spot_img

Tỷ giá GBP/EUR: trầm lặng sau bình luận ôn hòa của ECB

Tỷ giá đồng Bảng so với đồng Euro (GBP/EUR) đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp hôm thứ Tư, sau những bình luận từ phía nhà hoạch định chính sách Piero Cipollone của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Tỷ giá GBP/EUR: trầm lặng sau bình luận ôn hòa của ECB
Tỷ giá GBP/EUR: trầm lặng sau bình luận ôn hòa của ECB

Tại thời điểm bài viết được hình thành, tỷ giá GBP/EUR được giao dịch vào khoảng 1.1665 EUR, hầu như không thay đổi so với tỷ giá mở cửa của hôm thứ Tư.

Tỷ giá euro (EUR) giảm thấp khi ECB trở nên ôn hòa

Đồng euro (EUR) đã ở thế phòng thủ vào hôm thứ Tư sau một số bình luận ôn hòa từ nhà hoạch định chính sách Piero Cipollone của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).
Khi phát biểu tại Brussels vào sáng thứ Tư, Cipollone đã trích dẫn rằng mặc dù dữ liệu tiền lương gần đây của khu vực chung châu Âu đã được cải thiện, ECB vẫn có thể bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ của nó sớm hơn thay vì muộn hơn, điều này sẽ làm suy yếu tâm lý dành cho đồng EUR sau bài phát biểu này.

Cipollone đã giải thích: ‘Tăng trưởng tiền lương dường như đang dần điều chỉnh trong trung hạn, hướng tới mức độ phù hợp với mục tiêu lạm phát và tăng trưởng năng suất, phù hợp với dự báo. Khi niềm tin của chúng tôi rằng lạm phát sẽ kịp thời hội về mức mục tiêu cao hơn, nó cũng củng cố cho việc điều chỉnh lãi suất chính sách của chúng tôi.”

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho đồng tiền chung vào ngày thứ Ba là chỉ báo tâm lý kinh tế mới nhất của khu vực đồng tiền chung châu Âu. Trong tháng Ba, chỉ số đã được công bố đồng thuận với những kỳ vọng thị trường ở mức 96.3.

Tỷ giá đồng bảng (GBP) bị giới hạn trong bối cảnh thiếu hụt dữ liệu từ Vương quốc Anh

Đồng bảng (GBP) tiếp tục phải đối mặt với những bất lợi trong ngày thứ Tư khi việc thiếu dữ liệu liên tục được công bố, khiến cho đồng bảng gặp khó khăn trong việc tìm ra hướng đi rõ ràng vtrong ngày thứ Tư.

Việc thiếu dữ liệu khiến các nhà đầu tư đồng GBP tập trung sự chú ý vào các phỏng đoán giảm lãi suất của Ngân hàng Anh (BoE).

Sự đồn đoán tiếp tục gia tăng vào ngày thứ Tư khi BoE sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ của họ. Khi lạm phát tiếp tục giảm, hướng đến mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương, tâm lý đồng bảng vẫn ở mức yếu khi thị trường tiếp tục dự đoán việc giảm lãi suất sẽ diễn ra sớm hơn kỳ vọng.

Dự báo GBP/EUR: GDP của Vương quốc Anh có làm giảm giá trị đồng Bảng?

Tỷ giá GBP/USD: trầm lặng sau bình luận ôn hòa của ECB
Dự báo GBP/EUR: GDP của Vương quốc Anh có làm giảm giá trị đồng Bảng?

Nhìn đến tương lai, xúc tác chính cho sự biến động tỷ giá đồng bảng/euro có xu hướng là dữ liệu GDP cuối cùng cho quý 4/2023 của Vương quốc Anh, được công bố vào ngày thứ Năm.

Dữ liệu được cho là xác nhận rằng Vương quốc Anh sẽ rơi vào một cuộc suy thoái kỹ thuật trong nửa cuối năm, điều có thể làm suy yếu tỷ giá đồng bảng trong dịp cuối tuần.

Chuyển sang đồng euro, dữ liệu doanh số bán lẻ Đức mới nhất được công bố vào thứ Năm. Các nhà dự báo kỳ vọng rằng doanh số bán lẻ sẽ tái phục hồi trong tháng Hai, từ mức -0.4% tăng thành 0.3% trong tháng này.

Sự gia tăng trong hoạt động tiêu dùng được trông đợi trong tháng Hai có thể củng cố những tín hiệu gần đây về sự phục hồi ở nền kinh tế lớn nhất khu vực châu Âu, từ đó có thể mang lại cho đồng tiền chung một sự hỗ trợ khiêm tốn ở thời điểm cuối tuần.

Trong ngày thứ Năm, số liệu thất nghiệp mới nhất của Đức được cho là sẽ giữ ổn định, ở mức 5.9%, giúp củng cố đồng euro nhiều hơn nữa nếu như dữ liệu phù hợp với kỳ vọng.

Hải Hà – theo exchangerates

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI