spot_img

USD/JPY chạm mức đáy mới ở khu vực quanh mốc 134,00

USD/JPY chạm mức đáy mới ở khu vực quanh mốc 134,00
USD/JPY chạm mức đáy mới ở khu vực quanh mốc 134,00

USD/JPY đã tạo thành nhiều đỉnh kể từ đầu tháng 2. Mức hỗ trợ dọc theo đường xu hướng tăng dần kéo dài hai tháng qua sẽ có tác dụng cản đà bán tháo.

Theo dự kiến, doanh số bán lẻ tại Mỹ trong tháng 2 sẽ giảm 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giảm này được đưa ra sau khi đã tăng 3% trong tháng 1.
Sau khi bật tăng mạnh mẽ trong tháng đầu năm do các yếu tố thời vụ, doanh số bán lẻ sẽ có sự đảo ngược đáng kể do sự giảm sút doanh số bán ô tô. Việc tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao cũng sẽ kiềm chế đáng kể hoạt động chi tiêu của người dân Mỹ cho các mặt hàng khác. Điều này dẫn tới sự suy giảm doanh số bán lẻ.
Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ trong tháng 2 được dự báo đạt mức tăng nhẹ theo tháng là 0,3%. Mức tăng này nhìn chung thấp hơn mức tăng 0,7% trong tháng 1.
Việc lạm phát giá sản xuất tăng chậm lại được coi là tín hiệu tích cực cho nền kinh tế Mỹ. Bởi vì điều này sẽ giúp hạ nhiệt giá tiêu dùng trong những tháng sắp tới, khi sản phẩm được chuyển từ nhà máy ra thị trường.
Phân tích cặp AUD/USD trên biểu đồ 4 giờ
USD/JPY đã chạm mức đáy mới trong ngày ở khu vực quanh mốc 134,00 trong phiên hôm nay nhờ lực bán trỗi dậy. Phe bán đảo ngược thành quả của ngày hôm trước khi giá bật tăng khỏi mức thấp nhất trong vòng một tháng trở lại đây.

Diễn biến này cũng đồng điệu với tín hiệu giảm giá tại vị trí giao cắt giữa đường trung bình động SMA 50 và SMA 100. Bên cạnh đó, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng đang hướng xuống.
USD/JPY sẽ tiếp tục giảm khi đường SMA 50 đã cắt đường SMA 100 từ phía trên xuống và chỉ báo RSI lại đang giảm. Thế nhưng, khu vực hỗ trợ ngang từ 133,85-133,90 kéo dài trong 5 tuần qua dường như là vùng giá khó phá vỡ đối với phe bán.
Khu vực hội tụ nhiều đỉnh được hình thành kể từ ngày 17/2, quanh mức 135,05-135,15, sẽ có tác dụng cản đà tăng của USD/JPY trong ngắn hạn.
Nếu trường hợp giá trượt xuống dưới mức hỗ trợ 133,85 thì USD/JPY hoàn toàn có khả năng kéo dài đà giảm hướng về mức hỗ trợ tại đường xu hướng tăng dần kéo dài hai tháng, gần với mức 130,55.
Ngay cả khi USD/JPY tăng lên theo tín hiệu tích cực từ chỉ báo MACD và vượt qua ngưỡng kháng cự 135,15, thì tín hiệu hội tụ của đường SMA 50 và SMA 100 ở vị trí khoảng 135,65-135,70 cũng là một manh mối quan trọng cần theo dõi vì điểm giao nhau này sẽ là chìa khóa quyết định USD/JPY có tăng lên mức đỉnh tháng tại ngưỡng 137,91 hay không

Duy Thanh – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI