spot_img

USD suy yếu đẩy cặp GBP/USD đi lên

Trong phiên giao dịch ngày 23/8, cặp tiền GBP/USD giao dịch với chiều hướng tốt và tiến gần đến mức 1,2770. Cặp tỷ giá này giao dịch trong phạm vi tích cực của ngày thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh đồng dollar Mỹ có vẻ suy yếu hơn.

USD suy yếu đẩy cặp GBP/USD đi lên
USD suy yếu đẩy cặp GBP/USD đi lên

Phân tích kỹ thuật cặp GBP/USD

Trên biểu đồ một giờ, cặp GBP/USD giữ trên đường trung bình động EMA 50 và 100. Điều này cho thấy, xu hướng tăng tiếp theo có thể sẽ thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, chỉ số sức mạnh tương đối RSI đứng trên mức 50 và nằm trong vùng tăng giá. Như vậy, phe mua vào có khả năng duy trì quyền kiểm soát ở diễn biến phiên giao dịch tiếp theo.

GBP/USD sẽ gặp mức kháng cự ngay lập tức trong vùng 1,2780 – 1,2785. Vị trí tương ứng với ranh giới trên của dải Bollinger và mức cao của ngày 17 tháng 8.

Mức tăng giá bổ sung nằm ở mức tâm lý 1,2800. Xa hơn và hướng lên trên, rào cản tiếp theo của cặp tỷ giá này được nhìn thấy ở mức 1,2840 (ngày ⅛) và trên đường đến mức 1,2888 (ngày 28/7).

USD suy yếu đẩy cặp GBP/USD đi lên
Phân tích kỹ thuật cặp GBP/USD

Chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh đã mở cửa trong vùng tích cực và đóng cửa tăng 0,6% phiên trong ngày. Điều này cho thấy rằng, dòng rủi ro tiếp tục chi phối hành động trên thị trường tài chính vào thứ Ba (22/8). Đồng thời, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng từ 0,2% đến 0,5%, cho phép GBP/USD duy trì mức tăng hàng ngày.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell và Chủ tịch ECB Christine Lagarde tại Hội nghị kinh tế Jackson Hole diễn ra vào thứ Sáu tuần này. Chủ đề của hội nghị thường niên năm nay ở Wyoming là “sự thay đổi cơ cấu trong nền kinh tế toàn cầu”.

Giám đốc của Klarity FX ở San Francisco, Amo Sahota, cho biết, hội nghị chuyên đề lần này sẽ đóng vai trò then chốt đối với việc thay đổi quỹ đạo và quan điểm của thị trường trong những năm qua. 

USD suy yếu đẩy cặp GBP/USD đi lên
USD suy yếu đẩy cặp GBP/USD đi lên

Bên cạnh đó, doanh số bán nhà sẵn có tại Mỹ cũng cập nhật khả năng dự báo đạt 4,15 triệu đơn vị trong tháng 7. Số liệu đưa ra có phần giảm so với mức 4,16 triệu đơn vị ghi nhận được hồi tháng 6. Mặc dù thế nhưng, tốc độ giảm tính theo tháng đã chậm lại đáng kể, chỉ đạt 0,5% trong tháng 7. Thấp hơn nhiều so với mức giảm 3,3% hồi tháng 6. Có thể thấy, thị trường đã dần ổn định hơn và nhu cầu của người tiêu dùng được cải thiện rõ rệt hơn.

Trong khi đó, thị trường ngày càng có nhiều ý kiến phàn nàn và lo ngại về đồng bạc xanh. Một bộ trưởng Tài chính của Pháp từng lên tiếng chỉ trích những “đặc quyền thái quá” mà nước Mỹ được hưởng suốt 6 thập kỷ qua. Pháp là một trong những đồng minh thân cận của Mỹ.

USD suy yếu đẩy cặp GBP/USD đi lên
USD suy yếu đẩy cặp GBP/USD đi lên

Trong khi đó, những thay đổi địa chính trị cũng mang đến thách thức với sự thống trị của đồng USD. Một trong số đó là Ngân hàng Phát triển Mới do các nước BRICS thành lập. Mục tiêu của ngân hàng này là cung cấp một giải pháp thay thế cho trật tự tài chính dựa trên Mỹ và đồng USD.

Hơn nữa, căng thẳng giữa Nga và Ukraine trong thời gian vừa qua cùng với các biện pháp trừng phạt mà Mỹ và đồng minh nhằm vào Nga đã nêu bật những rủi ro của việc nắm giữ dự trữ ngoại hối bằng đồng USD. Đồng tiền này đang thể hiện sự yếu thế khi mà liên tục biến động tiền tệ, đáng chú ý là sự tăng giá gần đây của đồng USD lên mức cao nhất 20 năm.

Hoa Nguyễn 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI