spot_img

Tương lai cổ phiếu Lockheed Martin – trụ cột ngành công nghiệp quốc phòng

Lĩnh vực hoạt động của Lockheed Martin

Lockheed Martin hoạt động từ đầu những năm 1900 ngay sau khi ngành hàng không ra đời. Công ty được biết đến ngày nay là kết quả của sự hợp nhất giữa Tập đoàn Lockheed và Martin Marietta năm 1994. Việc sáp nhập hoàn tất vào tháng 3 năm 1995. 

Công ty là một lực lượng hàng đầu trong ngành an ninh và hàng không vũ trụ toàn cầu. Nó tham gia vào việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển, sản xuất, tích hợp và duy trì các hệ thống, sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến. Công ty cũng cung cấp dịch vụ quản lý, kỹ thuật, an ninh mạng và một loạt các dịch vụ khác thông qua bốn phân khúc kinh doanh chính:

– Hàng không

– Tên lửa và điều khiển hỏa lực

– Hệ thống quay và nhiệm vụ

– Không gian

Lockheed Martin 1
Thông tin về Lockheed Martin

Lockheed cạnh tranh ở Hoa Kỳ và quốc tế. Một số đối thủ cạnh tranh chính của nó bao gồm nhà sản xuất máy bay Boeing (BA), công ty quốc phòng Raytheon Technologies (RTX), công ty quốc phòng và hàng không vũ trụ BAE Systems và công ty quốc phòng toàn cầu Northrop Grumman (NOC)

Lockheed Martin có phải là cổ phiếu đáng để đầu tư

Kết quả quý 2 năm 2023 của Lockheed Martin: Tăng trưởng lợi nhuận thấp hơn tăng trưởng doanh thu

Một vấn đề quan trọng khiến bạn phải bận tâm là thực tế là môi trường nhu cầu về thiết bị và dịch vụ quốc phòng rất mạnh, nhưng điều đó sẽ không dẫn đến việc tăng doanh số bán hàng từ ngày này sang ngày khác. Các quy trình đánh giá và mua sắm kéo dài với nhiều mốc quan trọng cần được hoàn thành trước khi việc bán hàng được thu hồi hoặc thậm chí một thỏa thuận mua bán được soạn thảo. Vì vậy, môi trường nhu cầu tích cực mà chúng ta thấy ngày nay không phải là thứ có thể sớm chuyển thành doanh số bán hàng. 

Trên thực tế, năm 2024 là thời điểm sớm nhất mà các nhà thầu quốc phòng thấy điều này xảy ra rõ ràng hơn. Ngoài ra, do một số áp lực cụ thể của chương trình và các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu, doanh số bán hàng có thể không phản ánh trực tiếp nhu cầu mà phản ánh các hạn chế của chuỗi cung ứng mà trên đó có thể thêm một lớp chuyển đổi chương trình. Vì vậy, trong khi triển vọng mạnh mẽ, chắc chắn có một số yếu tố gây áp lực.

Xem thêm: Các cổ đông của Tesla bán phần lớn cổ phần của họ vì sự tiêu xài hoang phí của Elon MuskCổ phiếu châu Á tăng giá sau cuộc biểu tình thúc đẩy thu nhập ở Phố Wall

Lockheed Martin tăng triển vọng tài chính năm 2023

Trong buổi trình bày thu nhập quý hai, Lockheed Martin đã tăng dự báo doanh thu thêm 1,25 tỷ đô la cho cấp thấp và 750 triệu đô la cho cấp cao trong khi tăng triển vọng lợi nhuận thêm 20 triệu đô la lên 70 triệu đô la. Năm 2023 đã được Lockheed Martin đánh dấu là một năm chuyển tiếp. So với năm ngoái, Lockheed Martin đang hướng tới lợi nhuận cao hơn 2% và thu nhập trên mỗi cổ phiếu cao hơn 20%. Vì vậy, phần lớn tăng trưởng EPS thực sự được thúc đẩy bởi việc mua lại cổ phần.

Lockheed Martin 2
Triển vọng của Lockheed Martin

Có nên mua cổ phiếu Lockheed Martin?

Định giá Lockheed Martin rất khó. Công ty hiện đang ở trong một môi trường có nhu cầu cao đối với các thiết bị và dịch vụ quốc phòng, nhưng đồng thời, mặt tích cực bị hạn chế bởi các vấn đề về chuỗi cung ứng. Điều đó có nghĩa là nếu những vấn đề đó không giải quyết được trong những năm tới, thì kết quả tổng thể sẽ bị hạn chế. Lockheed Martin đã ám chỉ rằng năm 2023 sẽ là một năm chuyển tiếp và trong những năm tiếp theo, công ty sẽ tăng trưởng trở lại. 

Cách đầu tư cổ phiếu Lockheed Martin hiệu quả nhất

Lockheed Martin là cổ phiếu đáng để đầu tư, tuy nhiên đâu mới là thời điểm mua cổ phiếu LMT phù hợp nhất. Ban quản trị tập đoàn Lockheed Martin gần đây đã đưa ra thông báo về việc chi trả cổ tức cho các cổ đông vào ngày 31/08/2023 với mức sinh lời hấp dẫn.

Đầu tư cổ phiếu tại sàn giao dịch Leap Capital Markets trước ngày chia cổ tức để nhận được gấp 3 lợi nhuận từ các chương trình của sàn. Các chương trình bao gồm: nhận tiền thưởng lên đến 100% khi nạp vốn tại Leap Capital Markets; nhận tiền chi trả cổ tức từ tập đoàn Lockheed Martin và lợi nhuận từ việc giao dịch trong tương lai.

Thương vụ chia cổ tức thương vụ Lockheed Martin tại Leap Capital Markets.

– Giá cổ phiếu: 449.78 USD (cập nhật 08/08/2023) 

– Giá cổ phiếu (đòn bẩy 1:20): 22.49 USD/ cổ phiếu 

– Giá cổ tức: 3 USD/cp 

– Tỷ suất lợi nhuận: 13.46% 

– Ngày chia cổ tức: 31/08/2023

Trong 10 năm qua, cổ tức của Lockheed Martin đã tăng 165% và cổ tức hiện mang lại tỷ suất 2,66%. Nếu trong vài thập kỷ tới, ban lãnh đạo Lockheed Martin tiếp tục tăng cổ tức và mua lại cổ phiếu, các cổ đông sẽ rất yên tâm với mức lợi nhuận dài hạn vững chắc.

Đầu tư cổ phiếu Lockheed Martin tại Leap Capital Markets ngay hôm nay.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img