spot_img

Vàng nhích nhẹ trước thềm bài phát biểu của chủ tịch Fed

Trong phiên giao dịch vào thứ Ba (7/2), giá vàng tăng nhờ được hỗ trợ bởi đồng USD giảm nhẹ, khi các nhà đầu tư chú ý đến bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed Jerome Powell vào cuối ngày để đánh giá lộ trình chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Mỹ.

Giá vàng nhích nhẹ trước thềm bài phát biểu của chủ tịch Fed

Vàng nhích nhẹ trước thềm bài phát biểu của chủ tịch Fed
Vàng nhích nhẹ trước thềm bài phát biểu của chủ tịch Fed

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 46 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay cao hơn 0,2% ở mức 1.870,63 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 1 trước đó trong phiên. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.882,50 USD.

Chỉ số USD index giảm 0,1% khiến vàng trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn đối với những khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai quỹ của Fed hiện thấy lãi suất tăng trên 5% trong tháng 5 sau khi dữ liệu vào thứ Sáu tuần trước cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ đã tăng tốc mạnh vào tháng trước, điều này làm tăng kỳ vọng rằng Fed có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Trong năm 2023, nhu cầu “khủng” từ các ngân hàng trung ương đối với kim loại quý sẽ là yếu tố thúc đẩy vàng. 

Các chuyên gia nhận thấy, vàng vẫn đang hoạt động trong môi trường thuận lợi khi Fed có khả năng sẽ kết thúc sớm chu kỳ thắt chặt, điều đó sẽ khiến đồng USD suy yếu hơn nữa và điều này sẽ hỗ trợ tài sản được định giá bằng đồng tiền này như vàng. Ngoài ra, vàng vẫn sẽ là một công cụ phòng ngừa lạm phát hấp dẫn vì khó có khả năng lạm phát giảm xuống mức 2%.

Mới đây nhất, các quan chức Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã thống nhất tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm cơ bản, nâng lãi suất từ 3,5% lên mức 4,0%. Tương tự, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nối tiếp động thái tăng lãi suất chính sách của Fed và BoE khi cũng đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, đưa lãi suất lên mức 3,5%. 

Sự kiện được thị trường chờ đợi trong tuần này là sự xuất hiện của Chủ tịch Fed Powell tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington vào ngày 7-2 (giờ Mỹ) và có bài phát biểu tại đây.

Triển vọng kỹ thuật giá vàng

Sự sụt giảm mạnh vào cuối tuần trước là dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng kéo dài ba tháng của vàng hiện đã dừng lại và kim loại màu vàng này có thể ổn định trong một phạm vi ngắn hạn.

Trên biểu đồ hình nến hàng tuần, giá vàng đã hình thành một hình nến đảo chiều giảm giá vào tuần trước. Điều này diễn ra sau các hình nến doji liên tiếp nhau trên biểu đồ hàng tuần, cho thấy những người đầu cơ giá giảm hiện đã “kiệt sức”. Hơn nữa, sự phá vỡ dưới mức hỗ trợ nhỏ ở mức thấp vào giữa tháng 1 ở 1.896 USD đã xác nhận rằng áp lực tăng giá hiện đã giảm bớt.

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian 4 giờ

Chắc chắn, điều đó không có nghĩa là xu hướng tăng đã kết thúc nhưng giá vàng có thể đi ngang trong một hoặc hai tuần tới. Về mặt này, có hỗ trợ ngay lập tức ở mức 1.876 (bao gồm cả đường trung bình động 200 ngày trên biểu đồ 4 giờ) và điều này có thể hỗ trợ giảm giá. Mặt khác, kim loại màu vàng này phải đối mặt với một rào cản quan trọng ở mức 1.910 (mức thoái lui 50% của phạm vi tuần trước). Vàng sẽ cần phải tăng lên trên mức trần để những rủi ro giảm giá hạ nhiệt.

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày

Như Mai  – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI