spot_img

USD/JPY có thể tăng cao hơn sau động thái của FED

Những tuyên bố cứng rắn của Chủ tịch FED Jerome Powell được dự báo có thể khiến đồng USD tiếp tục gia tăng so với JPY.

USD/JPY có thể tăng cao hơn sau động thái của FED

USD/JPY có thể tăng cao hơn sau động thái của FED
USD/JPY có thể tăng cao hơn sau động thái của FED

Trong phiên giao dịch ngày thứ Năm tại thị trường châu Á, USD/JPY đã phá vỡ giới hạn trên của kênh xu hướng tăng dần vào giữa tháng 10, ngay tại vị trí trước khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) tiến hành bán ra các tài sản bằng đồng USD để hỗ trợ đồng nội tệ đang suy yếu.

Xem thêm: USD/JPY duy trì xu hướng tăng trước thềm cuộc họp của FED

Đà đi xuống của cặp tỷ giá đã dừng lại sau khi xuất hiện mô hình cây nến con xoay, báo hiệu sự đảo chiều. Tuy nhiên, nhịp tăng sau đó, nhìn chung diễn ra trong thời gian khá ngắn, cho tới khi USD/JPY lại lao dốc mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Tư.

Những kỳ vọng của thị trường về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiến hành xoay trục chính sách theo hướng ôn hòa hơn đã hỗ trợ cho sự đi lên của đồng yên. Tuy nhiên, những kỳ vọng này đã nhanh chóng tan biến, sau khi Chủ tịch FED Jerome Powell đưa ra những thông điệp cứng rắn, khẳng định vẫn còn quá sớm để nói về chuyện giảm nhịp độ tăng lãi suất. Thị trường đã phản ứng ngay lập tức, khi tỷ giá USD/JPY bật tăng lúc rạng sáng ngày thứ Năm.

Diễn biến của cặp tỷ giá đã dẫn tới sự xuất hiện của mô hình nến búa, báo hiệu cho một sự đảo chiều tăng giá. Về lý thuyết, mô hình nến búa tăng thường xuất hiện ở cuối xu hướng giảm. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cây nến này có khả năng báo hiệu xu hướng tăng giá trong thời gian tới.

Đà tăng trung và dài hạn có thể vẫn còn nguyên vẹn với mức giá nằm trên đường SMA 55, 100 và 200 ngày và cả ba đường SMA đều có độ dốc hướng lên.

Động lực ngắn hạn có phần chưa rõ ràng
Động lực ngắn hạn có phần chưa rõ ràng

Động lực ngắn hạn có phần chưa rõ ràng khi giá đang hội tụ với các đường SMA 10 và 21 ngày. Nếu bứt phá lên cao hơn từ đây, tỷ giá sẽ leo lên trên cả hai đường SMA này và có thể biến độ dốc của đường SMA 10 ngày từ trạng thái hướng xuống sang hướng lên. Đường SMA 21 ngày hiện đang hướng lên. Trong trường hợp này, tất cả các đường SMA trên biểu đồ đều cho thấy rằng đà tăng đang tiếp tục kéo dài.

Trước đó, đà giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư đã không thể xuyên thủng xuống phía dưới điểm phá vỡ tại ngưỡng 145,47 và mức đáy cũ trước đó, ở ngưỡng 145,11. Khu vực này được dự báo sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ của cặp tỷ giá.

Nếu tỷ giá tiếp tục giảm xuống, ngưỡng hỗ trợ được dự báo sẽ lần lượt nằm tại các điểm phá vỡ và mức đáy cũ trước đó, bao gồm ngưỡng 143,53; 141,50; 140,35 và 139,39. Bên cạnh đó, ngưỡng hỗ trợ cũng có thể nằm ở đường xu hướng tăng dần và đường trung bình động đơn giản 100 ngày (SMA 100) trong khu vực từ 140,20 – 140,25. Mức kháng cự gần đó có thể nằm ở các đỉnh cũ là 148,85 và 151,95.

Xem thêm: Bitcoin hình thành mô hình 2 đỉnh

Mức 154,88 có thể là một mức kháng cự tiềm năng, bởi đây là mức Fibonacci Mở rộng 161,8% của đợt sóng hồi giữa tháng 9 từ mức 145,90 xuống 140,35. Một mức kháng cự tiềm năng khác là 155,95, ứng với mức Fibonacci mở rộng của sóng hồi từ 151,95 về 145,47.

Thanh Hiệp 

Học chơi trading

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI