spot_img

Vàng tăng giá khi đồng USD lao dốc

Giá vàng tăng do đồng USD yếu hơn tại thị trường châu Á vào thứ Năm (11/5), trong khi các nhà đầu tư chờ đợi sự rõ ràng hơn về lộ trình chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed.

Vàng tăng giá khi đồng USD lao dốc
Vàng tăng giá khi đồng USD lao dốc

Xem thêm: Đồng USD tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 30 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 2.032,48 USD/ounce. Vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% ở mức 2.039,00 USD.

Chỉ số USD index giảm 0,1%, khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Báo cáo lạm phát cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 tăng 0,4% so với tháng 3 và tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà kinh tế trước đó dự báo mức tăng 0,4% so với tháng 3 và tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. CPI tháng 3 đã tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. CPI cốt lõi tháng 4 (không bao gồm giá lương thực và năng lượng dễ biến động) đã tăng 0,4% so với tháng 3 và tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức dự báo tăng 5,5% và so với mức tăng 5,6% trong báo cáo tháng 3.

Một số nhà phân tích cho rằng vàng có thể thử nghiệm một lần nữa để đạt mức cao kỷ lục, do những lo ngại về kinh tế dai dẳng, kể cả khả năng vỡ nợ của Mỹ.

Theo nhà phân tích Rhona O’Connell của công ty nghiên cứu thị trường kim loại quý StoneX, cần chú ý nhiều hơn đến tình trạng của hệ thống ngân hàng và các cuộc đàm phán về trần nợ công ở Mỹ.

Các thị trường hiện đang mong chờ chỉ số giá sản xuất (PPI) của tháng 4 công bố hôm thứ Năm (11/5) để tìm thêm tín hiệu lãi suất mới.

Trong một diễn biến khác, Trung Quốc đang mở rộng dự trữ vàng và có thể sẽ từ bỏ đồng USD. Nigel Green of deVere Group cho biết điều này có thể xảy ra sau khi có tin rằng dự trữ vàng của Trung Quốc tăng 8,09 tấn trong tháng 4. Tổng kho dự trữ vàng ở Trung Quốc đạt 2.076 tấn sau khi quốc gia này bổ sung 120 tấn trong 5 tháng tính đến tháng 3.

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Vàng tăng giá khi đồng USD lao dốc
Phân tích kĩ thuật giá vàng

Về mặt kỹ thuật, phe đầu cơ giá lên của vàng kỳ hạn tháng 6 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng tăng 2 tháng rưỡi trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao kỷ lục 2.085,40 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.980 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất hiện nay là 2.056 USD và sau đó là 2.063,40 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp trong tuần này là 2.022 USD và sau đó là 2.007 USD.

Như Mai

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI