spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 07/08 – 11/08: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát Mỹ

Sự chú ý của giới đầu tư sẽ tập trung vào các số liệu lạm phát giá tiêu dùng và lạm phát giá sản xuất của Mỹ, có thể ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của FED.

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 07/08 – 11/08: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát Mỹ
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Sau phiên khởi đầu khá thuận lợi, chứng khoán Phố Wall đã có chuỗi phiên giao dịch khá ảm đạm, và kết thúc tuần trong sắc đỏ, do xu hướng bán tháo của nhà đầu tư.

– Tính chung trong cả tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,11% giá trị. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt sụt giảm 1,8% và 1,82% – đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2023.

Các dữ liệu lạm phát tháng 7

– Tâm điểm chú ý của thị trường sẽ là các dữ liệu lạm phát tháng 7, bao gồm Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) công bố vào thứ Năm và Chỉ số Giá sản xuất (PPI) công bố vào thứ Sáu. Các dữ liệu sẽ được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) xem xét trước khi đưa ra quyết định lãi suất trong tháng 9.

– Chỉ số CPI tháng 7 được dự báo đạt mức tăng theo tháng 0,2% như trong tháng 6, và đạt mức tăng theo năm là 3,3%, nhanh hơn mức 3% trong tháng 6. Chỉ số CPI cốt lõi, đã loại bỏ giá lương thực và năng lượng, được dự báo tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng chậm nhất kể từ tháng 10/2021.

Chỉ số tâm lý người tiêu dùng

– Vào thứ Sáu, Đại học Michigan sẽ công bố báo cáo Chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 8. Chỉ số được dự báo đạt mức 71, giảm nhẹ so với mức 71,6 trong tháng 7, vốn là mức cao nhất trong vòng 2 năm qua.

– Dù vẫn ở dưới mức trước đại dịch COVID-19, tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã được cải thiện đáng kể so với khi chạm mức thấp kỷ lục là 50 hồi năm ngoái. Tâm lý người tiêu dùng hiện đã tích cực hơn trong bối cảnh lạm phát hạ nhiệt và thị trường lao động vẫn vững vàng.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (07/08)

–       Công bố báo cáo tài chính: KKR & Company (KKR), Palantir Technologies (PLTR), BioNTech (BNTX), International Flavors & Fragrances (IFF), Coterra Energy (CTRA), Tyson Foods (TSN), Skyworks Solutions Inc. (SWKS), Lucid Group (LCID), Paramount Global (PARA), và Viatris Inc. (VTRS).

–       Chỉ số giá phương tiện đã qua sử dụng tháng 7 của Manheim Consulting

Thứ Ba (08/08)

–       Công bố báo cáo tài chính: Eli Lilly & Company (LLY), United Parcel Service (UPS), Zoetis Inc. (ZTS), Duke Energy Corp. (DUK), Li Auto (LI), GlobalFoundries Inc. (GFS), Sun Life Financial (SLF), Barrick Gold (GOLD), Take-Two Interactive Software (TTWO), và Rivian Automotive (RIVN)

–       Cán cân thương mại Trung Quốc tháng 7

–       Cán cân thương mại Mỹ tháng 6

–       Báo cáo hàng tồn kho bán buôn tháng 6

–       Chỉ số lạc quan kinh doanh tháng 7 NFIB

–       Chỉ số lạc quan kinh tế tháng 8 IBD/TIPP

–       Báo cáo nợ và tín dụng hộ gia đình quý II/2023 của FED New York

Thứ Tư (09/08)

–       Công bố báo cáo tài chính: The Walt Disney Company (DIS), Honda Motor Company (HMC), Manulife Financial Corp. (MFC), Illumina (ILMN), Roblox Corporation (RBLX), U-Haul Holding Company (UHAL), và Charles River Laboratories International (CRL)

Thứ Năm (10/08)

–       Công bố báo cáo tài chính: Alibaba Group (BABA), Brookfield Corporation (BN), Wheaton Precious Metals Corp. (WPM), News Corporation (NWS), và US Foods Holding Corp. (USFD)

–       Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 7

Thứ Sáu (04/08)

–       Công bố báo cáo tài chính: Spectrum Brands Holding Inc. (SPB) và Soho House & Co. (SHCO)

–       Chỉ số Giá sản xuất (PPI) tháng 7

–       Chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 8 của Đại học Michigan

–       Báo cáo GDP của Vương quốc Anh quý II/2023

 

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

Viatris (NYSE: VTRS) sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch ngày thứ Hai (07/08). Hãng được dự báo sẽ ghi nhận mức doanh thu 3,86 tỷ USD (giảm 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,71 USD (giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái).

Viatris đã đạt kết quả tốt hơn dự kiến trong 3/4 quý gần nhất, và đáp ứng kỳ vọng trong quý còn lại. Hoạt động của công ty có thể gặp trở ngại do việc mất đi tính độc quyền đối với một số sản phẩm nhất định và sự cạnh tranh ở Bắc Mỹ, tuy nhiên, doanh số tại các thị trường phát triển khác có thể khả quan hơn.

United Parcel Service (NYSE: UPS) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II trước phiên giao dịch ngày thứ Ba (08/08). UBS được dự báo sẽ ghi nhận doanh thu 23,1 tỷ USD (giảm 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái), và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,5 USD (giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái).

Sau khởi đầu năm tốt nhất trong 25 năm qua, UPS gần đây đã gây chú ý khi giới đầu tư theo dõi sát sao cuộc đàm phán của hãng với các công đoàn của người lao đông. Một thỏa thuận sơ bộ đã đạt được trong tháng 7, giúp ngăn chặn sự gián đoạn hoạt động, nhưng có thể làm gia tăng chi phí cho UPS.

Walt Disney (NYSE: DIS) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (09/08). Hãng được dự báo sẽ ghi nhận mức doanh thu 22,5 tỷ USD (tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,97 USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái).

Các chuyên gia dự báo, báo cáo kết quả kinh doanh quý vừa qua của Disney sẽ cho thấy những áp lực đối với thu nhập từ quảng cáo và hoạt động tuyến tính, cũng như doanh thu của các công viên. Giới phân tích cũng sẽ theo dõi các thông tin liên quan đến việc tăng giá đối với dịch vụ phát trực tuyến Disney+/

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã phá vỡ ngưỡng sàn của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, cho thấy tốc độ tăng đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 4.420 và ngưỡng kháng cự tại mức 4.590. Chỉ báo RSI cho thấy chỉ số có thể đối mặt với xu hướng giảm. Nhìn chung, chỉ số được đánh giá là hơi tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 07/08 – 11/08: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát Mỹ
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

Chỉ số NASDAQ đang trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, cho thấy tâm lý lạc quan của giới đầu tư và khả năng chỉ số tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, tín hiệu tiêu cực cũng đã xuất hiện từ sự hình thành mô hình hai đỉnh, khi chỉ số phá vỡ qua ngưỡng hỗ trợ tại mức 14.033, và có thể rơi xuống mức 13.719 hoặc thấp hơn nữa.

Chỉ số hiện đang tiệm cận ngưỡng hỗ trợ 13.800 điểm, và có thể cho phản ứng tích cực. Tuy nhiên, việc phá vỡ ngưỡng này sẽ là một tín hiệu tiêu cực. Nhìn chung, chỉ số được đánh giá là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 07/08 – 11/08: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát Mỹ
Chỉ số NASDAQ

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp DOW JONES đang trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, cho thấy sự lạc quan của giới đầu tư và khả năng chỉ số tiếp tục đi lên. Chỉ số đã đạt mục tiêu tại mức 35.137 sau khi đột phá lên phía trên mô hình hình chữ nhật. Giá hiện đã giảm, nhưng sự hình thành mô hình chữ nhật cho thấy có thể tăng trở lại.

Chỉ số có ngưỡng kháng cự tại mức 34.400 và ngưỡng kháng cự tại mức 35.600. Nhìn chung, số liệu này được đánh giá là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

 

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 07/08 – 11/08: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát Mỹ
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI