spot_img

USD/JPY tăng bứt phá lên mức giá 131,80

Động lực từ lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao đã thúc đẩy USD/JPY bứt phá từ mức hỗ trợ 130,50 lên mức giá hiện tại là 131,80. Cặp tiền tệ này có thể có đà tăng vượt qua ngưỡng kháng cự nằm tại đường xu hướng giảm kéo dài trong ít nhất hai tuần qua.

USD/JPY tăng bứt phá lên mức giá 131,80
USD/JPY tăng bứt phá lên mức giá 131,80

Theo báo cáo sửa đổi GBP của Mỹ (quý 4/2022) dự kiến cho thấy, nền kinh tế hàng đầu thế giới chỉ tăng trưởng 2,7% so với cùng kỳ năm trước. Đây sẽ là dự báo thấp hơn mức 3,2% trong quý 3, và bằng với mức đưa ra gần nhất hồi cuối tháng 2.

Trước đó, giới chức Mỹ đã phải điều chỉnh giảm số liệu tăng trưởng GDP từ 2,9% xuống còn 2,7% sau khi các báo cáo cho thấy, mức chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ vào thời điểm mua sắm cuối năm ngoái thấp hơn so với các ước tính ban đầu.

Kinh tế Mỹ hiện đang đối mặt với khả năng hạ nhiệt, do áp lực từ các đợt tăng lãi suất của FED. Cùng với đó là tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao và những biến động trong ngành ngân hàng.

Kinh tế Mỹ hiện đang đối mặt với khả năng hạ nhiệt
Kinh tế Mỹ hiện đang đối mặt với khả năng hạ nhiệt

Trong khi đó, đồng yên trú ẩn an toàn tuy mất giá chậm nhưng đều đặn so với các đồng tiền lớn khác trong phiên giao dịch châu Á.

Tuy không có sự kiện lớn nào gây tác động đến đà giảm này nhưng với việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao hơn, chính điều này có thể đã góp phần thúc đẩy USD/JPY tăng lên và các cặp đồng yên khác có thể đã giảm theo.

JPY đã bù lại một phần lỗ so với AUD và NZD. Thế nhưng đồng tiền trú ẩn an toàn này tiếp tục tạo đáy mới trong ngày so với các đồng tiền khác trong phiên giao dịch Châu Âu.

Phân tích kỹ thuật cặp USD/JPY

Do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao hơn nên động lực này đã thúc đẩy USD/JPY tăng bứt phá từ mức hỗ trợ trong tuần quanh mốc 130,50 lên mức giá hiện tại là 131,80.

Đà tăng của USD/JPY vào ngày hôm qua đã đẩy cặp tiền này vượt qua ngưỡng kháng cự nằm tại đường xu hướng giảm kéo dài trong ít nhất hai tuần qua.

USD/JPY đã bị cản khi không thể vượt qua mức tâm lý 132,00 gần điểm R2 theo công cụ Điểm Pivot Tiêu chuẩn.

Nếu lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay hoặc nếu làn sóng đầu cơ rủi ro thoát ly khỏi JPY nhiều hơn so với USD, thì USD/JPY có thể sẽ hướng tới các điểm uốn cao hơn như 130,50. Vị trí này cũng ứng với mức ATR toàn phần.

Trường hợp nếu lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm hoặc nếu dòng vốn đổ về đồng yên trở lại trước cuối tháng và làm tăng nhu cầu mua JPY, thì USD/JPY có thể sẽ quay trở lại mức kháng cự dọc trên đường xu hướng.

Xem thêm: GBP/AUD liệu có thể quay lại mức đỉnh tuần?

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI