spot_img

Vàng tăng nhẹ sau khi giảm 1%

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Năm (8/6) sau khi giảm 1% trong phiên trước đó. Trong khi các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed, sau khi Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm.

Vàng tăng nhẹ sau khi giảm 1%
Vàng tăng nhẹ sau khi giảm 1%

Cập nhật cụ thể tình hình giá vàng

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 34 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.945,60 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giữ ổn định ở mức 1.960,10 USD.

Theo trang tin Kitco cho thấy, thị trường vàng trên thế giới đã  bất ngờ giảm mạnh. Điều này xảy ra khi các dữ liệu từ phía Trung Quốc được công bố.

Số liệu công bố của Trung Quốc đã cho thấy tình hình nền kinh tế nước này dần chậm lại. Trước vấn đề đó,các nhà đầu tư phần nào cảm thấy dấu hiệu tác động tiêu cực. 

Thực tế của nền kinh tế chững lại đã ảnh hướng đến nhu cầu tiêu thị kinh loại quý ở Trung Quốc bị sụt giảm. Đây là một trong những quốc gia có sức tiêu thị vàng xếp hàng đầu toàn cầu. Do đó, các vấn đề xảy ra với Trung Quốc sẽ gây trở ngại cho giá vàng trên thế giới. 

Vàng tăng nhẹ sau khi giảm 1%
Vàng tăng nhẹ sau khi giảm 1%

Trong 5 tháng qua, sản lượng xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm mạnh hơn khi so với dự kiến.

Lượng hàng hóa xuất ra nước ngoài tính trong tháng 5 đã bị giảm đến 7,5%. Cụ thể mức giảm xuống chỉ còn 283,5 tỷ USD nếu so với thời điểm cùng kỳ của năm ngoái. Trong khi đó, nhập khẩu trong tháng 5 cũng giảm 4,5%, xuống còn 217,69 tỷ USD.

Tình hình lạm phát cơ bản tại thị trường Mỹ vẫn đang ở mức khá cao. Đây cũng là một phần lý do mà giới phân tích và đầu tư đang đánh cược mạnh vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ tăng mức lãi suất lần nửa.

Và nếu đúng như vậy, thì đây là lần tăng thứ 11 liên tiếp của FED. Chính điều này sẽ khiến cho đồng bạc xanh có lý do để tăng mạnh trong diễn biến của khoảng thời gian tới.

Theo dự kiến, Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ giữ nguyên về chính sách lãi suất tại cuộc họp sắp diễn ra.

Phiên họp lần này nhằm để đánh giá lại những tác động của quyết định tăng lãi suất thời gian gần đây. Tuy nhiên, những nhà giao dịch về hợp đồng tương lai thuộc quỹ tài chính FED đang có hành động định giá đối với một đợt tăng lãi suất sẽ bổ sung vào khoảng tháng 7/2023. Ngoài ra, các nhà kinh tế dự đoán, dữ liệu lạm phát tiêu dùng sẽ tăng 0,30% trong tháng 5.

Trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets ở Toronto, Canada, Bipan Rai, cho biết: “Số liệu về CPI giữ một phần vô cùng quan trọng khi giới chức FED căn cứ và đưa ra những quyết định của mình.”

>> Các nhà đầu tư đang quay lại với Bitcoin và Ethereum

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Vàng tăng nhẹ sau khi giảm 1%
Phân tích kĩ thuật giá vàng

Về mặt kỹ thuật, phe giá lên trong hợp đồng tương lai vàng tháng 8 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn, trong bối cảnh giao dịch khó khăn gần đây.

Theo kế hoạch, mục tiêu về khả năng tăng giá tiếp theo đối với phe giá lên nhằm tạo ra mức giá khi đóng cửa phải trên mức kháng cự vững chắc. Cụ thể là ở khoảng mức 2.000 USD.

Đối với mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống, chủ yếu là đẩy giá của hợp đồng tương lai vàng phải xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc. Cụ thể là ở mức thấp nhất trong tháng 5, quanh 1.949,60 USD.

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất hiện nay là 1.986,50 USD và sau đó là 2.000 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức 1.960 USD và sau đó là mức thấp nhất trong tuần này là 1.953,80 USD.

Như Mai

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI