spot_img

USD/CHF có chiều hướng đi xuống

USD/CHF có chiều hướng đi xuống. “Cuộc chiến chống lạm phát vẫn còn dai dẳng phía trước” là khẳng định “diều hâu” của một số quan chức Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ Fed trong tuần qua. Cùng với đó là việc giới đầu tư đang chú ý tới bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell vào tối thứ Tư (giờ địa phương) đã khiến đồng USD suy yếu. Trong khi đó, GDP quý 3 của Thụy Sỹ không đạt như kỳ vọng cũng đã tác động đến cặp tiền tệ USD/CHF. Từ đây, mô hình tam giác đã hình thành.

Phân tích kỹ thuật cặp USD/CHF

Phân tích kỹ thuật cặp USD/CHF Biểu đồ cặp USD/CHF trên khung thời gian 1 giờ

Tỷ giá USD/CHF đang di chuyển theo mô hình tam giác với các đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước. Vùng hỗ trợ ngang (cũng là vùng đáy tam giác) nằm trong biên độ từ 0,9380 – 0,9460 đã bị kiểm định đến 6 lần kể từ ngày 12/11, chứng tỏ vùng giá này có lực hỗ trợ khá bền chắc.

Giá đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm kéo dài từ mức cao nhất ngày 11/11 nhưng không lâu sau đã rơi ngược trở xuống mô hình tam giác, chứng tỏ đây có thể là tín hiệu bứt phá giả (false breakout).

Trong khi đó đường MA 100 (xanh) đã cắt xuống dưới đường MA 200 (hồng), như vậy xu hướng ngắn hạn đang theo chiều giảm.

Mức hỗ trợ đầu tiên trong trường hợp tỷ giá giảm xuống có thể là mức Fibonacci 38,2% (0,9489), khu vực quanh mức này cũng là điểm đảo chiều trong một số nhịp chuyển động gần đây và nằm sát với đường MA 200. Nếu giảm sâu hơn thì các mức mục tiêu kế tiếp có thể là MA 100 (0,9452), Fibonacci 23,6% (0,9438) hoặc thậm chí về vùng đáy tam giác với biên độ từ 0,9380 – 0,9460.

Xem thêm: Chuyên gia luận bàn 2022: Apple là cổ phiếu nên mua hay nên tránh?

Nền tảng cơ bản tác động đến cặp USD/CHF

Ngày 29/11, Thụy Sĩ đã công bố GDP quý 3 chỉ đạt 0,5% so với cùng kỳ năm trước, trong khi mức dự báo và mức sửa đổi của quý 2 lần lượt là 1% và 2,2%.

Trong khi đó, những ngày qua, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed đã liên tục đưa ra những bình luận “diều hâu” trước mối quan ngại dai dẳng là lạm phát. Theo đó, Chủ tịch Fed James Bullard và John Williams cho biết còn một chặng đường dài phía trước để chống lại lạm phát leo thang.

Đồng USD sẽ giao dịch cầm chừng trong vài phiên tiếp theo vì còn phải phụ thuộc vào kết quả bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ kèm theo các số liệu việc làm khác vào ngày thứ Sáu sắp tới. Đa số các nhà phân tích nhất trí dự báo rằng hoạt động tuyển dụng ở Mỹ sẽ giảm vào tháng 11.

Trong trường hợp này, Fed sẽ khó lòng nâng lãi suất quá mạnh tay, mà thay vào đó là động thái ôn hòa hơn, tức là nếu NFP thấp thì điều này sẽ góp phần làm tăng khả năng Fed chuyển sang phương án tăng nhẹ lãi suất trong cuộc họp tháng 12 sắp tới. Tuy nhiên, nếu NFP bất ngờ tăng vượt dự báo thì có thể Fed sẽ tiếp tục mức chuẩn 0,75% như 4 lần tăng lãi suất liên tiếp trước đó. Chính vì vậy, phe đầu cơ sẽ tranh thủ mua vào USD, giúp đẩy giá đồng tiền này lên cao.

Ngoài ra, giới đầu tư hiện đang tập trung chú ý vào bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell vào rạng sáng ngày thứ Năm (1/12) theo giờ Việt Nam. Những phát ngôn của ông chắc chắn sẽ đưa ra manh mối về quyết định lãi suất sắp tới. Trong lúc này, các nhà đầu tư nên thận trọng quan sát thị trường để có những chiến lược thích hợp.

Xem thêm: AAAFx khẳng định vị thế trong ngành ngoại hối

Thanh Hiệp

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI