spot_img

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 19/02 – 23/02: Phố Wall chờ đợi báo cáo tài chính của Nvidia

Tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần này sẽ là báo cáo tài chính của các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là hãng sản xuất chip Nvidia.

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 19/02 – 23/02: Phố Wall chờ đợi báo cáo tài chính của Nvidia
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Chứng khoán Phố Wall đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần trước, khi các số liệu lạm phát nóng hơn dự kiến tại Mỹ làm lu mờ kỳ vọng về khả năng FED sẽ sớm cắt giảm lãi suất.

– Tính chung trong cả tuần, cả 3 chỉ số đều giảm điểm, với chỉ số Nasdaq mất 1,34% giá trị, trong khi chỉ số Dow Jones và S&P 500 ghi nhận mức giảm nhẹ lần lượt là 0,42% và 0,11%.

Thị trường chờ đợi biên bản họp của FED

– Trong tuần giao dịch mới, giới đầu tư sẽ dồn sự chú ý vào biên bản cuộc họp chính sách tháng 1 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Biên bản có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về quan điểm của giới chức FED đối với lộ trình cắt giảm lãi suất. 

– Các bình luận từ một số quan chức FED trong tuần này, bao gồm Chủ tịch FED Philadelphia Patrick Harker và Chủ tịch FED Minneapolis Neel Kashkari cũng sẽ cung cấp thêm cho nhà đầu tư một số đánh giá bổ sung về xu hướng lạm phát. Các số liệu gần đây cho thấy, áp lực lạm phát vẫn dai dẳng và thậm chí còn nóng trở lại.

Báo cáo tài chính của các doanh nghiệp lớn 

– Một loạt báo cáo tài chính được công bố trong tuần này sẽ cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn rõ ràng hơn về sức khỏe của một số thành phần trong nền kinh tế. 

– Hôm thứ Tư, báo cáo tài chính của Nvidia – công ty đã đóng góp 1/4 mức tăng của chỉ số S&P 500 kể từ đầu năm đến nay sẽ được công bố. Thị trường kỳ vọng công ty sẽ tiếp tục ghi nhận một quý tăng trưởng khác, qua đó hỗ trợ cho đà tăng của thị trường, vốn đang sôi sục với cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI). 

– Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi kết quả của một số công ty khác, bao gồm các hãng bán lẻ hàng đầu Walmart và Home Depot. Lợi nhuận của Walmart và Home Depot được dự báo sẽ suy giảm, do doanh số bán hàng thấp hơn trong quý vừa qua. 

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (19/02)

–       Thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ   

Thứ Ba (20/02)

–       Công bố báo cáo tài chính: Walmart (WMT), Home Depot (HD), và Palo Alto Networks (PANW)

–       Chỉ số kinh tế chủ đạo của Mỹ tháng 1

Thứ Tư (21/02)

–       Công bố báo cáo tài chính: Nvidia (NVDA), Suncor Energy (SU), Exelon (EXC), Rivian Automotive (RIVN), và Marathon Oil (MRO).

–       Intel tổ chức hội nghị thường niên đầu tiên dành cho doanh nghiệp sản xuất chip của mình.

–       Biên bản cuộc họp tháng 1 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC).

Thứ Năm (22/02)

–       Công bố báo cáo tài chính: Intuit (INTU) và Booking Holdings (BKNG)

–       Số đơn đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc ngày 17/2

–       Chỉ số PMI sơ bộ của Mỹ tháng 12

–       Doanh số bán nhà sẵn có tháng 1

–       Chủ tịch FED Philadelphia Patrick Harker và Chủ tịch FED Minneapolis Neel Kashkari có bài phát biểu

Thứ Sáu (23/02)

–       Công bố báo cáo tài chính: Warner Bros Discovery (WBD)

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

Home Depot (NYSE: HD) sẽ công bố báo cáo tài chính quý IV trước phiên giao dịch ngày thứ Ba (20/02). Công ty này được kỳ vọng ghi nhận mức doanh thu 34,6 tỷ USD (giảm 3,3% so với cùng kỳ năm trước) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,77 USD (giảm 16% so với cùng kỳ năm trước).  

Thị trường đồ nội thất hiện đang suy giảm so với thời kỳ đỉnh điểm sau đại dịch, khi lãi suất ở mức rất thấp và các gia đình tập trung vào việc cải tạo lại nhà ở. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhu cầu đối với các sản phẩm hiện vẫn khá vững chắc, đảm bảo cho triển vọng kinh doanh của các nhà cung cấp như Home Depot. 

Một số chuyên gia khuyến cáo, ngay cả khi Home Depot vẫn đang phải đối mặt với những thách thức ngắn hạn, đây vẫn là cổ phiếu nên mua vào. Các nhà đầu tư không sở hữu cổ phiếu có thể tìm cách mua vào, khi chi tiêu cho việc cải thiện nhà ở có thể sụt giảm trong một vài quý tới. 

Walmart (NYSE: WMT) sẽ công bố báo cáo tài chính quý IV trước phiên giao dịch ngày thứ Ba (20/02). Công ty này được dự báo đạt mức doanh thu 170,7 tỷ USD (tăng 4,0% so với cùng kỳ năm trước), và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,64 USD (giảm 4,1% so với cùng kỳ năm trước).

Nhà phân tích Michael Lasser của UBS Global Research cho biết: “Chúng tôi tin rằng Walmart đã tạo ra động lực tốt trong quý IV bất chấp bối cảnh chi tiêu khó khăn trong suốt thời gian đó. Thông tin chi tiết về báo cáo quý IV sắp tới và triển vọng năm 2024 của Walmart sẽ mang lại sự lạc quan hơn về tính bền vững của mức tăng thị phần gần đây và tiềm năng trong tương lai của hãng.”

Nvidia (NASDAQ: NVDA): sẽ công bố báo cáo tài chính quý IV sau phiên giao dịch ngày thứ Tư. Công ty được dự báo đạt mức doanh thu 20,4 tỷ USD, vượt trội so với mức 6,1 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái, và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 4,56 USD (cao hơn nhiều so với mức 0,88 USD trong cùng kỳ năm ngoái).

Nvidia nằm trong số những công ty được chờ đợi nhất trong mùa báo cáo tài chính, bởi cổ phiếu này đã tăng mạnh 5 lần kể từ tháng 10/2022, và vừa trở thành công ty lớn thứ ba của Mỹ tính theo giá trị vốn hóa thị trường, chỉ sau Microsoft (NASDAQ:MSFT ) và Apple (NASDAQ:AAPL).

Theo các chuyên gia, đà tăng trưởng liên tục của cổ phiếu NVDA, được thúc đẩy bởi cơn số AI vẫn là động lực chính thúc đẩy thị trường chứng khoán Mỹ. Một báo cáo tài chính quý IV khả quan của Nvidia sẽ củng cố niềm tin của thị trường, và thúc đẩy chứng khoán Phố Wall tiếp tục tăng điểm hơn nữa.

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, cho thấy tâm lý lạc quan của giới đầu tư đang gia tăng, và xu hướng tích cực vẫn được đảm bảo. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá cho thấy, chỉ số có triển vọng tiếp tục gia tăng.

Trong trường hợp giảm điểm, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại quanh mức 4.780 điểm. Chỉ số RSI phân kỳ âm so với giá cho thấy nguy cơ chỉ số quay đầu đi xuống. Đường cong RSI cũng báo hiệu khả năng xảy ra xu hướng giảm. 

S&P 500 được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn. 

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 19/02 – 23/02: Phố Wall chờ đợi báo cáo tài chính của Nvidia
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ 

NASDAQ đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy nhà đầu tư thời gian qua đã đẩy mạnh mua vào và thị trường có diễn biến tốt. Chỉ số đang tiến gần ngưỡng kháng cự 16.000 điểm, và có thể dẫn tới phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên, việc chỉ số bứt phá lên trên ngưỡng này có thể là tín hiệu tích cực.

Chỉ số RSI phân kỳ âm so với giá, cho thấy nguy cơ xảy ra phản ứng đi xuống.

Đường cong RSI cũng báo hiệu khả năng xảy ra xu hướng giảm.

NASDAQ được đánh giá tổng thể là hơi tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 19/02 – 23/02: Phố Wall chờ đợi báo cáo tài chính của Nvidia
Chỉ số NASDAQ 

Chỉ số DOW JONES

DOW JONES đang ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Xu hướng gia tăng cho thấy, thị trường đang diễn biến tích cực, và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư ngày càng tăng lên. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá cũng cho thấy xu hướng đi lên của chỉ số.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại khoảng 37.700 điểm. Đường cong RSI báo hiệu khả năng chỉ số đảo chiều, quay trở về xu hướng giảm.

DOW JONES được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Triển vọng thị trường chứng khoán Tuần 19/02 – 23/02: Phố Wall chờ đợi báo cáo tài chính của Nvidia
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI