spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 10/04 – 14/04

1. Điểm qua điểm nhấn thị trường chứng khoán

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 10/04 – 14/04
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 10/04 – 14/04
 • Các báo cáo về thị trường chứng khoán việc làm là những yếu tố chi phối diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ tuần qua.
 • Tính chung cả tuần, chỉ số S&P 500 đã mất 0,1%, chấm dứt chuỗi 3 tuần tăng liên tiếp do một loạt dữ liệu về việc làm không mấy tích cực cho thấy suy thoái kinh tế có thể đang cận kề. Chỉ số Nasdaq Composite đã giảm 1,1% trong tuần, trong khi chỉ số Dow Jones tăng nhẹ 0,6%.

Các số liệu lạm phát Mỹ

 • Mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào các số liệu lạm phát Mỹ được công bố trong tuần này. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 công bố vào thứ Tư dự kiến sẽ ghi nhận mức tăng theo tháng là 0,3% và mức tăng theo năm là hơn 5% – thấp hơn so với các kết quả trong tháng 2. Chỉ số CPI cốt lõi (đã loại bỏ giá lương thực và nhiên liệu) cũng tăng chậm lại. Tuy vậy, lạm phát Mỹ hiện vẫn cao hơn nhiều so với phạm vi mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). 
 • Thị trường cũng sẽ chú ý đến chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 3 được công bố vào thứ Năm và doanh số bán lẻ tháng 3 được công bố vào thứ Sáu, để có thêm thông tin về tình hình lạm phát, và mức độ ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ. 

Báo cáo tài chính của các ngân hàng

 • Mùa báo cáo tài chính quý I sẽ bắt đầu trong tuần này với điểm nhấn là kết quả kinh doanh của một số ngân hàng và tổ chức tài chính hàng đầu Phố Wall. JPMorgan Chase, Wells Fargo, BlackRock, Citigroup và PNC Financial Services sẽ công bố báo cáo tài chính vào thứ Sáu. 
 • Theo FactSet, lợi nhuận của các công ty thuộc S&P 500 dự kiến sẽ giảm 6,6% trong quý này, đánh dấu mức giảm hàng quý lớn nhất kể từ quý II/ 2020. 

2. Dự báo thị trường chứng khoán

a. Lịch kinh tế

Thứ Hai (10/04)

 • Công bố báo cáo tài chính: PriceSmart Inc. (PSMT) và Tilray Brands (TLRY)
 • Báo cáo lượng hàng tồn kho bán buôn tháng 2
 • Kỳ vọng lạm phát người tiêu dùng tháng 3
 • Cuộc họp mùa xuân của IMF và World Bank (kéo dài đến 16/4)

Thứ Ba (11/04)

 • Công bố báo cáo tài chính: Albertsons Cos. (ACI) và CarMax Inc. (KMX)
 • Chỉ số Lạc quan Kinh doanh NFIB tháng 3

Thứ Tư (12/04)

 • Công bố báo cáo tài chính: Infosys Limited (INFY), First Republic Bank (FRC), Washington Federal Inc. (WAFD), và Winmark Corporation (WINA)
 • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3
 • Biên bản họp chính sách của FED  

Thứ Năm (13/04)

 • Công bố báo cáo tài chính: Progressive Corporation (PGR), Fastenal Company (FAST), và Delta Air Lines (DAL)
 • Chỉ số PPI tháng 3

Thứ Sáu (14/04)

 • Công bố báo cáo tài chính: UnitedHealth Group (UNH), JPMorgan Chase (JPM), Wells Fargo (WFC), BlackRock (BLK), Citigroup (C), và PNC Financial Services (PNC)
 • Doanh số bán lẻ tháng 3
 • Báo cáo lượng hàng tồn kho bán lẻ tháng 2
 • Sản lượng công nghiệp tháng 3
 • Báo cáo lượng hàng tồn kho kinh doanh tháng 4
 • Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Đại học Michigan tháng 4 

b. Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • Delta Airlines (NYSE: DAL): sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch thứ Năm (13/4). Phố Wall kỳ vọng, Delta sẽ đạt mức doanh thu 12,05 tỷ USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,33 USD – đánh dấu sự cải thiện đáng kể so với quý trước đó. Cổ phiếu ngành hàng không hiện đã phục hồi tương đối tốt sau những sóng gió của năm 2022, trong đó, cổ phiếu Delta Airlines đã tăng 2,5% kể từ đầu năm tới nay, và 10% trong vòng sáu tháng qua. Trong báo cáo quý I, hãng dự kiến sẽ hưởng lợi lớn từ sự phục hồi của các tuyến bay đi châu Mỹ Latinh và Xuyên Đại Tây Dương. Nhờ đó, cổ phiếu Delta Airlines được đánh giá là một món hời mà nhà đầu tư cần lưu ý trong nhóm cổ phiếu vận tải. 
 • Citigroup (NYSE: C) sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch ngày thứ Sáu (14/4). Phố Wall kỳ vọng, Citigroup sẽ đạt mức doanh thu 19,19 tỷ USD, với lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,7 USD. Cũng như các ngân hàng khác tại Phố Wall, Citigroup đã chịu tác động tiêu cực từ vụ sụp đổ của Silicon Valley Bank. Giá cổ phiếu của ngân hàng chỉ tăng nhẹ 1,4% trong năm nay, thấp hơn nhiều so với mức tăng 7% của chỉ số S&P 500, và đã giảm tới 12% trong vòng một tháng qua. Tuy vậy, ngân hàng được đánh giá là có một chiến lược hợp lý để hoạt động hiệu quả hơn trong vòng 12 – 18 tháng tới, bao gồm thoái vốn trong mảng tiêu dùng toàn cầu, tăng đầu tư vào quản lý tài sản và dịch vụ. Điều này sẽ khiến cổ phiếu Citigroup vẫn là món hời lớn với các nhà đầu tư trong năm 2023. 
 • JPMorgan Chase (NYSE: JPM) sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch ngày thứ Sáu (14/4). Phố Wall kỳ vọng JPMorgan sẽ đạt doanh thu 36,18 tỷ USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 3,4 USD. Với mức tăng gần 18% trong sáu tháng qua, cổ phiếu của JPMorgan Chase là một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực tài chính. Bất chấp tác động từ cuộc khủng hoảng ngân hàng, JPMorgan vẫn đang cho thấy khả năng vượt qua những cơn gió ngược kinh tế, với mức tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu hơn 130% trong suốt thập kỷ qua. Với quy mô và phạm vi hoạt động rộng lớn, trong vài quý tới, JPMorgan có thể hưởng lợi từ tình trạng khó khăn của các ngân hàng nhỏ bằng cách áp dụng lãi suất tiền gửi cao hơn. Với việc ngân hàng dự kiến tăng trưởng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 9%/năm trong năm 2023, cổ phiếu JPMorgan dường như đang bị định giá thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

3. Triển vọng các chỉ số chính thị trường chứng khoán

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đang có sự phát triển mạnh mẽ trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này báo hiệu tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư và triển vọng tiếp tục gia tăng của chỉ số. Chỉ số đang di chuyển trong một mô hình chữ nhật giữa mức hỗ trợ tại ngưỡng 3.882 và mức kháng cự tại ngưỡng 4.282.

Việc phá vỡ hoàn toàn qua một trong các mức này sẽ cho thấy hướng đi mới của chỉ số. S&P 500 đang tiệm cận ngưỡng hỗ trợ tại mức 4.080 và có thể cho phản ứng tích cực. Tuy nhiên, việc phá vỡ qua ngưỡng này sẽ là một tín hiệu tiêu cực. Động lượng ngắn hạn của chỉ số là rất tích cực, với RSI trên 70.

Tuy nhiên, chỉ số RSI cao có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị mua quá mức, đặc biệt là đối với các cổ phiếu lớn, và điều này có khả năng dẫn đến phản ứng đi xuống. Chỉ số được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 10/04 – 14/04
Chỉ số S&P 500 trên biểu đồ

Chỉ số NASDAQ 

NASDAQ đang di chuyển trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Xu hướng tăng cho thấy thị trường đang phát triển tích cực và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư đang tăng lên.

Chỉ số đang tiến sát ngưỡng kháng cự 12.200, và có thể cho phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên, việc bứt phá qua ngưỡng này sẽ là một tín hiệu tích cực.

Đường cong RSI cho thấy xu hướng tăng, sẽ là động lực tích cực cho NASDAQ. Chỉ số được đánh giá chung là trung lập về kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 10/04 – 14/04
Chỉ số Nasdaq trên biểu đồ

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones cho thấy sự phát triển mạnh mẽ trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này báo hiệu sự lạc quan ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư và triển vọng tiếp tục gia tăng.

Chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 33.060 và mức kháng cự tại ngưỡng 34.270. Động lượng ngắn hạn của chỉ số đang khá mạnh với RSI trên 70, cho thấy tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư đang gia tăng và Dow Jones có thể tiếp tục tăng giá.

Tuy nhiên, chỉ số RSI cao có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đó đang bị mua quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá, đặc biệt là đối với các cổ phiếu lớn. Chỉ số được đánh giá chung là hơi tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 10/04 – 14/04
Chỉ số Công nghiệp Dow Jones

Xem thêm: Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 03/04 – 07/04

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI