spot_img

Vàng gần ngưỡng kháng cự 1.680 USD

Đồng USD tăng giá đã khiến giá vàng xuống thấp hơn vào thứ Ba (8/11). Trong khi đó, các nhà giao dịch đang hướng sự chú ý tới các số liệu lạm phát quan trọng của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này, vốn có thể ảnh hưởng đến bản hướng dẫn tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed.

Xem thêm: Orbex – Nhà tài trợ Titan tại Triển lãm Dubai Forex Expo 2022

Vàng gần ngưỡng kháng cự 1.680 USD

Cụ thể, vào lúc 13 giờ 15 phút giờ Việt Nam, vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.669,73 USD/ounce. Giá vàng đã đạt mức cao nhất ba tuần trong phiên trước đó, do đồng USD yếu hơn. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,5% xuống 1.672,70 USD.

Giới phân tích cho rằng giá vàng không thể tăng là do nhà đầu tư tranh thủ giá tốt để bán ra sau khi giá vàng đạt đỉnh 3 tuần trong phiên ngày thứ Sáu tuần trước.

Chỉ số USD index tăng cao hơn 0,2%, khiến vàng đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Nhà phân tích cấp cao Joe Manimbo của công ty Convera cho rằng hy vọng về việc kinh tế Mỹ đang mất đà và Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất đã kéo đồng USD giảm giá. “Thị trường đang thực sự hy vọng về việc Fed sẽ chuyển sang động thái mềm mỏng hơn. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào của nền kinh tế để nuôi dưỡng hy vọng rằng sự dịch chuyển của Fed sẽ sớm diễn ra”, ông Manimbo nói.

Tuần này, ngoài cuộc bầu cử ở Mỹ, tâm điểm chú ý sẽ hướng tới báo cáo lạm phát tháng 10 công bố vào ngày thứ Năm. Ông Manimbo nhấn mạnh rằng số liệu lạm phát yếu hơn dự báo sẽ thúc đẩy tâm lý ham thích rủi ro của nhà đầu tư, đồng thời gây áp lực giảm lên đồng USD.

Thị trường hiện dự báo lạm phát tháng 10 ở Mỹ giảm còn 8%, từ mức 8,2% của tháng trước, và lạm phát lõi hạ về 6,5% từ mức 6,6%.

“Nếu Fed dừng tăng lãi suất hoặc giảm tốc độ tăng lãi suất, giá vàng sẽ hưởng lợi. Đó là điều chúng ta đã chứng kiến vào cuối tuần vừa rồi. Mọi người đang đón đầu dữ liệu CPI”, chiến lược gia cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures nhận định.

Trong khi đó, chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG cho biết, mặc dù vàng đã cố gắng đóng cửa gần mức cao nhất trong ba tuần vào thứ Hai (7/11), nhưng vàng đã chạm ngưỡng kháng cự quanh mức 1.680 USD. Do đó, vàng cần một chất xúc tác lớn hơn để bứt phá.

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Giá vàng kiểm tra đường SMA 50 ngày (1.674 USD) khi giá phục hồi sau quyết định lãi suất của Fed. Bên cạnh đó, bản cập nhật Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ có thể hỗ trợ kim loại quý này khi áp lực giá được cho là đã giảm bớt.

Tuần trước, giá vàng giao dịch lên mức cao mới (1.676 USD) trong bối cảnh hành động giá phản ứng với báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ (NFP) và vàng có thể nỗ lực tìm lại mức giảm từ mức cao nhất tháng 10 (1.730 USD) khi giá tiếp tục bảo vệ mức đáy của năm (1.615 USD).

Xem thêm: Cổ phiếu dầu này đang phân phối cho nhà đầu tư của họ thêm 20 tỷ USD nữa

Phân tích kĩ thuật giá vàng Dự báo tỷ lệ lạm phát Mỹ

Đồng thời, chỉ số CPI của Mỹ có thể ảnh hưởng đến giá vàng vì cả lạm phát tiêu đề và lạm phát cốt lõi dự kiến ​​sẽ thu hẹp vào tháng 10. Nếu lạm phát chậm lại có thể làm tăng sức hấp dẫn của vàng vì tỷ lệ này có thể gây áp lực lên Fed giảm bớt chu kỳ tăng lãi suất.

Phân tích kĩ thuật giá vàng Dự báo tỷ lệ tăng lãi suất của Fed

Do đó, kỳ vọng về sự thay đổi chính sách của Fed có thể tác động đến lợi suất của Mỹ. Công cụ FedWatch của CME đang phản ánh xác suất lớn hơn 50% đối với việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản. Tuy nhiên, chỉ số CPI cao hơn dự kiến ​​có thể cung cấp cho Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) một phạm vi lớn hơn để theo đuổi chính sách tiền tệ hạn chế như bình luận của Chủ tịch Jerome Powell khẳng định rằng “còn quá sớm” để tạm dừng chu kỳ thắt chặt tiền tệ.

Đổi lại, các dấu hiệu của sự tăng giá cố định có thể buộc FOMC phải duy trì cách tiếp cận hiện tại của mình trong việc chống lạm phát bởi Chủ tịch Powell nhấn mạnh rằng “chúng tôi chưa thấy lạm phát giảm” và giá vàng có thể tiếp tục đối mặt với những khó khăn trong thời gian còn lại của năm.

Xem thêm: Hai điều quan trọng nhà đầu tư cần biết từ cuộc gọi thu nhập của Amazon

Như đã nói, vàng có thể phản ánh hành động giá đã xuất hiện từ tháng trước nếu giá đấu tranh để giữ trên đường SMA 50 ngày (1.674 USD). Tuy nhiên, sự sụt giảm trong chỉ số CPI của Mỹ có thể hỗ trợ giá vàng vì nó làm giảm tỷ lệ đặt cược cho một mức tăng 75 điểm cơ bản khác của Fed.

Như Mai 

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI