spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 03/04 – 07/04

Cập nhật triển vọng thị trường chứng khoán trong tuần này từ 03/04 – 07/04/2023

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 03/04 – 07/04
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 03/04 – 07/04
 • Tuần qua, thị trường chứng khoán Phố Wall diễn biến tích cực sau khi những lo ngại liên quan đến ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) lắng dịu và lạm phát của Mỹ và châu Âu đều giảm tốc.
 • Tính chung cả tuần, chỉ số Dow Jones tăng 3,2%, S&P và Nasdaq tăng lần lượt 3,5% và 3,4%.

Các số liệu về thị trường việc làm

 • Giới đầu tư sẽ dồn sự chú ý vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu. Báo cáo dự kiến sẽ cho thấy, nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 240 nghìn việc làm trong tháng 3, thấp hơn mức 311 nghìn trong tháng 2. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo duy trì ở mức 3,6% – gần thấp nhất trong 50 năm qua. Các báo cáo cơ hội việc làm JOLTS và bảng lương tư nhân ADP cũng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm.
 • Các số liệu cho thấy thị trường làm việc vẫn vững chắc sẽ là cơ sở để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục duy trì các nỗ lực tăng lãi suất hạ nhiệt nền kinh tế và kiềm chế lạm phát.

Báo cáo chỉ số PMI

 • Giới đầu tư cũng sẽ chờ đợi kết quả khảo sát về Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) từ S&P Global và Viện Quản lý Cung ứng (ISM). Chỉ số PMI Sản xuất của ISM, công bố vào thứ Hai, dự kiến sẽ giảm từ mức 47,7 trong tháng 2 xuống còn 47,1 trong tháng 3, do lĩnh vực sản xuất suy yếu kéo dài. Bất kỳ số liệu nào dưới 50 đều cho thấy sản lượng bị thu hẹp. ISM cũng sẽ công bố chỉ số PMI phi sản xuất theo dõi hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vào thứ Tư, trong khi S&P Global sẽ công bố chỉ số PMI Tổng hợp của tháng Ba.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

  • Lịch kinh tế

Thứ Hai (03/04)

–         Chỉ số PMI sản xuất của S&P Global tháng 3

–         CHỉ số PMI sản xuất của ISM tháng 3

–         Chi tiêu xây dựng tháng 2

Thứ Ba (04/04)

–         Công bố báo cáo tài chính: Acuity Brands Inc. (AYI), MSC Industrial Direct Company (MSM), DLocal Limited (DLO), Novagold Resources (NG), và Lindsay Corporation (LNN)

–         Báo cáo cơ hội việc làm JOLTS tháng 2

–         Số đơn đặt hàng nhà máy tháng 2

–         Chỉ số lạc quan kinh tế IBD/TIPP tháng 4

Thứ Tư (05/04)

–         Công bố báo cáo tài chính: Woodside Energy Group (WDS), ConAgra Brands (CAG) và The Simply Good Foods Company (SMPL)

–         Báo cáo tuyển dụng quốc gia ADP tháng3

–         Kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 2

–         Chỉ số PMI tổng hợp tháng 3 của S&P Global

–         Chỉ số PMI phi sản xuất tháng 3 của ISM

Thứ Năm (06/04)

–         Công bố báo cáo tài chính: Constellation Brands Inc. (STZ), Lamb Weston Holdings (LW), RPM International Inc. (RPM), Levi Strauss & Co. (LEVI), và WD-40 Company (WDFC)

–         Doanh số bán xe tháng 3

Thứ Sáu (07/04)

–         Thị trường đóng cửa nghỉ lễ

–         Công bố báo cáo tài chính: Sigma Lithium Corp. (SGML)

–         Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 3

–         Báo cáo Tín dụng người tiêu dùng tháng 2

 • Cổ phiếu trong tầm ngắm
 • Disney (NYSE: DIS): Đại dịch đã gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh công viên giải trí và điện ảnh của Disney nhưng lại giúp cho dịch vụ phát trực tuyến Disney+ phát triển mạnh mẽ sớm hơn nhiều năm so với dự kiến của hãng. Trên thực tế, Disney+ hiện có hơn 160 triệu người đăng ký chưa đầy 4 năm sau khi ra mắt, trong khi mục tiêu 5 năm ban đầu của công ty là 60 triệu đến 90 triệu người dùng. Trong năm 2023, nhu cầu đối với các công viên giải trí và phim của Disney bắt đầu tăng mạnh hơn bao giờ hết, bất chấp áp lực lạm phát và nỗi lo suy thoái kinh tế. Sự ổn định đáng ngạc nhiên về tài sản trí tuệ (Marvel Cinematic Universe/Star Wars/ESPN/Pixar/Disney) và hoạt động kinh doanh công viên giải trí mang lại cho cổ phiếu Disney biên độ an toàn Cổ phiếu Disney được đánh giá là vẫn có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận to lớn khi các lĩnh vực kinh doanh mới hơn của hãng phát triển.
 • Berkshire Hathaway (NYSE: BRK.B) sở hữu một bộ sưu tập khoảng 60 doanh nghiệp con, bao gồm những cái tên quen thuộc như GEICO, Duracell và Dairy Queen. Berkshire cũng sở hữu danh mục cổ phiếu phổ thông trị giá hơn 320 tỷ dollar bao gồm cổ phần lớn tại Apple (AAPL 1,56%), Bank of America (BAC 1,06%), Chevron (CVX 0,47%), American Express (AXP 1,56%) và Coca-Cola (KO 0,29%), cũng như các vị trí trong hàng chục công ty khác, nhiều công ty trong số đó được đích thân nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett lựa chọn. Có nhiều lý do để nhà đầu tư tin rằng, cổ phiếu của Berkshire sẽ tiếp tục tăng nhanh hơn tốc độ của S&P 500 trong tương lai gần.
 • Amazon (NASDAQ: AMZN) vẫn dẫn đầu thị trường thương mại điện tử Mỹ với tổng doanh thu hàng hóa khoảng 500 tỷ USD trong năm ngoái và nền tảng đám mây Amazon Web Services của hãng cũng dẫn đầu thị trường. Tuy nhiên, Amazon còn có nhiều tiềm năng tăng trưởng khác khi hãng mới chỉ chiếm khoảng 15% tổng doanh số bán lẻ của Mỹ. Ngành công nghiệp đám mây cũng tương đối non trẻ và dự kiến sẽ tăng gấp bốn lần quy mô với thị trường đạt trị giá 1,6 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Amazon cũng có rất nhiều tiềm năng trong các lĩnh vực khác như chăm sóc sức khỏe, cửa hàng tạp hóa… và là một lựa chọn đáng chú ý với các nhà đầu tư.

3. Triển vọng các chỉ số chính thị trường chứng khoán

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, với những diễn biến thị trường tích cực và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư đang tăng lên. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 4.080 và ngưỡng kháng cự tại mức 4.180. RSI nằm trên mức 70 sau khi tăng giá tốt trong những tuần qua. Chỉ số có động lượng tích cực mạnh mẽ và được dự báo có khả năng tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, chỉ số RSI cao có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đó đang bị mua quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá, đặc biệt là đối với các cổ phiếu lớn. Đường cong RSI cho thấy chiều hướng tăng, hỗ trợ cho xu hướng tích cực. Chỉ số được đánh giá chung là tích cực nhẹ về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 03/04 – 07/04
Triển vọng của Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, với những diễn biến thị trường tích cực và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư đang tăng lên. Chỉ số này đã phá vỡ một phần qua ngưỡng kháng cự tại mức 12.200. Một sự phá vỡ hoàn toàn qua mức này sẽ dẫn đến xu hướng gia tăng hơn nữa. Động lượng ngắn hạn của chỉ số là rất tích cực, với RSI trên 70. Điều này cho thấy sự lạc quan của các nhà đầu tư ngày càng tăng và giá của NASDAQ sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, chỉ số RSI cao có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đó đang bị mua quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá, đặc biệt là đối với các cổ phiếu lớn. Đường cong RSI cho thấy xu hướng tăng, hỗ trợ cho xu hướng tích cực. Chỉ số được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 03/04 – 07/04
Triển vọng của Chỉ số NASDAQ

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã vượt qua mức trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 33.060 và ngưỡng kháng cự tại mức 34.270. Chỉ số được đánh giá là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 03/04 – 07/04
Triển vọng của Chỉ số DOW JONES

Xem thêm: Cổ phiếu Disney sẽ ở đâu trong 1 năm nữa?

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI