spot_img

Trader bán lẻ Bitcoin tích lũy trong khi cá voi xả hàng

Nhóm các nhà đầu tư bán lẻ sở hữu ít hơn 1 Bitcoin đang tích lũy đồng tiền số này, trong khi những con cá voi nắm giữ hơn 10.000 Bitcoin đang bán ra.

Trader bán lẻ Bitcoin tích lũy trong khi cá voi xả hàng

Trader bán lẻ Bitcoin tích lũy trong khi cá voi xả hàng

Bitcoin (BTC) cùng với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã lao dốc trong ngày 8 tháng 11 khi những lo ngại xung quanh vụ việc về sàn giao dịch FTX lây lan trên thị trường.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã chạm mức thấp trong ngày là 19.351 USD. Đây cũng đồng thời là mức thấp nhất kể từ ngày 25 tháng 10.

Xem thêm: Vàng gần ngưỡng kháng cự 1.680 USD

Trader bán lẻ Bitcoin tích lũy trong khi cá voi xả hàngBiểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường đã phục hồi trở lại song vẫn đang giao dịch dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Trong khi đó, thị trường dự kiến sẽ còn biến động mạnh hơn nữa khi kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ cùng với với dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 được công bố vào cuối tuần này.

Sự trái ngược trong hành vi của 2 nhóm nhà đầu tư

Theo dữ liệu từ CryptoSlate, nhóm các nhà đầu tư bán lẻ sở hữu chưa tới 1 Bitcoin đang tích lũy đồng tiền số này, trong khi những con cá voi nắm giữ hơn 10.000 Bitcoin đang bán ra.

Kể từ tháng 8, Bitcoin đã ở trong giai đoạn phân phối như được thể hiện bằng các màu sáng hơn trên biểu đồ ở dưới. Các màu tối hơn biểu thị thời kỳ tích lũy, như đã thấy trong suốt tháng Năm, tháng Sáu và tháng Bảy. Biểu đồ đầu tiên bên dưới giới thiệu Điểm xu hướng tích lũy của tất cả các hodler.

Trong thời kỳ thị trường lao dốc hồi tháng 5 do sự sụp đổ của Terra Luna, các nhà đầu tư tiếp tục tích lũy Bitcoin và mua vào. Tuy nhiên, xu hướng này đã kết thúc vào tháng 8 khi tâm lý đi xuống, khiến giá Bitcoin hầu như không đổi trong suốt quý 3. Mặc dù trong giai đoạn này, số lượng người bán lớn hơn số lượng người mua, nhưng có vẻ như điều đó vẫn chưa đủ để đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng 18.000 USD trong một thời gian dài.

Việc Bitcoin vẫn giữ được ngưỡng 20.000 USD trong suốt quý 3 trong bối cảnh áp lực bán ra liên tục cho thấy ngưỡng này là một hỗ trợ mạnh. Kể từ giữa tháng 8, Bitcoin đã giao dịch trong khoảng 18.000 USD – 22.000 USD.

Xem thêm: EUR/USD giảm nhẹ về mức ngang giá trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ

Sự trái ngược trong hành vi của 2 nhóm nhà đầu tư Xu hướng tích lũy Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, việc phân tích các nhóm thực thể nắm giữ Bitcoin dựa trên số lượng coin mà họ nắm giữ có thể cho chúng ta biết rõ hơn về về xu hướng giá trên thị trường. Từ cuối tháng 10, nhóm các nhà đầu tư sở hữu dưới 1 Bitcoin đã quay lại giai đoạn tích lũy, tương tự như nhóm các thực thể nắm giữ từ 1.000 Bitcoin đến 10.000 Bitcoin. Trong khi đó, các cá voi sở hữu hơn 10.000 Bitcoin đã tiếp tục hành động bán ra nhất quán từ giữa tháng Bảy tới nay.

Biểu đồ dưới đây phác thảo bức tranh rõ ràng về các xu hướng giữa các nhóm nắm giữ Bitcoin khác nhau. Các nhà đầu tư sở hữu dưới 1 Bitcoin đã từng mua vào tại những thời điểm riêng biệt so với các cá voi lớn hơn.

Vào tháng 3, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã mua rất nhiều Bitcoin, trong khi cá voi bắt đầu bán ra trong cùng khoảng thời gian. Lần duy nhất hành động của cả 2 nhóm có sự tương đồng là vào tháng 6 và tháng 7 năm nay.

Xem thêm: Cổ phiếu dầu này đang phân phối cho nhà đầu tư của họ thêm 20 tỷ USD nữa

Sự trái ngược trong hành vi của 2 nhóm nhà đầu tư Điểm xu hướng tích lũy Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Mặc dù cá voi Bitcoin có thể vẫn đang phân phối coin thông qua hành động bán nhất quán, nhưng đã có dấu hiệu đảo chiều trong những tuần gần đây. Nhóm các cá voi đã chuyển từ màu đỏ sẫm sang vùng màu cam nhạt, cho thấy một vị trí trung lập hơn.

Do giá Bitcoin không có nhiều biến động kể từ mùa hè nên cả cá voi và các nhà đầu tư bán lẻ đã mua Bitcoin vào tháng 6 và tháng 7 có khả năng đang lãi hoặc gần hòa vốn. Trong tuần qua, Bitcoin đã tăng 11% sau nhiều lần kiểm tra mức hỗ trợ 18.500 USD.

Mặc dù các cá voi lớn hơn vẫn đang trong giai đoạn phân phối, nhưng nhóm các nhà đầu tư nắm giữ từ hơn 1.000 Bitcoin đến dưới 10.000 Bitcoin cũng đã bắt đầu tích lũy từ cuối tháng 10 tới nay.

Đỗ Hiền – Theo cryptoslate.com

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI