spot_img

Triển vọng giá vàng vẫn ‘u ám’

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp

Vào thứ Năm (9/2) khi đồng USD chững lại. Tuy nhiên, triển vọng của giá vàng vẫn u ám do một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed cho biết cần tăng thêm lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Triển vọng giá vàng vẫn ‘u ám’
Triển vọng giá vàng vẫn ‘u ám’

Cụ thể vào lúc 10 giờ 34 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.879,35 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ ít thay đổi ở mức 1.891,10 USD.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất cao, điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Đà tăng của kim loại quý thế giới bị hạn chế bởi lợi suất trái phiếu tăng. Rạng sáng hôm nay, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ hiện đang ở mức 3,681%.

Thị trường hiện vẫn xem xét phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên ban Mỹ (Fed) Powell tại một sự kiện của Câu lạc bộ Kinh tế ở Washington DC. Người đứng đầu Fed nhắc lại rằng lạm phát của Mỹ đã bắt đầu giảm nhưng còn một chặng đường dài để đạt được mức mục tiêu.

Mặc dù kim loại quý thời gian gần đây liên tiếp giảm và chưa tìm thấy động lực tăng giá, nhưng trong một hội thảo trực tuyến diễn ra mới đây, nhà phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho rằng, lĩnh vực kim loại quý sẽ hoạt động tốt trong năm nay, với vàng dự kiến sẽ tăng khoảng 14% vào cuối năm 2023. Ông dự báo vàng sẽ đạt mức 2.070 USD/ounce.

Báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới mới đây cho thấy các ngân hàng trung ương đã mua 1.136 tấn vàng trong năm 2022, nhiều nhất kể từ năm 1967. Trong đó, hơn 800 tấn đã được mua trong nửa cuối năm, với các ngân hàng trung ương mua 417 tấn trong ba tháng cuối năm 2022.

Triển vọng kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, vàng đang trên đà tăng ngày thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, nó vẫn nằm trong phạm vi 26 USD trong khoảng từ 1.860 USD – 1.886 USD với khả năng bứt phá lên phía trên.

1.900 USD là mức kháng cự tức thì với một hình nến hàng ngày đóng cửa trên mức yêu cầu nếu chúng ta muốn thấy đà tăng tiếp tục. Nếu các nhà hoạch định chính sách của Fed truyền cảm hứng cho đồng USD tăng trở lại, mức quan trọng 1.850 USD hiện tại vẫn còn khoảng cách nhất định, nhưng phù hợp với đường MA 50 ngày vẫn chưa được thử thách.

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày – 8/2/2023, Nguồn: TradingView

Dữ liệu tâm lý khách hàng IG

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang mua vàng, với 66% các nhà giao dịch hiện đang nắm giữ các vị thế mua. Vàng thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các giao dịch mua cho thấy giá vàng có thể giảm.

Như Mai – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI