spot_img

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 05/02 – 09/02: Phố Wall chờ đợi phát biểu của các quan chức FED

Các bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách FED sẽ là điểm nhấn của thị trường chứng khoán Phố Wall trong tuần giao dịch mới.

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 05/02 – 09/02: Phố Wall chờ đợi phát biểu của các quan chức FED
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Chứng khoán Phố Wall tiếp tục đạt được kết quả tích cực trong tuần qua, nhờ các dữ liệu tốt hơn dự kiến của thị trường việc làm và sự phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ Mỹ.  

– Tính chung trong cả tuần, chỉ số S&P 500 tăng 1,38% trong khi chỉ số Nasdaq tăng 1,12%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng 1,43%. Cả 3 chỉ số đều có tuần tăng thứ tư liên tiếp. 

Báo cáo tài chính của các công ty tiêu dùng, năng lượng và y tế

– Với việc không có nhiều số liệu kinh tế quan trọng được công bố trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang báo cáo tài chính của các doanh nghiệp. Báo cáo từ McDonald’s (MCD), PepsiCo (PEP) và Unilever (UL) có thể cung cấp cái nhìn rõ nét về sức mạnh chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ. 

– Báo cáo tài chính của ConocoPhillips (COP) và BP (BP) sẽ được theo dõi sát sao, để xem liệu các kết quả này có khớp với các báo cáo tốt hơn dự kiến từ các công ty dầu mỏ khác trong quý gần nhất hay không. Báo cáo của Caterpillar (CAT) vào thứ Hai và Disney (DIS) vào thứ Tư cũng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm. 

– Deutsche Bank lưu ý rằng các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý tới báo cáo tài chính trong lĩnh vực công nghệ và dược phẩm với những cái tên như Eli Lilly (LLY), Amgen (AMGN), Gilead Sciences (GILD), AstraZeneca (AZN), Palantir (PLTR), ON Semiconductor (ON) và Arm Holdings (ARM).

Tuyên bố từ các quan chức FED

– Trong tuần giao dịch mới, giới đầu tư sẽ lắng nghe ý kiến từ một loạt các quan chức FED về lộ trình lãi suất. Một số nhà hoạch định chính sách đã đưa ra những bình luận nhằm bác bỏ kỳ vọng FED sớm cắt giảm lãi suất. Biên bản cuộc họp gần đây của FED cho thấy, đang có sự chia rẽ giữa các quan chức về vấn đề này.

– Chủ tịch FED Atlanta Raphael Bostic sẽ mở đầu bằng bài phát biểu vào thứ Hai. Tiếp đó vào thứ Ba là các bài phát biểu theo lịch trình từ Chủ tịch FED Cleveland Loretta Mester, Chủ tịch FED Minneapolis Neel Kashkari và Chủ tịch FED Philadelphia Patrick Harker.

– Vào thứ Tư, Thống đốc FED Adriana Kugler, Chủ tịch FED Richmond Tom Barkin và Thống đốc FED Michelle Bowman sẽ lần lượt có bài phát biểu. Ông Barkin cũng sẽ có bài phát biểu vào thứ Năm tại các câu lạc bộ kinh tế ở Washington, D.C. và New York.

– Các nhà đầu tư đang chờ đợi xem những dữ liệu kinh tế gần đây, ví dụ như báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến hôm thứ Sáu, sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ý kiến của các quan chức về các quyết định lãi suất trong tương lai. Cuộc họp chính sách tiếp theo của FED sẽ diễn ra vào ngày 20/3.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (05/02)

–       Công bố báo cáo tài chính: McDonald’s (MCD), Caterpillar Inc. (CAT), Palantir Technologies Inc. (PLTR), ON Semiconductor Corp., (ON) và Tyson Foods Inc. (TSN)

–       Chủ tịch FED Atlanta Raphael Bostic có bài phát biểu

–       S&P công bố Chỉ số PMI dịch vụ tháng 1 tại Mỹ

–       ISM công bố Chỉ số PMI dịch vụ tháng 1 tại Mỹ  

Thứ Ba (06/02)

–       Công bố báo cáo tài chính: Eli Lilly (LLY), Amgen (AMGN), BP (BP), Gilead Sciences Inc. (GILD), Ford (F), GE HealthCare Technologies Inc. (GEHC), và Snap Inc. (SNAP)

–       Chủ tịch FED Minneapolis Neel Kashkari, Chủ tịch FED Cleveland Loretta và Chủ tịch FED Philadelphia Patrick Harker có bài phát biểu.

Thứ Tư (07/02)

–       Công bố báo cáo tài chính: Alibaba Group Holding Ltd. (BABA), Disney (DIS), Uber Technologies Inc. (UBER), CVS Health Corp. (CVS), Arm Holdings PLC (ARM), và PayPal Holdings Inc. (PYPL)

–       Thống đốc FED Adriana Kugler, Thống đốc FED Michelle Bowman và Chủ tịch FED Richmond Tom Barkin có bài phát biểu.

–       Thâm hụt thương mại tháng 12 của Mỹ

–       Tín dụng tiêu dùng tháng 1 của Mỹ

–       Báo cáo ngân sách và triển vọng kinh tế của Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO)

Thứ Năm (08/02)

–       Công bố báo cáo tài chính: S&P Global Inc. (SPGI), Philip Morris International Inc. (PM), ConocoPhillips (COP), Unilever (UL), Honda (HMC), và AstraZeneca (AZN)

–       Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu (tuần kết thúc vào 03/02)

–       Báo cáo hàng tồn kho bán buôn tháng 12

–       Chủ tịch FED Richmond Tom Barkin có bài phát biểu

–       Phiên điều trần trước Quốc hội của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen

Thứ Sáu (09/02)

–       Công bố báo cáo tài chính: PepsiCo (PEP)

–       Chỉ số CPI hàng năm điều chỉnh theo mùa

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

McDonald’s (NYSE: MCD) sẽ công bố báo cáo tài chính hàng quý trước phiên giao dịch ngày thứ Hai (05/02). Công ty này được kỳ vọng ghi nhận mức doanh thu 6,4 tỷ USD (tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,83 USD (tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước).  

Nhà phân tích Nick Setyan của Wedbush cho rằng: “Thật khó để thấy MCD không ‘chiến thắng’ trong bất kỳ môi trường tiêu dùng nào”. Nhà phân tích cho biết thêm, việc định giá và đổi mới thực đơn, các chương trình tiếp thị thành công và hoạt động hiệu quả đều sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng trong thời gian tới.

Eli Lilly (NYSE: LLY) sẽ công bố báo cáo tài chính quý IV trước phiên giao dịch ngày thứ Ba (06/02). Công ty này được dự báo đạt mức doanh thu 9,0 tỷ USD (tăng 22,9% so với cùng kỳ năm trước), và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,36 USD (tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước).

Eli Lilly đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty có giá trị nhất thế giới nhờ thâm nhập vào thị trường thuốc giảm cân. Thị trường đang chờ đợi thông tin cập nhật mới nhất về cách các liệu pháp này, bao gồm Mounjaro và Zepbound, đang thúc đẩy doanh thu của LLY. 

Nhà phân tích Danielle Antalffy của UBS Global Research “lạc quan một cách thận trọng” rằng Eli Lilly sẽ báo cáo kết quả quý IV “vững chắc” với “chìa khóa là hiệu quả hoạt động của thuốc giảm cân Mounjaro”. Thuốc giảm cân Zepbound dù vừa ra mắt vào đầu tháng 12, nhưng cũng được kỳ vọng mang lại doanh thu 65 triệu USD.

Walt Disney (NYSE: DIS): sẽ công bố báo cáo tài chính quý IV sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (07/02). Công ty dự kiến sẽ đạt mức doanh thu 23,8 tỷ USD (tăng 1,3% so với cùng kỳ năm trước) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,04 USD (tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước).

Sẽ có rất nhiều điều để các nhà đầu tư xem xét trong báo cáo tài chính hàng quý của Disney, nhưng Sophie Lund-Yates, nhà phân tích cổ phiếu hàng đầu tại Hargreaves Lansdown, cho biết trọng tâm chính sẽ là tăng trưởng số lượng người đăng ký dịch vụ phát trực tuyến Disney+. 

Chuyên gia Lund-Yates cho biết: “Sự cạnh tranh vẫn rất khốc liệt và các thương hiệu lớn khác của tập đoàn như ESPN+ và Hulu cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt.” Các số liệu yếu hơn dự kiến có thể dẫn đến việc nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu Disney.

Nhà phân tích này cũng cho biết Phố Wall sẽ theo dõi xem các biện pháp cắt giảm chi phí của công ty đang được thực hiện như thế nào. Sau khi thông báo sa thải hàng nghìn người vào đầu năm 2023, Disney cho biết vào tháng 11 rằng tổng chi tiêu cho nội dung trong năm tài chính 2024 sẽ thấp hơn 2 tỷ USD so với năm trước. 

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy nhà đầu tư thời gian qua đã đẩy mạnh mua vào và thị trường có diễn biến tốt. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá cho thấy, chỉ số sẽ tiếp tục gia tăng.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại khoảng 4.780 điểm. Chỉ số RSI trên 70 cho thấy S&P 500 đang có động lực tích cực khá mạnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ số RSI cao có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị mua quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá. 

Chỉ số S&P 500 được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn. 

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 05/02 – 09/02: Phố Wall chờ đợi phát biểu của các quan chức FED
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ 

Chỉ số NASDAQ đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy nhà đầu tư thời gian qua đã đẩy mạnh mua vào và thị trường có diễn biến tốt. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá cho thấy, chỉ số sẽ tiếp tục gia tăng.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại khoảng 15.100 điểm. Chỉ số RSI cho thấy xu hướng tăng, hỗ trợ cho triển vọng tích cực. 

Chỉ số NASDAQ được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 05/02 – 09/02: Phố Wall chờ đợi phát biểu của các quan chức FED
Chỉ số NASDAQ 

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số công nghiệp DOW JONES đã thoát khỏi kênh xu hướng gần như nằm ngang trong ngắn hạn sau khi các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào. Một tín hiệu tích cực đã được kích hoạt và chỉ số được dự báo tiếp tục gia tăng. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá cũng cho thấy xu hướng đi lên của chỉ số.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại khoảng 37.700 điểm. 

Chỉ số DOW JONES được đánh giá là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 05/02 – 09/02: Phố Wall chờ đợi phát biểu của các quan chức FED
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI