spot_img

USD/JPY đứng trước xu hướng tăng 

Trong bối cảnh sự chú ý đang đổ dồn vào các kế hoạch lãi suất của FED, cặp tiền USD/JPY cũng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Theo các chuyên gia, USD/JPY được dự báo sẽ có xu hướng tăng trong ngắn hạn.

USD/JPY đứng trước xu hướng tăng 
USD/JPY đứng trước xu hướng tăng

Cặp tiền này đã bắt đầu tuần mới với một đợt tăng mạnh nhưng cũng tìm thấy ngưỡng kháng cự ở gần mức 50% của biên ATR toàn phần hàng ngày.và mức R2 của Điểm xoay Pivot.

USD/JPY hiện đang giao dịch gần với mức tâm lý chính 132,00, phù hợp với ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng chưa bị phá vỡ kể từ cuối tuần trước.

Một điều trùng hợp là mức 132,00 cũng không xa mức kháng cự bị phá vỡ của tuần trước và mốc điểm xoay Pivot của ngày hôm nay.

Phân tích kĩ thuật cặp USD/JPY

USD/JPY đứng trước xu hướng tăng 
Cặp USD/JPY: biểu đồ 15 phút

Nếu khả năng FED tăng lãi suất tiếp tục được củng cố trong các phiên giao dịch sắp tới, USD/JPY nhiều khả năng sẽ quay trở lại mức cao đã đạt được trong ngày thứ Hai, và thậm chí hướng đến các mức đỉnh mới trong những ngày tới. 

Ở chiều ngược lại, nếu các nhà giao dịch tập trung vào những lo ngại liên quan đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đồng yen có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn, khiến đà tăng USD/JPY dần hạn chế.

Trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á, các nhà giao dịch đã khởi đầu tuần mới bằng việc đánh giá báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ được công bố hôm thứ Sáu tuần trước, đồng thời cân nhắc về triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiến hành thêm một đợt tăng lãi suất nữa. 

USD/JPY đứng trước xu hướng tăng 
Nhiều khả năng FED tăng lãi suất tiếp tục

Dữ liệu giá tiêu dùng Mỹ (CPI), trọng tâm kinh tế lớn của Mỹ sẽ được công bố ngày mai 12-4. Các chuyên gia dự đoán lạm phát toàn phần tăng 0,3% trong tháng 3, trong khi lạm phát cơ bản tăng 0,4%. Bên cạnh đó, các thương nhân cũng đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu về hoạt động cho vay của ngân hàng sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon vào giữa tháng 3 làm dấy lên lo ngại xoay quanh ngành ngân hàng, buộc chính phủ và Fed phải can thiệp để tăng cường thanh khoản trong lĩnh vực này.

JPY cũng ghi nhận sự biến động gia tăng, giảm giá vào đầu phiên giao dịch tại thị trường châu Á trước sức mạnh của đồng USD. Tuy nhiên, đồng nội tệ Nhật Bản đã dần phục hồi sau khi nước này công bố các số liệu kinh tế tốt hơn mong đợi.

Xem thêm: Triển vọng thị trường Forex và Crypto tuần 10-16/4/2023

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI