spot_img

USD/CAD đang nghiêng về phe giá lên

Trong phiên giao dịch ngày 10/8, cặp USD/CAD loanh quanh trong biên độ hẹp và đang cố gắng vượt lên mức 1,3400. Thị trường cũng chờ đón những tín hiệu CPI từ Mỹ.

USD/CAD đang nghiêng về phe giá lên
USD/CAD đang nghiêng về phe giá lên

Sự bứt phá bền vững thể hiện qua phân tích kỹ thuật cho thấy, cặp tỷ giá có ngưỡng hợp lưu tại phạm vi 1.3390 – 1.3400. Trong đó có mức thoái lui Fibo 50% từ đợt giá giảm kéo dài từ tháng 5 – tháng 7. Ngoài ra còn có đường trung bình SMA 100 ngày. Đây được coi là những yếu tố giúp kích hoạt giá cho phe đầu cơ cặp tiền này.

Ngoài ra, những chỉ báo dao động ở đồ thị ngày cũng đang nằm trong phạm vi tích cực. Do đó, nếu ít muốn gặp kháng cự, con đường lý tưởng của USD/CAD phải là tiến lên trên. 

Như vậy, các phần thất bại đã lặp đi lặp lại sẽ giúp tìm kiếm khả năng chấp nhận phía trên của mức Fibo 61,8%. Điều này sẽ cảnh báo những trader nên thận trọng và cân nhắc khi chờ đợi một số giao dịch để thực hiện mua vào, nếu ngoài phạm vi mức giá 1,3400. 

Tiếp theo đó, USD/CAD nhiều khả năng sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm chinh phục vị trí tại mức 1,3500. Cặp tiền này cũng có thể tăng tốc để thử nghiệm những rào cản tiếp theo, có thể sẽ gần với khu vực 1,3555 – 1,3560.

Dao động giá của cặp tiền có thể sẽ nâng lên và nhiều khả năng chạm mức tròn tại 1,3600 nhờ vào động lực tăng vẫn đang duy trì.

Biểu đồ USD/CAD hàng ngày

USD/CAD đang nghiêng về phe giá lên
Biểu đồ USD/CAD hàng ngày

Bên cạnh đó, mọi sự trượt giá bên dưới của điểm dừng mức kháng cự hợp lưu 1,3400 – 1,3390, hiện đã trở thành hỗ trợ. Có thể sẽ thu hút lượng lớn trader phe mua ở gần mức thấp nhất ghi nhận hàng tuần. Ví trị có thể sẽ dao động xung quanh mức 1,3355. Điều này sẽ giúp hạn chế nhược điểm đối với cặp USD/CAD gần vùng 1,3315 – 1,3310 hoặc mức Fibo 38,2%.

Một sự phá vỡ thuyết phục dưới mức thứ hai, dẫn đến sự sụt giảm tiếp theo dưới mốc 1,3200, sẽ phủ nhận triển vọng tích cực và chuyển xu hướng ngắn hạn trở lại có lợi cho các nhà giao dịch giá xuống.

Nhiều khả năng, USD/CAD vẫn tăng tốc và trượt về phía hỗ trợ ở phạm vi trung gian khu vực 1,3160 – 1,3150.

USD/CAD đang nghiêng về phe giá lên

USD/CAD đang nghiêng về phe giá lên

Bên cạnh đó, USD/CAD thiết lập kỹ thuật dường như nghiêng về phía các nhà đầu cơ giá lên và đảm bảo thận trọng trước khi định vị điều chỉnh giảm ở mốc 1,3500. Cũng có thể sẽ là một mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua (ghi nhận ở phiên ngày 8/8). 

Giá dầu thô củng cố mức tăng của ngày hôm trước lên mức cao nhất mới từ đầu năm đến nay, điều này củng cố đồng CAD và góp thêm động lực cho tỷ giá USD/CAD. Nhờ đó sẽ thúc đẩy kỳ vọng ngày càng tăng mạnh mẽ hơn về việc BOC có thể tạm dừng đối với quyết định tăng lãi suất, cũng như đối với việc đi lên của đồng đô la Canada.

Mặt khác, đồng đô la Mỹ VẪN tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ từ triển vọng thắt chặt hơn nữa đối với chính sách lãi suất từ FED. Điều này đã góp phần tạo ra sự hạn chế đối với đà giảm của đô la Mỹ. 

USD/CAD đang nghiêng về phe giá lên
USD/CAD đang nghiêng về phe giá lên

Gần đây, một số bình luận của những quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra các quan điểm nhìn nhận khác nhau. Tập trung vào chính sách lãi suất thời gian tới của ngân hàng trung ương này. 

Tình hình lạm phát ở Mỹ có vẻ đã giảm rất đáng kể thời gian qua. Tuy nhiên mức công bố vẫn còn khá cao nếu so với mục tiêu lý tưởng của FED đưa ra.

Bên cạnh đó Chủ tịch John Williams cũng khẳng định mạnh mẽ, ông thể hiện niềm tin đối với nền kinh tế Mỹ có thể sẽ chuyển về một môi trường kiềm chế lạm phát tốt hơn. Cục Dự trữ Liên bang dần đạt được khoảng cách lãi suất cao nhất đối với chu kỳ này.

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI