spot_img

Vàng bị đồng USD gây sức ép lên thị trường trong tháng 5

Trong phiên giao dịch vào thứ Ba (23/5), giá vàng giảm và chịu áp lực bởi đồng USD mạnh hơn và thị trường chứng khoán khởi sắc bất chấp các cuộc đàm phán về trần nợ ở Washington tiếp tục kéo dài.

Đồng USD gây sức ép lên vàng
Đồng USD gây sức ép lên vàng

Cụ thể, vào lúc 11 giờ 44 phút giờ Việt Nam, giá Vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.963,56 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6% xuống 1.965,20 USD.

Chỉ số USD index ổn định khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Ông Tim Waterer, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại KCM Trade, cho biết: “Mặc dù vẫn chưa đạt được thỏa thuận trần nợ, nhưng nhận xét từ Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã làm giảm dòng tiền trú ẩn an toàn vào vàng”.

Đồng USD gây sức ép lên vàng
Đồng USD gây sức ép lên vàng

Đầu tuần, Neel Kashkari, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Minneapolis, cho biết rằng ngân hàng trung ương Mỹ vẫn quyết tâm giảm lạm phát xuống khoảng 2% hàng năm. Tuy nhiên, ông cho biết không chắc liệu Fed có tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 6 hay không. Nhìn chung, có vẻ như các quan chức Fed chưa hoàn toàn sẵn sàng từ bỏ việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Quan điểm diều hâu vẫn còn của Fed đã kéo giá vàng xuống và đẩy USD lên cao.

Chuyên gia của RBC Capital Markets mới đây cho biết mặc dù nhiều sự chú ý đang dành cho việc liệu Fed có tạm dừng vào tháng 6 hay không, nhưng cuộc tranh luận về trần nợ là chất xúc tác chính có thể đẩy giá vàng lên cao hơn trong ngắn hạn.

Chiến lược gia Allison Enck của RBC nói rằng, chính sách tiền tệ và đường lối của Fed thực sự sẽ quyết định kết quả giá vàng trong trung và dài hạn, nhưng lo lắng gia tăng về trần nợ là chất xúc tác cần theo dõi trong ngắn hạn.

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Đồng USD gây sức ép lên vàng
Phân tích kĩ thuật giá vàng

Xem thêm: Giá vàng đi xuống trước thềm công bố chỉ số CPI của Mỹ

Về mặt kỹ thuật, những người đầu cơ giá lên của vàng kỳ hạn tháng 6 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đang xu hướng đang bị lu mờ. Giá hiện đang trong một xu hướng giảm mới trên biểu đồ hàng ngày, cho thấy một đỉnh thị trường ngắn hạn đã hình thành. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.025 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.900 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 1.988,80 USD và sau đó là 2.000 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất trong tháng 5 là 1.954,40 USD và sau đó là 1.950 USD.

Như Mai

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI