spot_img

Vàng ‘lép vế’ trước đồng USD và lợi suất

Giá vàng trong phiên giao dịch vào thứ Ba tại thị trường châu Á khi đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc tăng, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi một báo cáo lạm phát tiêu dùng quan trọng để có thêm tín hiệu về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed có tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay hay không.

Vàng ‘lép vế’ trước đồng USD và lợi suất
Vàng ‘lép vế’ trước đồng USD và lợi suất

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 56 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.914,61 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% xuống 1.933,30 USD.

Đồng USD đạt mức cao nhất trong 10 tháng, trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tiếp tục tăng lên mức cao nhất mới trong 16 năm.

Phố Wall đã đạt được mức tăng mới khi thị trường biến động hôm thứ Hai trong bối cảnh các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi các dấu hiệu từ ngân hàng trung ương Mỹ.

Các dự báo được công bố hôm thứ Tư tuần trước cho thấy phần lớn các nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa trong ba tháng tới, nhưng các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá chỉ có khoảng 50% cơ hội tăng lãi suất hơn nữa vào cuối năm. Lãi suất cao hơn đè nặng lên vàng, được quy đổi bằng đồng bạc xanh.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 0,1% vào 25/9 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2020.

Nhìn về dài hạn, quan điểm lạc quan về vàng vẫn được giữ vững. Trong báo cáo triển vọng mới đây của mình, Ngân hàng Société Générale của Pháp cho rằng, họ vẫn duy trì quan điểm tích cực đối với kim loại quý do lạm phát vẫn tăng cao trong bối cảnh Fed có kế hoạch chấm dứt chu kỳ thắt chặt.

Các chuyên gia ngân hàng này cũng dự báo, giá vàng có thể sẽ tăng lên 2.200 USD/ounce vào cuối năm 2024 khi các nhà đầu tư nhận ra rằng các ngân hàng trung ương sẽ gặp khó khăn như thế nào trong việc đưa lạm phát cốt lõi xuống mức mục tiêu 2%.

Vàng ‘lép vế’ trước đồng USD và lợi suất
Vàng ‘lép vế’ trước đồng USD và lợi suất

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết hôm 25/9 rằng lãi suất tiền gửi cao kỷ lục của ngân hàng này có thể giúp hạ lạm phát xuống 2%, đồng thời bà nhắc lại hướng dẫn của ngân hàng về việc không loại trừ khả năng tăng thêm lãi suất trong thời gian tới.

Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ công bố vào ngày 29 tháng 9.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,1% xuống 23,09 USD/ounce, bạch kim giảm 0,3% xuống 908,69 USD và palladium giảm 0,1% xuống 1.228,31 USD.

Phân tích kĩ thuật giá vàng và đồng USD

Vàng ‘lép vế’ trước đồng USD và lợi suất
Phân tích kĩ thuật giá vàng

Về mặt kỹ thuật, phe đầu cơ giá xuống của vàng kỳ hạn tháng 12 có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn. Xu hướng giảm kéo dài 4 tháng đang diễn ra trên biểu đồ thanh hàng ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất của tuần trước là 1.968,90 USD.

Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống đang đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 8 là 1.913,60 USD.

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất hôm nay là 1.946,80 USD và sau đó là 1.950 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất của tuần trước là 1.933,10 USD và sau đó là ở mức thấp nhất trong tháng 9 là 1.921,70 USD.

Như Mai

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI