spot_img

Vàng tiếp tục giảm trong biên độ hẹp

Giá vàng gần như đứng yên vào đầu phiên giao dịch tại châu Á hôm thứ Ba(13/12), do các nhà đầu tư duy trì sự thận trọng trước dữ liệu lạm phát của Mỹ và quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed. Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng chú ý tới động thái của đồng USD và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ, vốn cũng đang cho thấy sự biến động trước hai sự kiện trên.

Vàng tiếp tục giảm trong biên độ hẹp

Vàng tiếp tục giảm trong biên độ hẹp

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 23 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.781,66 USD/ounce. Vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% ở mức 1.793,40 USD.

Theo dự báo của thị trường, lạm phát sẽ giảm trong tháng 11 với tỷ lệ lạm phát cơ bản so với cùng kỳ năm ngoái giảm từ mức 6,3% xuống còn 6,1% trong khi con số chung hàng năm được cho là giảm từ 7,7% xuống còn 7,3% trong tháng 10. Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản vào thứ Tư sau bốn lần tăng thêm 75 điểm cơ bản nhưng như mọi khi, cuộc họp báo sau đó sẽ là yếu tố chủ chốt trong thông điệp của Chủ tịch Fed Powell về nền kinh tế. Hai sự kiện có tác động lớn này sẽ hình thành khẩu vị rủi ro trong thời điểm Giáng sinh.

Bất chấp diễn biến của giá kim loại màu vàng, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu Juan Carlos Artigas của Hội đồng Vàng Thế giới, cho biết kim loại quý đã hoàn thành nhiệm vụ của mình với tư cách là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, chuyên gia này nói rằng, các nhà đầu tư có vàng trong danh mục đầu tư của họ trong năm 2022 sẽ nhận được lợi nhuận tốt hơn, ít thua lỗ hơn và ít biến động hơn. “Chúng tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục xảy ra vào năm 2023,” ông Artigas nói.

Trong dự báo được công bố hôm thứ 5, Hội đồng Vàng Thế giới cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ tương đối ổn định vào năm 2023 trước những bất ổn kinh tế nghiêm trọng.

Xem thêm

Phân tích giá vàng

Biểu đồ hàng ngày cho thấy vàng đang bị thử thách và phản ứng với mức kháng cự ngang quanh mức 1.807 USD/ounce. Triển vọng trong ngắn hạn là tích cực với một loạt những biến động cao hơn được hiển thị mặc dù đã xác nhận mức phá vỡ trên mức cao 1.810 USD/ounce vào ngày thứ Hai tuần trước. Đây sẽ là mức cao cần thiết để duy trì được mô hình này. Một nhóm các mức thấp gần đây quanh 1.766 USD/ounce lên 1.769 USD/ounce sẽ đóng vai trò hỗ trợ trong ngắn hạn trước các sự kiện diễn ra ở Mỹ.

Vàng tiếp tục giảm trong biên độ hẹp Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày

Các vị thế giao dịch không đổi

Bảng các vị thế mua/bán, nguồn: IG

Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 72,06% các nhà giao dịch mua ròng với tỷ lệ các nhà giao dịch mua và bán ở mức 2,58/1. Số lượng các nhà giao dịch mua ròng cao hơn 1,46% so với ngày hôm qua và cao hơn 2,19% so với tuần trước trong khi số các nhà giao dịch bán ròng cao hơn 3,94% so với ngày hôm qua và thấp hơn 2,54% so với tuần trước.

Vàng thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch mua ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm. Vị thế trên cho thấy mua ròng ít hơn ngày hôm qua nhưng mua ròng nhiều hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây mang đến cho chúng ta xu hướng giao dịch vàng biến động hơn nữa.

Như Mai – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI