spot_img

USD/JPY trượt khỏi mức đỉnh trong 7 tháng

Khép lại phiên giao dịch ngày 20/6, cặp tiền USD/JPY đã kết thúc xu hướng tăng 4 ngày liên tiếp và thoái lui khỏi mức cao nhất kể từ tháng 11/2022. Giới phân tích nhận định, trong thời gian tới, USD/JPY có thể dần ổn định hơn.

USD/JPY trượt khỏi mức đỉnh trong 7 tháng
USD/JPY trượt khỏi mức đỉnh trong 7 tháng

Trong phiên giao dịch ngày 20/6, cặp tiền này cũng để tuột mất đà tăng. Trước đó, cặp USD/JPY đã được hỗ trợ nhờ sức mạnh của đồng bạc xanh và thiết lập mức đỉnh mới trong năm. Tuy nhiên, ngay sau phiên đầu tuần có vẻ tích cực, thì phiên hôm sau đã hạ nhiệt.

Các chuyên gia phân tích cho biết, nếu tỷ giá của cặp tiền vẫn nằm trong khoảng từ 140,20 đến 143,70 thì kênh xu hướng tăng kéo dài 7 tuần sẽ hỗ trợ phe mua USD/JPY.

Trong thời gian tới, USD/JPY có thể dần ổn định hơn sau những thông tin về dữ liệu nhà ở tại Mỹ. Bên cạnh đó, một số yếu tố ảnh hưởng đến cặp tiền này là sản lượng công nghiệp tháng 4 của Nhật Bản và các thông tin cập nhật từ FED và BOJ.

>> EUR/USD hướng tới khả năng tăng giá

Phân tích kỹ thuật

USD/JPY trượt khỏi mức đỉnh trong 7 tháng
Phân tích kỹ thuật

Xu hướng tăng gần 102,60 trong 3 ngày qua của chỉ số DXY đã kết thúc. Điều này xảy ra trong tình hình lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ gần như “vật lộn” nhằm bảo vệ cho đà tăng lên thời gian gần đây.

Theo đó, mức lợi suất của trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm và kỳ hạn 2 năm lần lượt biểu diễn ở gần mức 3,82% và mức 4,75%. Mức giá duy trì sau khi giá trị của hai loại trái phiếu này tăng liên tiếp trong hai ngày.

Lợi suất đã khởi đầu tuần khá tích cực nhờ kỳ vọng diều hâu từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và lo ngại căng thẳng Mỹ – Trung.

Tuy nhiên, việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cắt giảm lãi suất và những bình luận của Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki đã trấn an thị trường, tạo ra sức ép mạnh mẽ đối với cặp  USD/JPY và trái phiếu.

Theo đó, PBOC tiến hành cắt giảm đến 10 điểm lãi suất cơ bản cho vay kỳ hạn một năm. Cụ thể là từ mức 3,65%, đã rơi xuống mức 3,55%.

Đồng thời, cơ quan này cũng đã cắt giảm lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 5 năm thêm 10 điểm cơ bản từ 4,3% xuống 4,2%. Kể từ tháng 8/2022 đến nay, PBOC mới có động thái mạnh mẽ đến thế. Đây cũng là thời điểm mà nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang phải đối mặt khó khăn. 

USD/JPY trượt khỏi mức đỉnh trong 7 tháng
Phân tích kỹ thuật

Suzuki, Bộ trưởng Tài chínhcủa Nhật Bản tuyên bố, thị trường tiền tệ có nhiều khả năng diễn biến theo chiều ổn định. Điều nàu phản ánh những nguyên tắc cơ bản đang áp dụng.

Bộ trưởng hiện không đưa ra nhận định gì về tỷ giá hối đoái nhưng vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự ổn định trên thị trường. Các quan chức Nhật Bản khác cũng đồng tình và ủng hộ sự ổn định trên thị trường ngoại hối.

Báo cáo chính sách tiền tệ của FED trước Quốc hội Mỹ và những bình luận diều hâu từ các quan chức của FED đã hỗ trợ cho các nhà đầu cơ giá lên đồng USD.

Bên cạnh đó, cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng nhà ngoại giao Vương Nghị, đã làm gia tăng hy vọng hạ nhiệt căng thẳng quan hệ Mỹ – Trung. Thế nhưng, các quan ngại về tình hình Đài Loan vẫn luôn là mối thách thức đối với việc cải thiện vấn đề quan hệ song phương.

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI