spot_img

Vàng thụt lùi trước đà tăng của USD

Giá vàng quay đầu giảm giá khi đồng USD lấy lại đà tăng từ mức giảm trong phiên trước đó. Dẫu vậy, vàng vẫn giữ trên mức quan trọng 1.700 USD/ounce nhờ giới đầu tư đang hướng sự chú ý tới lập trường chính sách tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed. Trước đó, giá vàng tăng khá nhanh lên đỉnh 3 tuần khi thế giới còn nhiều bất ổn với nhiều ngân hàng lớn rơi vào khó khăn.

Vàng thụt lùi trước đà tăng của USD

Vàng thụt lùi trước đà tăng của USD

Vào lúc 8 giờ 20 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% ở mức 1.722,69 USD/ounce, tuy nhiên, vàng giao dịch vẫn gần mức 1.729,39 USD, mức cao nhất kể từ ngày 13 tháng 9 tính theo thứ Ba (4/10).

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ không đổi ở mức 1.731,70 USD.

Vàng được hỗ trợ bởi những bất ổn trên thị trường tài chính quốc tế. Một số ngân hàng lớn, trong đó có Credit Suisse (Thụy Sĩ) đang rơi vào khó khăn do các ngân hàng trung ương thắt chặt thanh khoản.

Nhiều ngân hàng lớn khác cũng ghi nhận rủi ro gia tăng, dấu hiệu khủng hoảng tín dụng và triển vọng lợi nhuận giảm khi thiếu thanh khoản. Đây là yếu tố tích cực đối với vàng.

Lạm phát ở châu Âu tăng mạnh lên 10% trong tháng 9 và cuộc xung đột Nga-Ukraine cũng khiến nhiều người tìm kiếm sự an toàn ở vàng.

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Trong bối cảnh lợi suất kho bạc Mỹ suy yếu, giá vàng đã leo lên mức cao hàng tuần mới (1.730 USD). Kim loại quý này có thể phục hồi lớn hơn trong những ngày tới khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) tiếp tục phục hồi từ vùng quá bán.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu mức tăng từ mức thấp hàng năm (1.615 USD) có phải là sự khởi đầu của một mức tăng lớn hay không vì đường trung bình động vẫn phản ánh một độ dốc âm.

Triển vọng Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ

Những diễn biến mới từ Mỹ sắp tới có thể ảnh hưởng đến giá vàng vì báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ (NFP) được dự đoán sẽ cho thấy sự cải thiện hơn nữa trong thị trường lao động, với nền kinh tế dự kiến ​​sẽ có thêm 250 nghìn việc làm vào tháng 9 sau khi mở rộng 315 nghìn trong tháng trước.

Bằng chứng về một thị trường lao động có khả năng phục hồi có thể khuyến khích Fed duy trì cách tiếp cận của mình trong việc chống lạm phát cao khi Chỉ số giá Chi tiêu cho Tiêu dùng Cá nhân (PCE) chỉ ra mức tăng liên tục và giá vàng có thể gặp phải những sóng gió trong suốt thời gian còn lại của năm.

Như đã nói, giá vàng có thể đẩy lên trên mức cao nhất của tháng 9 (1.735 USD) khi kim loại quý kéo dài chuỗi các mức cao và thấp hơn so với tuần trước. Thế nhưng, vàng có thể phản ánh hành động giá từ tháng 8 nếu giá đấu tranh để giữ trên mức SMA 50 ngày (ở mức 1.724 USD).

Xem thêm

Biểu đồ giá vàng hàng ngày, nguồn: TradingView

Giá vàng giao dịch trên đường SMA 50 ngày (1.726 USD) khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) tiếp tục phục hồi từ vùng quá bán, với sự bứt phá trên mức cao nhất tháng 9 (1.735 USD), sẽ đưa mức giá lên trong phạm vi 1.762 (mở rộng 78,6%) lên 1.763 (thoái lui 50%) trở lại trên biểu đồ.

Giá vàng có thể nỗ lực tìm lại đà giảm từ mức cao nhất trong tháng 8 (1.808 USD) khi nó giao dịch trên đường SMA 50 ngày (1.724 USD). Tuy nhiên, kim loại quý có thể theo dõi độ dốc tiêu cực trong đường trung bình động nếu giá cố gắng giữ trên vùng 1.726 USD (thoái lui 38,2%).

Trong khi đó, vàng có thể phản ánh hành động giá từ tháng 8 nếu kim loại quý không giữ được trên mức trung bình động, với việc di chuyển dưới mức 1.690 USD (thoái lui 61,8%) đến 1.695 USD (mở rộng 61,8%) sẽ mở ra vùng 1.670 USD (mở rộng 50%) cho vàng.

Như Mai

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img