spot_img

Vàng có thể phục hồi ngắn hạn ở mức 1.800 USD

Trong phiên giao dịch vào thứ Ba (28/2), giá vàng giảm và đang hướng tới tháng giảm lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2021 do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed tăng lãi suất tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lời là vàng.

Vàng có thể phục hồi ngắn hạn ở mức 1.800 USD
Vàng có thể phục hồi ngắn hạn ở mức 1.800 USD

Cụ thể, vào lúc 10 giờ 17 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đã giảm 0,1% xuống 1.816,19 USD/ounce. Vàng đã chạm mức thấp nhất trong hai tháng vào ngày 27/2. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.823,30 USD.

Vàng chỉ tăng khiêm tốn khoảng 6 USD khi kim loại quý này giao dịch ở mức 1.812 USD (tại thời điểm viết bài). Vàng vẫn ở trạng thái cân bằng nhẹ vào lúc này với các yếu tố cơ bản cho thấy xu hướng tiếp tục giảm trong khi các yếu tố kỹ thuật cho thấy khả năng phục hồi điều chỉnh trong ngắn hạn.

Hôm thứ Sáu tuần trước, bản báo cáo chỉ số PCE cốt lõi của Mỹ đã được công bố. Báo cáo này đang định giá đồng USD và làm dấy lên lo ngại về lạm phát, có thể vẫn là một thách thức lớn hơn so với dự đoán trước đây. Đồng USD cũng được hưởng lợi từ những căng thẳng địa chính trị đang xảy ra khiến những người tham gia thị trường đổ dồn về đồng bạc xanh như một nơi trú ẩn an toàn.

Hiện tại, hai yếu tố chính đè nặng lên vàng là lạm phát và lợi suất trái phiếu tăng trước kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ để đạt được mục tiêu đưa lạm phát về mức 2%.

Michael Wilkerson, Người sáng lập Stormwall Advisors, nói rằng lạm phát có thể tăng cao tới 12% trong năm nay.

Cuối ngày 27/2, dữ liệu hàng hóa lâu bền của Mỹ có thể tạo ra một số biến động và tạo thêm động lực cho đồng USD trước những bình luận của nhà hoạch định chính sách Fed Phillip Jefferson.

Số lượng hợp đồng mua nhà đã qua sở hữu của Mỹ đã tăng mạnh trong tháng Giêng, tuy nhiên lãi suất thế chấp tăng trở lại có thể trì hoãn sự phục hồi của thị trường nhà ở.

Ngày 27/2, Hiệp hội Bất động sản quốc gia Mỹ (NAR) cho biết doanh số bán nhà dựa trên số lượng hợp đồng đang chờ xử lý của tổ chức này đã tăng 8,1% trong tháng 1, mức tăng cao nhất kể từ tháng 6/2020.

Xem thêm: Cổ phiếu Alphabet hiện tại có đáng mua?

Triển vọng kỹ thuật giá vàng

Từ góc độ kỹ thuật, vàng đã hình thành mức thấp mới trong năm chỉ sau một đêm và đang hướng tới ngày giảm giá thứ 5 liên tiếp. Những người đầu cơ giá xuống đã và đang theo dõi sát sao kể từ khi mức giá cao trong năm là 1.960 USD được ghi nhận hôm 2/2. Chỉ sau 3 tuần hành động giá đã thay đổi chóng mặt từ ngưỡng 2.000 USD được dự báo là mức tăng tiếp theo cho kim loại quý này tại thời điểm đó.

Bất chấp áp lực giảm đối với giá vàng, một loạt các yếu tố kỹ thuật cho thấy khả năng phục hồi từ quanh các mức giá hiện nay hoặc giảm thấp hơn một chút. Mức tâm lý 1.800 USD có thể mang lại một số hỗ trợ trong khi ngay bên dưới mức đó, chúng ta có phạm vi 1.796 USD – 1.794 USD. Tại đây, một loạt các điểm hợp lưu bao gồm mức thoái lui Fib, đáy đảo chiều của ngày 28/12/2022 và đường MA 100 ngày. Thêm vào đó là việc đường RSI đã đi vào vùng quá bán trên khung thời gian hàng ngày, qua đó cho thấy một đợt phục hồi ngắn hạn đối với kim loại quý ở mức 1.820 USD là điểm kháng cự đáng kể đầu tiên.

Ngoài ra, nếu phá vỡ dưới các vùng hỗ trợ 1.800 USD và 1.796 USD, chúng ta có thể thấy giá thử thách đường MA 200 ngày xung quanh mức 1.775 USD.

Xem thêm: Cổ phiếu Airbnb có đáng mua vào lúc này?

Triển vọng kỹ thuật giá vàng
Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI