spot_img

Tỷ giá hối đoái Bảng Anh sang Euro (GBP/EUR) bức phá khung giá 1.15178, báo hiệu 1 đà tăng mạnh mẽ

Tỷ giá hối đoái Bảng Anh sang Euro (GBP/EUR) tuần trước đã ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 8 và có thể bước vào một xu hướng tăng mới trong một tuần tiếp theo nhưng sẽ bị chi phối bởi việc công bố dữ liệu lạm phát của Khu vực đồng tiền chung Châu Âu.

Điều gì là nội tại lớn nhất trong câu chuyện tăng giá của GBP/EUR

Những thông tin thú vị về Vương Quốc Anh (UK): Phần #1 GBP

Đồng bảng Anh (GBP) đã tăng 1% trong tuần trước, nhờ một số dữ liệu khảo sát kinh tế tốt hơn mong đợi của Vương quốc Anh. Điều đó cho thấy nền kinh tế Vương quốc Anh đã tăng trưởng trở lại vào tháng 11, trong khi ngân sách hỗ trợ tăng trưởng do Thủ tướng Jeremy Hunt công bố sẽ cải thiện triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh.

Cuộc khảo sát PMI tháng 11 của Vương quốc Anh báo hiệu sự tăng trưởng kinh tế trở lại lần đầu tiên sau 4 tháng, trong khi niềm tin của người tiêu dùng, GFK (Gesellschaft für Konsumforschung) ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng 4. Hann-Ju Ho, Chuyên gia kinh tế cấp cao tại Ngân hàng Lloyds (LON:LLOY) cho biết: “Đồng bảng Anh (GBP) cũng được nâng đỡ bởi tin tức này khi nó tăng giá so với cả đồng euro và đồng đô la Mỹ”.

Nhận định của chuyên gia về GBP/EUR

Bảng Anh (GBP) hiện đã tăng để đáp ứng đường trung bình động 200 ngày (MA200) ở mức 1,1518 và chúng tôi tìm kiếm sự bứt phá lên trên đường này để báo hiệu xu hướng chuyển từ tiêu cực sang tích cực.

W. Brad Bechtel cho biết: “GBP cũng hoạt động tốt hơn so với EUR khi tỷ giá EUR/GBP giảm xuống 0,8684 nơi chúng tôi có vùng hội tụ 50dma/200dma. Việc phá vỡ mức 0,8680 sẽ mở ra một số nhược điểm nữa ở đó”. Giám đốc FX toàn cầu tại Jefferies.

Mặc dù Bechtel đang xem xét tỷ giá hối đoái nghịch đảo, nhưng thông điệp kỹ thuật chính vẫn giống nhau: việc vi phạm đường trung bình động 200 ngày báo hiệu khả năng Bảng Anh (GBP) sẽ mở rộng mức tăng.

gbp

Mức tăng tiếp theo có thể kéo dài đến ngay dưới mức thoái lui Fibonacci 38,2% của đợt bán tháo từ tháng 8 đến tháng 11, ở mức 1,1550.

Không có sự kiện nào tác động đến thị trường trong lịch của Vương quốc Anh trong tuần này, ngoại trừ một số bài phát biểu của các thành viên Ngân hàng Trung ương Anh, khiến Bảng Anh (GBP) phải dựa vào bối cảnh toàn cầu lành tính để tiếp tục tăng trưởng.

Nếu thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục tăng, Bảng Anh (GBP) có thể hưởng lợi so với cả Đồng Euro và Đô la vì nó có xu hướng được hỗ trợ bởi tâm lý thị trường tích cực.

Điều đã thay đổi trong tuần trước là lãi suất trái phiếu chính phủ Anh đã tăng lên do thị trường kỳ vọng ít hơn về việc cắt giảm lãi suất tại Ngân hàng Trung ương Anh vào năm 2024 so với trường hợp chỉ bảy ngày trước.

What are the options for my sterling (GBP) cash? - Kingshield ...

“Lợi suất trái phiếu chính phủ Anh tăng mạnh… trái ngược với những thay đổi vừa phải hơn ở Mỹ và châu Âu. Thị trường đã đẩy lùi ngày dự kiến cắt giảm lãi suất lần đầu tiên của Ngân hàng Anh sang muộn hơn vào năm 2024 sau bối cảnh mạnh mẽ hơn- Hann-Ju Ho, Chuyên gia kinh tế cấp cao tại Ngân hàng Lloyds, cho biết dữ liệu khảo sát người tiêu dùng và kinh doanh PMI dự kiến của GFK cũng như Báo cáo mùa thu.

Với suy nghĩ này, hãy xem các bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey, David Ramsden, Jonathan Haskel, Andrew Hauser và Megan Greene.

Valentin Marinov, Trưởng bộ phận Chiến lược ngoại hối tại Crédit Agricole, cho biết: “Do dữ liệu mới nhất của Vương quốc Anh phần lớn phù hợp với kỳ vọng của BoE, chúng tôi tin rằng các thành viên MPC sẽ tiếp tục đẩy lùi kỳ vọng cắt giảm lãi suất của thị trường”.

Tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde sẽ làm chứng trước Ủy ban các vấn đề kinh tế và tiền tệ của Nghị viện châu Âu vào thứ Hai, điều này có thể thu hút một số sự chú ý trong giới tài chính.

Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng cô ấy sẽ duy trì quan điểm rằng còn quá sớm để nói về việc cắt giảm lãi suất tại ECB.

Chỉ số CPI chìa khóa cần phải có cho kế hoạch tăng giá 

Dữ liệu quan trọng nhất được công bố là lạm phát CPI nhanh của khu vực đồng Euro trong tháng 11, dự kiến vào thứ Năm và dự kiến sẽ tiếp tục cho thấy các chỉ số tiêu đề và cốt lõi sẽ giảm lần lượt xuống 2,8% và 3,9%.

Plan giao dịch tiền điện tử Bitcoin (BTC) và Altcoin trong tuần tới ( 13/11- 19/11 )

Understanding Britain's GBP Index - British Pound Sterling

Nếu dữ liệu vượt qua kỳ vọng, kỳ vọng thị trường sẽ đảo ngược một số đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của ECB, vốn đã tăng trưởng muộn và sẽ thúc đẩy đồng Euro.

Tuy nhiên, chu kỳ báo cáo CPI của khu vực đồng tiền chung châu Âu bắt đầu một ngày trước đó với việc công bố các số liệu cấp nhà nước của Đức, vốn thường tạo ra xu hướng chung cho thị trường.

Tây Ban Nha, thường được coi là chỉ báo hàng đầu cho xu hướng lạm phát rộng hơn của khu vực đồng tiền chung châu Âu, cũng công bố số liệu vào thứ Tư, điều đó có nghĩa là hành động ngoại hối có thể bắt đầu vào giữa tuần.

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI