spot_img

USD/JPY giảm sau những tín hiệu xoay trục từ BOJ

Học chơi trading – Đồng yên Nhật đã tăng khoảng 0,5% trong những giờ đầu tiên của phiên giao dịch ngày thứ Năm tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương, do những đồn đoán về khả năng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) điều chỉnh chính sách tiền tệ.

USD/JPY giảm sau những tín hiệu xoay trục từ BOJ
USD/JPY giảm sau những tín hiệu xoay trục từ BOJ

Theo Yomiuri Shimbun – một trong năm tờ báo lớn hàng đầu Nhật Bản, trong tuần tới, giới chức BOJ sẽ xem xét các tác động phụ của chính sách tiền tệ siêu nới lỏng, trước khi đưa ra quyết định lãi suất. Các nhà hoạch định chính sách có thể xem xét điều chỉnh việc mua trái phiếu, cũng như tiến hành các bước điều chỉnh khác. Thông tin này sau đó cũng đã được nhiều hãng tin lớn đăng tải.  

Đồng yen Nhật tăng giá sau những thông tin về BOJ

20230112_hocchoitrading_Thanh Hiep_USD JPY_Hinh 2.png

Những đồn đoán về sự điều chỉnh chính sách của BOJ không phải là điều gì quá ngạc nhiên đối với thị trường, bởi tháng 12 năm ngoái, ngân hàng trung ương này đã có bước đi xoay trục đáng chú ý khi nới lỏng chính sách kiểm soát đường cong lợi suất. Điều này đã làm gia tăng kỳ vọng BOJ sẽ sớm tiến hành thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay – một động thái có thể hỗ trợ đáng kể cho đồng yen Nhật.

Bên cạnh đó, đồng yen cũng đang hưởng lợi gián tiếp từ những kỳ vọng của thị trường về sự thay đổi theo hướng ôn hòa hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Trong 24 giờ qua, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã giảm dần, trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi những dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ được công bố trong ngày thứ Năm. Phần lớn các thị trường đều kỳ vọng, FED sẽ tiến hành xoay trục chính sách sớm hơn, trong bối cảnh các báo cáo mới nhất đều cho thấy nền kinh tế Mỹ đang có phải chịu nhiều áp lực từ các đợt tăng lãi suất trong năm ngoái.

Trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương, đồng yen được dự báo sẽ khó ghi nhận biến động lớn cho tới khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được công bố lúc 13:30 GMT. Đà tăng trên Phố Wall trong phiên trước đó có thể cải thiện tâm lý nhà đầu tư, và thúc đẩy các chỉ số ASX 200 của Australia cũng như Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc). Tuy nhiên, triển vọng về một BOJ ít ôn hòa hơn có thể gây ra một số thiệt hại cho chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

20230112_hocchoitrading_Thanh Hiep_USD JPY_Hinh 3.png

Trên biểu đồ hàng ngày, sự mạnh lên của đồng yen đã khiến USD/JPY không thể xuyên qua vùng hỗ trợ 103,39 – 131,73. Thay vào đó, cặp tỷ giá đã được củng cố theo đường xu hướng giảm từ tháng 10. Đường phân kỳ RSI dương vẫn tồn tại, cho thấy đà giảm giá đang dần chậm lại. Trong một số trường hợp, điều này có thể sẽ được tiếp nối bởi một đợt tăng cao hơn, với dường SMA 50 ngày trở thành ngưỡng kháng cự chính. Ở chiều ngược lại, việc phá vỡ xuống mức thấp hơn sẽ có thể khiến cặp tỷ giá quay trở lại mức thấp của tháng 5/2022 ở ngưỡng 121,31.

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI