dự án kết hợp nó vào thiết kế của họ. Theo các nhà phát triển của ApeCoin, bốn mục đích chính của APE là:

Governance: Người nắm giữ có thể tham gia vào ApeDAO, đưa ra quyết định về định hướng của cộng đồng và sự kết hợp trong tương lai vào các dự án kinh doanh mới.

Unification of spend: APE có thể được sử dụng như một loại tiền tệ phi tập trung, được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum.

Access: Việc nắm giữ APE có thể cấp cho người dùng cơ hội (chẳng hạn như airdrop bổ sung hoặc các sự kiện độc quyền trong thế giới thực) với tư cách là một phần của cộng đồng.

Incentivization: Các nhà phát triển dự án blockchain mới như trò chơi hoặc metaverse có thể kết hợp APE vào dự án của họ và tham gia vào hệ sinh thái Bored Ape.

APE Coin được sử dụng làm gì?

ApeCoin được thiết kế để sử dụng trong bất kỳ dự án web3 và metaverse nào, nhưng có lẽ dự án đáng chú ý nhất (xuất hiện ngay sau khi phát hành ApeCoin) là việc phát hành NFT trên đất liền Otherside.

Mặt khác là siêu dữ liệu được kết nối với BAYC của Yuga Labs. Khi công ty công bố việc đúc 55.000 gói NFT bất động sản kỹ thuật số có tên là “Otherdeeds”, chúng được định giá bằng APE. Tổng cộng, Yuga Labs đã tạo ra hơn 300 triệu đô la thông qua việc bán hàng, tất cả đều được giao dịch bằng ApeCoin.

Tuy nhiên, việc sử dụng ApeCoin không chỉ giới hạn ở các dự án do Yuga Labs phát triển. Animoca Brands’ Benji Bananas là một trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E), trong đó người chơi có thể nhận ra lợi nhuận của mình dưới dạng ApeCoin. Tầm nhìn của những người tạo ra ApeCoin là loại hình áp dụng này sẽ mở rộng và tiếp tục trong tương lai.

Lợi thế của APE

Có “bệ phóng” vững chắc

Dự án ApeCoin (APE) được hỗ trợ bởi APE Foundation – một tổ chức có uy tín trong lĩnh vực tiền điện tử. Tổ chức này được giao nhiệm vụ xem xét các đề xuất và quản lý cách thức hoạt động của ApeCoin (APE). Bên cạnh đó, APE Foundation còn duy trì và hỗ trợ các ý tưởng phát triển cộng đồng từ các thành viên.

Nguồn vốn chính của Quỹ APE được cung cấp bởi Quỹ Hệ sinh thái được kiểm soát bởi ví đa chữ ký. Chúng được sử dụng để thanh toán các chi phí theo yêu cầu của dự án. Đồng thời, vốn cũng có khả năng cung cấp cơ sở hạ tầng cho những người nắm giữ khi họ tham gia vào quá trình quản trị.

Đảm bảo phi tập trung

Về bản chất, ApeCoin là một DAO tập hợp người dùng trên toàn cầu lại với nhau. Nói một cách đơn giản, sự tồn tại của ApeCoin luôn phụ thuộc vào cộng đồng người dùng mà dự án sở hữu.

Do đó, các thành viên ApeCoin sẽ được phép tổ chức các sự kiện metaverse, xây dựng trò chơi hoặc thiết lập Máy chủ chuỗi khối theo cách hiệu quả nhất.

Nhiệm vụ của ApeCoin là đạt được sự cân bằng giữa năng suất và quản trị. Do đó, các sản phẩm được tung ra trên nền tảng sẽ hiệu quả và khả thi hơn. Đây cũng chính là mục tiêu, động lực và giá trị hàng đầu mà bất kỳ DAO nào cũng hướng tới.

Dự án APT có tốt không?

Áp dụng cơ chế HĐQT

Hội đồng quản trị là một trong những cơ chế hoạt động tối ưu nhất của ApeCoin DAO. Cơ chế này chịu trách nhiệm quản lý các đề xuất và hướng dẫn tầm nhìn của cộng đồng. Theo đó, hội đồng quản trị thường có nhiệm kỳ 6 tháng. Sau thời gian này, các thành viên của DAO sẽ bầu chọn và bầu chọn thành viên mới vào The Board.

Thông số kỹ thuật của APE Coin

 • Ticker: APE.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Vốn hóa thị trường: 40,049,557,164,672 VNĐ
 • Vốn hóa thị trường được pha loãng hoàn toàn: 108,681,713,945,105 VNĐ
 • Khối lượng 24 giờ: 3,726,449,817,360 VNĐ
 • Lượng cung lưu hành: 368,593,750 APE
 • Tổng cung tối đa: 1,000,000,000 APE
Thống số kỹ thuật của APE Coin
Thống số kỹ thuật của APE Coin

Sự phân bổ APE Coin

ApeCoin đã được tung ra thông qua một airdrop; cho phép một số nhóm người nắm giữ nhất định nhận tiền APE làm phần thưởng. Tổng nguồn cung của loại tiền điện tử này là một tỷ. Sẽ không có token mới nào được đúc.

Sau khi phát hành, tổng nguồn cung token được phân phối như sau:

 • 62%: Quỹ hệ sinh thái và trao cho những người đứng sau 2 NFT – BAYC và Mutant Ape Yacht Club (MAYC).
 • 16%: Yuga Labs và các tổ chức từ thiện.
 • 14%: Các công ty và những người đã giúp tạo ra dự án.
 • 8%: Những người sáng lập BAYC.
Sự phân bổ APE Coin
Sự phân bổ APE Coin

Lịch phát hành APE Coin

Treasury và Resource DAO: Có 117.500.000 APE bị khóa sau khi ra mắt. Sau đó, mỗi tháng sẽ có 7.343.750 APE được mở khóa. Thời gian mở khóa kéo dài trong 48 tháng liên tục.

Yuga Labs: Đồng tiền APE trong 12 tháng đầu tiên sẽ bị khóa. Sau đó, mỗi tháng sẽ có 4.166.666,67 APR được mở khóa. Thời gian unlock kéo dài trong 36 tháng.

Jane Goodall Legacy Foundation: 12 tháng đầu tiên tiền xu APE bị khóa. Sau đó, mỗi tháng sẽ có 277.777,78 APE được mở khóa. Thời gian unlock kéo dài trong 36 tháng.

Sẽ có 10.000.000 token được phân phối trước. Các token sau đó được phân phối như sau: 25.000.000 sau 6 tháng, 25.000.000 sau 12 tháng và 25.000.000 sau 18 tháng.

Token sẽ bị khóa trong 12 tháng đầu tiên và mở khóa 757.575,76 token định kỳ mỗi tháng. Thời gian mở khóa kéo dài trong 33 tháng.

Token sẽ bị khóa trong 12 tháng đầu tiên và 833.333.33 token sẽ được mở khóa định kỳ hàng tháng. Thời gian unlock sẽ kéo dài trong 36 tháng.

Polkadot là gì? có tốt không?

Tình hình giá APE Coin thời gian gần đây

Tiền điện tử APE đã chứng kiến ​​​​giá trị của nó tăng 126,8% vào ngày đầu tiên ra mắt, đạt 16,47 đô la, tăng từ 7,2604 đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ, như được thấy trên biểu đồ giá bên dưới. Đồng xu đã giảm xuống còn 14 đô la. 03 vào cuối ngày và tiếp tục đi ngang vào ngày 19 tháng 3 năm 2022 trước khi giảm xuống chỉ còn trên 9 đô la vào ngày 21 tháng 3 năm 2022.

Đến ngày 24 tháng 3, giá token APE đã tăng trở lại lên hơn 14 đô la khi dự đoán tăng lên trước sự kiện bỏ phiếu ApeCoin DAO đầu tiên, dự kiến ​​diễn ra vào ngày đó. Tiền điện tử đạt đỉnh 15,43 đô la vào ngày 28 tháng 3 năm 2022 trước khi bắt đầu hành trình giảm giá vào tháng 4 năm 2022.

Vào tháng 4 năm 2022, giá token APE đạt đỉnh trong ba lần:

Vào ngày 10 tháng 4 ở mức 12,27 đô la, sau khi nhà hàng Bored & Hungry ở California trở thành cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng ether (ETH) và apecoin (APE).

 Vào ngày 21 tháng 4 ở mức 17,31 đô la, sau thông báo rằng ApeCoin đang hợp tác với OliveXFitness Metaverse để cấp cho chủ sở hữu token APE quyền truy cập đặc biệt vào các trò chơi Dustland di chuyển để kiếm tiền của metaverse.

Tình hình giá APE Coin trong những năm gần đây
Tình hình giá APE Coin trong những năm gần đây

Vào ngày 29 tháng 4 ở mức 26,19 đô la, khi ba đề xuất mới được mở để các thành viên ApeCoin DAO bỏ phiếu.

Vào ngày 30 tháng 4 năm 2022, một trong những thị trường NFT lớn nhất, OpenSea, đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử APE để mua NFT trên nền tảng của mình. Điều này dẫn đến mức tăng trong một ngày hơn 30% khi giá APE tăng lên dưới 25 đô la.

Sau mức tăng 102% vào tháng 4 năm 2022, biểu đồ xu APE NFT bắt đầu theo xu hướng giảm. Nó giảm mạnh trong những tháng tiếp theo, giảm xuống dưới mức giá khởi điểm vào cuối tháng Năm.

APE sau đó giảm xuống mức thấp nhất trong 90 ngày là 2,63 đô la vào ngày 14 tháng 11 sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX (FTT), nhưng đã phục hồi lên 4,54 đô la vào ngày 11 tháng 12 trước khi giảm xuống mức thấp nhất là 3,27 đô la vào ngày 17 tháng 12. APE kết thúc năm ở mức 3,64 đô la và phục hồi trong năm mới, vượt qua mức 5 đô la vào ngày 10 tháng 1 và giao dịch ở mức khoảng 4,85 đô la vào ngày hôm sau.

Vào thời điểm đó, có 361,26 triệu apecoin đang lưu hành trong tổng số một tỷ nguồn cung. Điều này mang lại cho nó mức vốn hóa thị trường khoảng 264 triệu đô la, khiến nó trở thành token lớn thứ 28 nói chung và là tiền điện tử liên quan đến NFT và metaverse lớn nhất theo số liệu đó.

Có nên đầu tư vào APE Coin không?

Được chống lưng bởi một công ty mới nhưng cực kỳ nổi tiếng khi có doanh thu khủng trong mảng NFT.

Được nhiều người biết đến, và đặc biệt là được sự ủng hộ của một số người nổi tiếng.

Hợp tác với quỹ đầu tư Animoca Brands (quỹ đầu tư chuyên về NFT, Gaming, Metaverse) để cùng phát triển.

Hưởng lợi từ thực tế là NFT, gamefi, Metaverse đang dần trở thành xu hướng chủ đạo trong không gian tiền điện tử ngày nay.

Được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch hàng đầu ngay sau khi ra mắt (đây là điều không phải coin nào cũng làm được) chứng tỏ sức hút của APE coin là vô cùng lớn.

Được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn tích cực quảng bá APE coin thông qua các nền tảng truyền thông xã hội như Reddit, Twitter, Discord, Telegram, Instagram và Facebook.

Hệ sinh thái Ape coin còn rất nhiều cơ hội để phát triển: mặc dù vẫn chưa có gì chắc chắn, nhưng hãy nhìn vào những đồng tiền hàng đầu hiện nay cách đây vài năm – chúng chẳng là gì cả, nhưng hiện đang rất thành công. nhân công. Apecoin hiện đang ở giai đoạn sơ khai, nhưng điều đó có nghĩa là nó vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong tương lai.

Atom cosmos có tiềm năng cho mùa mới

Những rủi ro khi đầu tư vào APE Coin

Mặc dù giá APE coin tăng mạnh và vốn hóa cao hơn so với nhiều coin khác nhưng hầu hết mọi người đều mua vào do FOMO nên ApeCoin (APE) rất dễ bị mất giá.

Đồng APE hiện tại là một đồng tiền thiếu ứng dụng trong thế giới thực, vì vậy nó không khác gì một đồng tiền đầu cơ.

Tổng số lượng mã thông báo APE lớn và chưa được phân phối đầy đủ nên rất dễ lạm phát trong tương lai.

Với tổng nguồn cung là 1 tỷ APE, chắc chắn giá của APEcoin sẽ còn giảm hơn nữa. Bởi với mức giá hiện tại, nếu không giảm mạnh mà tăng thì sau một thời gian, khi lượng APE coin dần được mở khóa, vốn hóa của dự án này sẽ vượt qua Bitcoin. (Điều này là không thể đối với một dự án như APEcoin).

Mặc dù Apecoin có kế hoạch mở rộng sang metaverse, nhưng hiện tại nó chưa có gì cả, tất cả chỉ mới bắt đầu, vì vậy không rõ kế hoạch mà nó sắp thực hiện có thể thành công đến mức nào?

Lĩnh vực mà APE coin hướng tới đã, đang và sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt, bởi có rất nhiều đồng coin khác đã đi trước và rất thành công, ví dụ: Decentraland, The Sandbox….

Mua APE Coin ở đâu?

Hiện tại, APE coin đã được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn như: BInance, FTX, Gate.io, Huobi, Uniswap,…

Các sàn giao dịch APE Coin
Các sàn giao dịch APE Coin

Kết luận

Ape Coin được tạo ra bởi những người sáng lập bộ sưu tập NFT Bored Ape Yatch Club, đây là một dự án dựa trên một cộng đồng khá lớn và mã thông báo APE có thể được sử dụng để quản trị cộng đồng và airdrop với những người đã sở hữu NFT BAYC.

Khi xu hướng NFT được “mở rộng”, tỷ lệ mã thông báo APE sẽ bùng nổ. APE token có thể có một số công dụng nhất định, nhưng đồng sáng lập Ya Siu cũng đã tuyên bố rằng đây là một loại MemeCoin nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Học chơi Trading đã nghiên cứu về Ape Coin và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết và đưa ra ý kiến ​​cá nhân của mình về dự án.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img