spot_img

Vàng giao dịch hạn chế chờ dữ liệu kinh tế mới

Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (7/3), giá vàng giao dịch trong biên độ hẹp do các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu việc làm hàng tháng của Mỹ và phiên điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed Jerome Powell để tìm kiếm manh mối tác động đến chính sách lãi suất của Mỹ.

Vàng giao dịch hạn chế chờ dữ liệu kinh tế mới
Vàng giao dịch hạn chế chờ dữ liệu kinh tế mới

Cụ thể, vào lúc 8 giờ 09 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.845,45 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% xuống còn 1.851,00 USD.

Chỉ số đồng USD tăng 0,1%, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Bắt đầu từ ngày 7-3 (giờ Mỹ), một loạt các sự kiện và báo cáo được cho là có tác động lớn đến xu hướng của vàng cũng như mức độ tăng hoặc giảm giá chung của kim loại quý này. Vào thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell sẽ phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện Mỹ về báo cáo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Mỹ. Ngày hôm sau, ông Jerome Powell sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện trong một sự kiện diễn ra nửa năm một lần.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết, vàng hiện tại đang ở chế độ chờ động thái của Fed. Chuyên gia này cũng nhấn mạnh không có khả năng Chủ tịch Fed Powell sẽ thay đổi kịch bản và ông vẫn sẽ nhắc lại sự cần thiết phải tăng lãi suất hơn nữa để kiểm soát lạm phát.

Michael Moor, người sáng lập MoorAnalytics.com, cho biết cho rằng trong tuần trước, giá vàng đã chạm mức đáy khi giảm xuống còn 1.810 USD/ounce. Ông nói thêm rằng nếu giá có thể duy trì trên mức 1.838 USD/ounce thì vàng có thể chứng kiến chiều tăng giá tiếp tục trong nhiều ngày.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp Darin Newsom tại Barchart cũng nhận thấy động lực kỹ thuật vững chắc cho vàng trong tuần này. Ông nói thêm rằng ông cũng nhận thấy sự suy yếu tiềm ẩn của đồng bạc xanh, tạo ra một lực đẩy cho kim loại màu vàng.

Theo sau các phiên điều trần của ông Powell sẽ là báo cáo việc làm trong bảng lương phi nông nghiệp sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố vào thứ Sáu. Các chuyên gia dự báo, nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm 225.000 việc làm trong tháng 2, sau mức tăng “khủng” 517.000 việc làm trong tháng 1.

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Vàng hiện đang giao dịch ở cả hai phía của mức 1.850/ounce, ở giữa hai mức Fibonacci thoái lui tại 1.828/ounce. (tương đương 38,2%) và 1.878/ounce. (tương đương 23,6%). Như đã thảo luận trước đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ thấp hơn đã tạo cơ hội cho vàng tăng cao hơn trong tuần trước và xu hướng lãi suất của Mỹ trong tương lai sẽ quyết định động thái tiếp theo của vàng.

Biểu đồ giá vàng hàng ngày – 06/03/2023

Các nhà giao dịch bán lẻ tăng vị thế mua

Vị thế mua/bán vàng

Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 70,52% nhà giao dịch mua ròng với tỷ lệ nhà giao dịch mua và bán là 2,39/1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 2,63% so với ngày hôm qua và thấp hơn 7,22% so với tuần trước, trong khi số lượng các nhà giao dịch bán ròng cao hơn 11,34% so với ngày hôm qua và cao hơn 28,96% so với tuần trước.

Vàng thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch mua ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm. Tuy nhiên, các nhà giao dịch mua ròng ít hơn so với ngày hôm qua và so với tuần trước. Những thay đổi gần đây trong tâm lý cảnh báo rằng xu hướng giá vàng hiện tại có thể sớm đảo chiều cao hơn mặc dù thực tế là các nhà giao dịch vẫn đang mua ròng.

 Như Mai – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI