spot_img

USD tăng nhẹ trước thông tin kinh tế ảm đạm

Đo lường biến động của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động của bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng ngày 4/4 theo giờ Việt Nam ở mức 102,159 điểm, tăng nhẹ 0,111 điểm (+0,11%) so với thời điểm mở cửa.

USD tăng nhẹ trước thông tin kinh tế ảm đạm
USD tăng nhẹ trước thông tin kinh tế ảm đạm

Bạc xanh tăng nhẹ trong bối cảnh một báo cáo mới công bố cho thấy hoạt động sản xuất công nghiệp của Mỹ sụt giảm trong tháng Ba – một dấu hiệu tiếp theo của nền kinh tế đang chậm lại, nhưng cũng khiến triển vọng lạm phát bớt đi sức ép, nhất là sau việc Tổ chức các Nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác OPEC+ bất ngờ cắt giảm sản lượng.

Cuộc khảo sát của Viện Quản lý cung ứng (ISM) công bố hôm thứ Hai cho thấy hoạt động sản xuất tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba năm vào tháng Ba, khi các đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm và tất cả các chỉ số phụ lần đầu tiên xuống dưới ngưỡng 50 điểm kể từ năm 2009.

USD tăng nhẹ trước thông tin kinh tế ảm đạm

Điều đó đã khiến bạc xanh giảm trong phiên hôm qua, theo sau sự trượt dốc của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, khi các nhà đầu tư giảm bớt kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Sáng qua 4/4, đồng bảng Anh giảm nhẹ 0,06% xuống 1,2407 USD, sau khi tăng 0,7% và chạm đỉnh cao nhất kể từ cuối tháng Một trong phiên hôm qua.

Đô la New Zealand sáng nay tăng nhẹ 0,02% lên 0,6298 USD, gần mức cao nhất kể từ giữa tháng Hai.

Trong phiên giao dịch ngày 4/4, cặp tiền AUD/JPY hiện đang giao dịch gần mức 89,60, trùng với mức cao nhất của tháng 3 và mức thoái lui Fibonacci 38,2% của ngày hôm nay. Quyết định ngừng tăng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) đã đè nặng lên đồng dollar Australia trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Kỳ vọng về quan điểm diều hâu của các ngân hàng trung ương sau thông báo của OPEC+ đã giúp kéo dài xu hướng tăng của AUD/JPY vào đầu tuần này. Trên thực tế, cặp tiền này đã đạt mức cao nhất là 90,15 trước khi phe bán nhập cuộc.

Việc RBA trở thành một trog những ngân hàng trung ương đầu tiên tạm dừng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ, đã khiến các loại tiền tệ chủ chốt khác của các ngân hàng trung ương có lãi suất cao hơn, trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư vào thời điểm hiện tại.

AUD/JPY hiện đang giao dịch gần mức 89,60, trùng với mức cao nhất của tháng 3 và mức thoái lui Fibonacci 38,2% của ngày hôm nay. Không chỉ vậy, mức giá hiện tại cũng phù hợp với Điểm Pivot tiêu chuẩn sau khi bị bật khỏi mức 1/4 biên ATR toàn phần hàng ngày.
Phân tích kĩ thuật cặp AUD/CAD

Cặp AUD/CAD: biểu đồ 15 phút

USD tăng nhẹ trước thông tin kinh tế ảm đạm
Biểu đồ 15 phút

Tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư có thể đẩy AUD/JPY trở lại mức cao hàng tuần.
Tuy nhiên, nếu mối lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và chênh lệch lãi suất đóng vai trò lớn hơn trong chất xúc tác của AUD, cặp tỷ giá AUD/JPY có thể quay lại các điểm uốn thấp hơn như 89,30 hoặc 89,00.

Xem thêm: Đồng USD phục hồi khiến vàng rớt giá

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI