spot_img

Vàng đạt mức cao nhất trong 1 tuần

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong một tuần vào thứ Năm (27/7), nhờ đồng USD yếu hơn trong khi các nhà giao dịch đang đánh giá những bình luận khá cân bằng từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sau đợt tăng lãi suất mới nhất.

Vàng đạt mức cao nhất trong 1 tuần
Vàng đạt mức cao nhất trong 1 tuần

Cụ thể, vào lúc 10 giờ 52 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.977,13 USD/ounce, sau khi trước đó chạm mức cao nhất kể từ ngày 20/7, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.978,70 USD.

Chỉ số USD index thấp hơn đã hỗ trợ vàng vì đồng USD yếu khiến vàng rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chuyên gia Brian Lan, đại diện Trung tâm giao dịch kim loại quý Singapore GoldSilver Central cho biết giá vàng có thể biến động do Fed đề cập đến một đợt tăng lãi suất khác trong năm.

Vàng đạt mức cao nhất trong 1 tuần
Vàng đạt mức cao nhất trong 1 tuần

Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào thứ Tư (26/7) giờ địa phương, nhấn mạnh rằng một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản khác có thể diễn ra vào tháng 9 nếu báo cáo dữ liệu kinh tế Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến. Tuy nhiên, ông Powell đã phát đi thông điệp không có khả năng kinh tế Mỹ suy thoái.

Adam Button, chiến lược gia trưởng về tiền tệ của Forexlive.com, lưu ý rằng, điều thú vị là Fed không điều chỉnh quan điểm về lạm phát khi nó hạ nhiệt mạnh vào tháng 6 với tăng với tốc độ chậm nhất trong 2 năm.

Trong khi đó, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, cho rằng, kim loại quý này sẽ duy trì trong phạm vi giới hạn cho đến tháng 10 khi thị trường chắc chắn Fed sẽ dừng lộ trình thắt chặt của mình. Lúc đó, vàng sẽ tỏa sáng.

Cuối ngày hôm nay, Mỹ dự kiến sẽ công bố tổng sản phẩm quốc nội GDP tăng với tốc độ hàng năm là 1,8% trong quý 2, giảm từ mức 2% trong quý 1.

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Vàng đạt mức cao nhất trong 1 tuần
Phân tích kĩ thuật giá vàng

Giá vàng đã tăng nhẹ sau đợt tăng lãi suất hôm thứ Tư của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed. Thông điệp có ý nghĩa nhất từ ngân hàng trung ương Mỹ không phải là quyết định thắt chặt chính sách đã được dự báo từ trước, mà là bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Phát biểu sau cuộc họp, ông Powell cho biết hầu hết các quan chức không ghi nhận sẽ có suy thoái xảy ra trong nền kinh tế Mỹ và kỳ vọng nền kinh tế sẽ ‘hạ cánh mềm’.

Với suy nghĩ đó, nhiều người dự đoán rằng Fed sẽ không có động thái nào vào tháng 9 và mọi thứ đều phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế sắp tới.

Theo biểu đồ giá vàng hàng ngày, điểm giao cắt vàng (Golden Cross) tăng giá đang hình thành giữa Đường trung bình động MA 20 ngày và 50 ngày. Điều này đang tạo ra xu hướng kỹ thuật ngày càng tăng và đảo ngược điểm giao cắt xuống (Death Cross) được ghi nhận vào tháng 5.

Điểm giao cắt vàng (Golden Cross) đã hình thành sau khi giá phá vỡ trên đường xu hướng giảm ngắn hạn từ tháng 5. Kể từ đó, vàng dường như đã tìm thấy mức kháng cự xung quanh mức Fibonacci thoái lui 23,6% ở mức 1.971 USD. Việc xóa các mức lỗ sẽ làm lộ ra mức 14,6% nhỏ ở mức 2.013 USD trước khi mức cao nhất của tháng 5 hình thành. Những mức này tạo nên một phạm vi kháng cự từ 2.048 đến 2.081 USD.

Mặt khác, một khi giá thoái lui xuống thấp hơn và qua các đường trung bình động sẽ tập trung vào mức hỗ trợ ngay lập tức, đó là điểm uốn 1.936 USD. Ngoài mức đó là mức 38,2% vào ngưỡng 1.903 USD. Việc xóa mức sau sẽ mở ra cơ hội giảm giá mạnh mẽ hơn cho giá vàng.

Vàng đạt mức cao nhất trong 1 tuần
Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Như Mai

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI