spot_img

Vàng giao dịch hạn chế do đồng USD tăng

Trong phiên giao dịch hôm 30/3, giá vàng giảm nhẹ khi đồng USD vững chắc, trong khi lo ngại về hệ thống ngân hàng toàn cầu lắng dịu đã làm chậm lại dòng chảy trú ẩn an toàn vào kim loại quý.

Giá vàng giảm nhẹ khi đồng USD vững chắc

Vàng giao dịch hạn chế do đồng USD tăng
Vàng giao dịch hạn chế do đồng USD tăng

Cụ thể, vào lúc 8 giờ 03 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.960,68 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% xuống 1.962,10 USD.

Chỉ số USD index cao hơn 0,1%, khiến vàng trở nên khó mua hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Những người tham gia thị trường đang chờ dữ liệu Chi tiêu tiêu dùng cá nhân của Mỹ, đây là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed, để có thêm manh mối về chính sách tiền tệ của cơ quan này.

Các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities cho biết, mặc dù vàng đã đạt được một số mức tăng vững chắc trong vài tuần qua, nhưng xu hướng này sẽ phụ thuộc vào các chính sách tiền tệ của Fed.

Các nhà phân tích cho biết, để kim loại màu vàng giữ được những mức cao này, cần phải có dấu hiệu cho thấy Fed sẵn sàng cắt giảm lãi suất ngay cả khi lạm phát vẫn còn cách xa mức mục tiêu 2%.

Tuần trước, vàng đã cố gắng kiểm tra lại mức kháng cự quanh 2.000 USD/ounce sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell báo hiệu rằng chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ có thể sắp kết thúc. “Chúng tôi không còn tuyên bố rằng việc tăng lãi suất liên tục là cần thiết để dập tắt lạm phát. Thay vào đó, giờ đây chúng tôi dự đoán rằng một số chính sách bổ sung có thể phù hợp”, ông Powell nói.

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Khi vàng tiếp tục giao dịch tốt trên đường trung bình động 50 ngày (MA), những người đầu cơ giá lên dường như đang mất dần động lực. Với hợp đồng tương lai tháng trước hiện đang giao dịch dưới mức cao hàng năm, một phạm vi hỗ trợ rộng hơn đã hình thành xung quanh mức tâm lý quan trọng là 1.950 USD.

Do rào cản hỗ trợ kháng cự hiện vẫn còn, nên hợp đồng tương lai vàng vẫn dễ bị tổn thương trước những diễn biến của nền kinh tế Mỹ.

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày

Lịch kinh tế có thể đe dọa hoặc thúc đẩy kỳ vọng đối với nền kinh tế Mỹ. Với việc chỉ số GDP, chỉ số PCE lõi và khảo sát tâm lý người tiêu dùng của đại học Michigan vẫn đang là tâm điểm của giới đầu tư, các tài sản trú ẩn an toàn có thể tiếp tục chuyển động hạn chế cho đến khi xu hướng cơ bản được xác nhận.

Lịch kinh tế Mỹ

Tâm lý mua/bán vàng

Vị thế mua/bán vàng

Tại thời điểm viết bài, dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 61,00% nhà giao dịch mua ròng với tỷ lệ nhà giao dịch mua và bán là 1,56 trên 1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 5,36% so với ngày hôm qua và cao hơn 8,33%. so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng thấp hơn 2,16% so với ngày hôm qua và cao hơn 5,83% so với tuần trước.

Vàng thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch mua ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm.

Các nhà giao dịch đang mua ròng nhiều hơn so với ngày hôm qua và tuần trước, và sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây mang lại xu hướng giao dịch đi lên mạnh mẽ hơn.

Xem thêm: GBP/AUD liệu có thể quay lại mức đỉnh tuần?

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI