spot_img

USD/CHF với kịch bản phá vỡ tam giác giảm dần

Cuối cùng cặp USD/CHF đã đến giai đoạn sắp phá vỡ khỏi mẫu hình tam giác.

USD/CHF với kịch bản phá vỡ tam giác giảm dần
USD/CHF với kịch bản phá vỡ tam giác giảm dần

Giới giao dịch USD có thể sẽ có những động thái lớn đối với USD/CHF dựa trên sự kiện kinh tế quan trọng sắp tới trong tuần này.

USD/CHF: biểu đồ 4 giờ

USD/CHF: biểu đồ 4 giờ
USD/CHF: biểu đồ 4 giờ (Nguồn: TradingView)

Mẫu hình tam giác USD/CHF đã hình thành khá lâu và có vẻ như cặp đôi này sắp tiến đến giai đoạn đầu của một nhịp bứt phá ngoạn mục trong thời gian tới.

USD/CHF chốt giá dưới ngưỡng hỗ trợ của mẫu hình tam giác giảm dần xung quanh mốc tâm lý 0,9550, ám chỉ rằng thị trường có thể bán tháo một đoạn dài có cùng độ cao với mô hình này.

Xem thêm

Nhưng vấn đề quan trọng là liệu USD/CHF có thực sự giảm khoảng 500 pip kể từ đây không?

Tín hiệu từ các chỉ báo kỹ thuật dường như cũng chưa chắc chắn lắm, vì hai đường trung bình động đang dao động tích lũy. Trong khi đó, chỉ báo Stochastic lại đang dao động quanh vùng quá bán, cho thấy lực bán đang giãn dần.

Tuy nhiên, các số liệu cập nhật có sức ảnh hưởng cấp cao nhất từ ​​nền kinh tế Hoa Kỳ trong tuần này có thể sẽ thay đổi cuộc chơi.

Đáng chú ý nhất là Bảng lương Phi nông nghiệp Hoa Kỳ (NFP) vào ngày thứ Sáu. Nói cách khác, các chỉ số việc làm trong những ngày tới có thể sẽ thúc đẩy cặp USD/CHF biến động mạnh.

Cho đến nay, thị trường chỉ mới biết rằng chỉ số PMI sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng Hoa Kỳ (ISM) báo hiệu đà giảm tốc tăng trưởng trong ngành, trong đó tham số việc làm đã bị giảm đến tháng thứ ba liên tiếp. Như vậy, kết quả đó có thể gợi ý rằng số liệu NFP có vẻ sẽ thấp hơn dự kiến, nghĩa là đồng bạc xanh sẽ giảm giá.

Tất nhiên, kết quả của ISM trong cuộc khảo sát ở phân khúc dịch vụ vẫn chưa được công bố. Còn số lượng việc làm JOLTS và mức cắt giảm việc làm Challenger sẽ phải đợi thêm mới đến hạn phát hành.

Các bạn trader nên chú ý quan sát xem các chỉ số kinh tế có thể hiện sắc thái ảm đạm hay không vì chúng có thể khiến tỷ giá USD/CHF rơi xuống thấp hơn khi các nhà quan sát thị trường định giá cặp đôi này dựa theo kỳ vọng dành cho NFP.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img