spot_img

Lợi suất trái phiếu và đồng USD giảm là cơ hội cho vàng

Giá vàng ổn định vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu và đồng USD, mặc dù kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed có thể sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn sau khi Mỹ công bố số liệu kinh tế mạnh hơn dự kiến đã kìm giá vàng gần mức thấp nhất trong 6 tuần qua.

Lợi suất trái phiếu và đồng USD giảm là cơ hội cho vàng
Lợi suất trái phiếu và đồng USD giảm là cơ hội cho vàng

Cụ thể, vào lúc 22 giờ 14 phút giờ Việt Nam, vàng giao ngay không đổi ở mức 1.907,60 USD/ounce vào lúc 11:14 sáng EDT (1514 GMT), sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 29 tháng 6 là 1.895,50 USD trước đó trong phiên. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% xuống còn 1.940,20 USD.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết hôm thứ Ba rằng doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 0,7% trong tháng trước, cho thấy nền kinh tế tiếp tục mở rộng vào đầu quý 3. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự báo doanh số bán lẻ sẽ tăng 0,4%.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của châu Mỹ tại OANDA, cho biết: “Một báo cáo doanh số bán lẻ ấn tượng khác, cho thấy nền kinh tế không suy yếu và điều đó sẽ buộc Fed phải cân nhắc triển vọng tăng lãi suất nhiều hơn.”

“Mức 1.900 USD/ounce là mức quan trọng đối với nhiều nhà giao dịch khi họ tập trung vào vàng. Đôi khi nó có thể giao dịch cực kỳ kỹ thuật và chúng ta có thể thấy một số hỗ trợ quan trọng xung quanh mức này.”

Lợi suất trái phiếu 10 năm chuẩn của Mỹ đã giảm sau khi đạt mức cao nhất trong gần 10 tháng trước đó. Chỉ số USD index giảm 0,3% so với các đồng tiền chủ chốt khác, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Theo Công cụ FedWatch của CME, xác suất Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong năm nay là 57%. Kể từ tháng 3 năm 2022, Fed đã tăng lãi suất chuẩn qua đêm thêm 525 điểm cơ bản lên mức 5,25% -5,50% hiện tại.

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Lợi suất trái phiếu và đồng USD giảm là cơ hội cho vàng
Phân tích kĩ thuật giá vàng

Các kim loại công nghiệp đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với kim loại màu vàng do Trung Quốc phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng.

Nói chung, dữ liệu kinh tế Mỹ suy yếu vào tuần trước, cùng với việc kết hợp thông tin chẳng hạn như các tập đoàn bất động sản như Country Garden và Ocean Sino, vốn dang thiếu thanh toán nợ.

Country Garden đã vỡ nợ đối với các khoản thanh toán coupon bằng USD vào tuần trước và tuần này chứng kiến giao dịch nợ trong nước bị đình. Ocean Sino cũng trong tình trạng tương tự. Thị trường đang chờ đợi hành động cụ thể từ các cơ quan chức năng Trung Quốc để đối phó với những bất ổn kinh tế.

 Lợi suất trái phiếu và đồng USD giảm là cơ hội cho vàng
Phân tích kĩ thuật giá vàng

Rất nhiều dữ liệu của Trung Quốc sẽ được kiểm tra chặt chẽ để tìm thêm manh mối về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn 1 năm xuống 2,50% từ 2,65% hiện nay. Đồng Nhân dân tệ yếu hơn, giao dịch gần 7,3000 mỗi USD.

Trái phiếu kho bạc 10 năm điểm chuẩn đang tăng trên 4,20% lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái sau khi giảm xuống 3,73% một tháng trước. Đường cong lợi suất dường như được neo chắc chắn hơn. Thị trường hiện đang xem Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed đã gần kết thúc chu kỳ thắt chặt hay chưa.

Trái phiếu kỳ hạn 2 năm đang ở mức gần 5,0%, vẫn còn cách mức đỉnh 5,11% được ghi nhận vào tháng trước.

Điều này dường như đã củng cố chỉ số DXY. Sự biến động của vàng trong tương lai gần đây đã giảm bớt, nhưng nó đã tăng lên trong vài phiên giao dịch gần đây. Điều này có thể gợi ý về một số bất ổn trong thị trường và một sự thay đổi đáng kể về giá có thể sắp xảy ra.

Chỉ số GVZ là thước đo độ biến động ngụ ý đối với vàng được tính theo cách tương tự như cách diễn giải độ biến động của chỉ số VIX đối với S&P 500.

Kim loại quý đã được duy trì ở mức hợp lý trong tình hình hiện tại, nhưng nếu những cơn gió ngược này vẫn tiếp diễn thì nó có thể bị suy yếu hơn nữa.

Lợi suất trái phiếu và đồng USD giảm là cơ hội cho vàng
Biểu đồ giá vàng giao ngay

Như Mai

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI