spot_img

USD/JPY đảo ngược mức giảm

Trong phiên giao dịch ngày 6/9, cặp USD/JPY đảo ngược mức giảm trong phiên châu Á từ khu vực 147,35 và leo trở lại gần mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2022 ghi nhận vào ngày hôm trước. Giới phân tích nhận định nhiều tín hiệu cho thấy cặp tiền này vẫn tiếp tục đi lên.

USD/JPY đảo ngược mức giảm
USD/JPY đảo ngược mức giảm

Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh khu vực 147,80, mặc dù xu hướng tăng giá vẫn còn thiếu sức thuyết phục trong bối cảnh nhiều lo ngại chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục siết chặt thị trường.

Giới phân tích cũng nhận định, con đường ít trở ngại nhất đối với cặp USD/JPY là đi lên và bất kỳ sự điều chỉnh giảm có ý nghĩa nào vẫn có thể được coi là cơ hội mua vào. Các nhà giao dịch hiện đang xem xét dữ liệu kinh tế Mỹ, trong đó có việc công bố PMI Dịch vụ ISM. Con số này sẽ ảnh hưởng đến đồng USD và tạo động lực mới cho cặp tiền này trong phiên giao dịch đầu tiên ở Bắc Mỹ.

USD/JPY đảo ngược mức giảm
USD/JPY đảo ngược mức giảm

Trên thực tế, nhà ngoại giao FX hàng đầu của Nhật Bản Masato Kanda cho rằng các nhà chức trách sẽ có giải pháp nếu các động thái đầu cơ trên thị trường tiền tệ vẫn tiếp diễn. Ngoài ra, tâm trạng thận trọng của thị trường, vốn bị suy yếu bởi những lo ngại về điều kiện kinh tế đang xấu đi ở Trung Quốc, đã thúc đẩy một số dòng tiền trú ẩn chảy về phía đồng Yên Nhật (JPY) và gây áp lực giảm giá đối với cặp USD/JPY. Những lo lắng lại nổi lên sau khi một cuộc khảo sát tư nhân hôm 5/9 cho thấy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc mở rộng với tốc độ chậm nhất trong 8 tháng.

Hơn nữa, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã hạ thấp khả năng có bất kỳ thay đổi nào đối với thuế quan mà chính quyền Cựu Tổng thống Trump áp đặt đối với Trung Quốc cho đến khi quá trình xem xét của Kho bạc Mỹ hoàn tất.

Điều này càng làm giảm bớt khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn và mang lại lợi ích cho JPY. Điều đó cho thấy, lập trường ôn hòa hơn được Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) áp dụng sẽ hạn chế đồng JPY và giảm thiểu tốc độ đi xuống của cặp USD/JPY. Trên thực tế, BoJ là ngân hàng trung ương duy nhất trên thế giới duy trì lãi suất âm và dự kiến sẽ tiếp tục duy trì lập trường chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của mình.

USD/JPY đảo ngược mức giảm
USD/JPY đảo ngược mức giảm

Hơn nữa, thành viên hội đồng quản trị BoJ Toyoaki Nakamura gần đây chỉ ra rằng còn quá sớm để thắt chặt chính sách tiền tệ vì lạm phát gia tăng gần đây chủ yếu do chi phí nhập khẩu cao hơn chứ không phải do vấn đề tăng lương. Điều này được đưa ra sau khi Thống đốc BoJ Kazuo Ueda cho biết lạm phát cơ bản vẫn thấp hơn mục tiêu 2% một chút, đảm bảo cho đến mùa hè năm sau và chắc chắn có sự khác biệt lớn so với quan điểm ‘diều hâu’ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trên thực tế, các thị trường vẫn đang định giá khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản nữa vào cuối năm nay.

Đọc thêm: Coca-Cola: Cổ phiếu có lợi nhuận lớn hay cái bẫy cổ tức?

Quan điểm cho rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn vẫn hỗ trợ cho lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao và cho phép đồng USD đứng vững gần mức cao nhất trong 6 tháng, đạt được vào thứ Ba (5/9).

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI