spot_img

Vàng chạm mức thấp nhất trong 1 tuần

Vàng trượt xuống mức thấp nhất trong một tuần vào thứ Ba khi đồng USD mạnh lên trong bối cảnh giới đầu tư thất vọng về những dữ liệu kinh tế suy yếu đến từ Trung Quốc, mặc dù kỳ vọng ngày càng tăng về việc tạm dừng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed đã hạn chế phần nào thua lỗ cho vàng.

Vàng chạm mức thấp nhất trong 1 tuần
Vàng chạm mức thấp nhất trong 1 tuần

Cụ thể, vào lúc 18 giờ 26 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.930,33 USD/ounce, hướng tới mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ giữa tháng 8. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6% xuống 1.955,80 USD.

Yếu tố khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ loại tiền tệ khác, đó là đồng USD tăng. Đồng bạc xanh đã tăng 0,5% lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng sau khi dữ liệu cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc vào tháng 8 tăng chậm nhất trong 8 tháng.

Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng đã bị hạn chế bởi hy vọng rằng việc tăng lãi suất có thể chấm dứt.

“Giá vàng đang gặp kháng cự ở mức 1.951 USD/ounce trong bối cảnh giao dịch thưa thớt vì kỳ nghỉ ở Mỹ. Tuần này, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ có giảm thì giá vàng mới có thể bứt phá khỏi vùng 1.950 USD/ounce”, nhà phân tích Tim Waterer của công ty KCM nhận định.

Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money cho biết: “Kỳ vọng về một Fed ‘ôn hòa’ vào tháng 9 đang hạn chế đà giảm giá của vàng”.

Vàng chạm mức thấp nhất trong 1 tuần
Vàng chạm mức thấp nhất trong 1 tuần

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết trong cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới của Fed vào ngày 19-20 tháng 9 tới đây, hầu hết thị trường đều kỳ vọng lãi suất sẽ không thay đổi.

Dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ đã ủng hộ việc hạ cánh mềm khi những lo lắng về lạm phát và suy thoái kinh tế đã giảm bớt, củng cố kỳ vọng rằng Fed có thể không phải tăng lãi suất thêm nữa.

Hôm thứ Sáu, dữ liệu từ công cụ FedWatch của CME cho thấy các nhà giao dịch đang đặt cược khả năng 90% Fed giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 9, đồng thời đặt cược khả năng 60% Fed giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 11. Tuy nhiên, sau cuộc họp tháng 9 và tháng 11, Fed còn một cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 12 trước khi kết thúc năm 2023.

Vàng chạm mức thấp nhất trong 1 tuần
Vàng chạm mức thấp nhất trong 1 tuần

Hôm thứ Sáu tuần trước, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch hoán đổi vàng lớn nhất thế giới đã mua ròng gần 1 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên gần 891 tấn.

Tuần này không có nhiều số liệu kinh tế Mỹ quan trọng được công bố, ngoài báo cáo nhà quản trị mua hàng (PMI) của Viện Quản lý nguồn cung (ISM) dự kiến công bố vào ngày thứ Tư, và báo cáo trợ cấp thất nghiệp hàng tuần công bố vào ngày thứ Năm.

Vàng chạm mức thấp nhất trong 1 tuần
Biểu đồ giá vàng

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Giá vàng thiết lập lại mức thấp nhất trong 4 ngày sau khi phá vỡ vùng hợp nhất được hình thành trong phạm vi 1.939-1.945 USD khi chỉ số DXY mở rộng xu hướng tăng. Kim loại quý giảm xuống gần Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày ở mức 1.932,00 USD. Tuy nhiên, nó vẫn nằm trên đường EMA 20 ngày, điều này cho thấy xu hướng ngắn hạn là tăng.

Đọc thêm: Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 04/09 – 08/09: Thị trường chờ đợi báo cáo Beige Book của FED

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cố gắng leo lên phạm vi tăng 60,00-80,00. Nếu chỉ số đạt đến các mức này, xu hướng tăng giá sẽ được kích hoạt.

Như Mai

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI